6 năm làm dâu hàn quốc, lần nào phụ nấu cỗ cô gái việt cũng bị mẹ chồng càm ràm

     

Quyết định lấy ông xã Hàn Quốc vốn hơn cô đến đôi mươi tuổi, cô gái Việt phải đồng ý cuộc sinh sống xa xứ với nhiều thứ mới. Trải qua 3 dòng Tết xứ người, cô luôn luôn thấy "thèm" đầu năm mới Việt từng độ xuân về.
Bạn đang xem: 6 năm làm dâu hàn quốc, lần nào phụ nấu cỗ cô gái việt cũng bị mẹ chồng càm ràm

*

*

“Thật ra trước đó, tôi cũng không tò mò gì hết. Sau khoản thời gian lấy chồng, bản thân mới ban đầu học giờ đồng hồ Hàn, tò mò về tổ quốc này. Trước thời điểm ngày đi, mình tất cả rất nhiều xúc cảm lẫn lộn. Mặt hàng loạt câu hỏi nơi đó sẽ như thế nào, chần chờ sang đấy mình có tác dụng được cái gì, gia đình chồng như cầm nào… cứ luân phiên vần trong đầu”, Ngân chia sẻ.
nhớ lại hầu như ngày đầu lúc đặt chân lên xứ người, Ngân phân tách sẻ: “Nhớ mái ấm gia đình dữ lắm, nhớ ba, lưu giữ mẹ, nhớ em trai! tuyệt nhất là phần lớn khi ck đi làm, bản thân phải ở nhà một mình. Vài hôm sau, mình ban đầu đến trung vai trung phong đa văn hóa để học tập tiếng Hàn. Ở đó mình thân quen được cô giáo và vài chị việt nam khác cũng lấy ông chồng bên này. Sau khi lấy được tấm bởi về khám phá văn hóa, mình đến các nhà trẻ ra mắt cho bọn trẻ về văn hóa truyền thống Việt Nam. đều thứ ấy khiến mình bớt bi quan hơn với quen dần với cuộc sống đời thường mới”.
tuy nhiên điều làm Ngân lưu giữ nhất vẫn luôn là cái đầu năm mới xa nhà thứ nhất trong đời. Trong cảm nhận của cô, đầu năm mới Hàn lại không ấm áp như sinh sống Việt Nam. Đa số bạn Hàn chỉ bao gồm 3 ngày nghỉ ngơi từ 30 mang lại mùng 2, sang mùng 3 đa số thứ lại liên tiếp vào guồng.
*

*Xem thêm: Cách Làm Bạn Gái Hết Giận Và Sớm Làm Lành Với Nhau, 10 Cách Giúp Bạn Gái Hết Giận Nhanh Nhất

Ngân như mong muốn có một người ck tâm lý, ân cần đến cảm giác của vợ, khiến cho cô bớt tủi thân với lạc lõng chỗ đất khách hàng
*

*
Với riêng biệt cô, ngơi nghỉ ngày tết quê chồng không cấp vã và nô nức như sinh sống Việt Nam. đều ngày cận Tết, ko khí đường phố cũng không trang hoàng rực rỡ. Mọi ngày tết lại thường rơi vào cảnh thời điểm lạnh tốt nhất năm, kéo dãn từ vào giữa tháng 12 cho đến khi hết tháng 1.
“Năm đó, nhìn nhà fan ta tụ hợp xí xô xí xào, thời gian đấy mình bắt đầu sang chưa nói được gì nhiều, nhưng cũng do dự nói gì. Chỉ thấy lưu giữ quê gớm khủng! Nghĩ nhưng mà giờ ở vn chắc sẽ nô nức đi xem pháo hoa, uống trà sữa với bạn bè, hoặc chỉ ở nhà cùng ba người mẹ thôi cũng thấy vui nữa. Thời khắc ấy là thời điểm mình biết trân quý cái xúc cảm ở cùng với gia đình”, Ngân bộc bạch.
May mắn, chồng của Ngân ở trong dạng người chu đáo, rất thân thiện đến cảm xúc của vợ, yêu cầu đi đâu cũng “vác” cô theo. Dựa vào ông xã, cô ko cảm thấy đơn độc hay tủi thân khi ở nhà chồng. Càng ngày, Ngân càng đam mê nghi với văn hóa, nếp sinh sống Hàn, đặc trưng từ lúc đàn bà đầu lòng kính chào đời. Ngấm thoắt, cô đã đi qua 3 cái Tết xa quê.
*
Độc nhất sài thành chiếc xe "xanh toàn tập" đón Tết, có một không hai “Ở mặt đây tất cả kiểu những nhà tại gần sát nhau hay các bạn em lao đụng Việt, anh chị em em Việt sang phía trên lập gia đình, đang tụ họp vào một trong những ngày nào đó để nhà hàng ăn uống với nhau lúc Tết. Cơ mà mình từ thời điểm sang đây đến giờ, 3 loại Tết rồi vẫn chưa tham gia được buổi nào, vì hầu hết không có anh em nhiều. Đúng rộng là các bạn xã giao thì nhiều, còn bạn bè thì ko có. Đó cũng là giữa những điều bản thân cảm thấy cuộc sống thường ngày quê hương vẫn gần gũi hơn”, Ngân phân tách sẻ.
Ngót nghét 4 năm tính từ lúc bước ngoặt của cuộc đời, Ngân trung ương sự, cô vẫn thấy “thèm” đầu năm Việt sau các cái Tết xứ người. Vì tại sao nhập tịch và cuộc sống thường ngày có nhỏ nhỏ, Ngân vẫn không thể trở trở lại viếng thăm quê nhà. Ngân dự loài kiến sau một năm nữa, đều thứ ổn định, cô mới trở trở lại viếng thăm nhà và để được dịp ăn một chiếc Tết vui vầy sinh hoạt quê hương.


Xem thêm: Mách Bạn Cách Pha Sữa Thanh Meiji 1-3, Sữa Meiji Số 9 (Meiji 1~3 ) Dạng Thanh Nhật Bản

“Ba dòng Tết rồi, tuy nhiên vẫn “thèm” tết quê mình lắm! Thèm được nạp năng lượng bánh tét, nạp năng lượng thịt kho hột vịt đến… phạt ngán mấy bữa Tết. Thèm được sáng sủa sáng ăn uống cơm tấm hay bánh mì thịt, uống trà đá. Thèm được trong nhà chơi cùng với em trai, nấu ăn kèm mẹ. Thèm xúc cảm vui vẻ trong buổi họp lớp đầu năm, nghe cô nhắc chuyện lứa học tập trò sau, nghe bằng hữu nói về công việc, học tập hành, rồi chụp ảnh sống ảo. Thèm lắm!”, Ngân nói.