KHÔNG NÊN ĂN THỊT CHÓ

     

Năm ngoái tôi đã có bài viết về tiêu giảm ăn giết thịt chó (lát ngồi máy tính sẽ dẫn link), bản thân tôi cũng bớt hẳn ăn uống thịt chó còn khoảng tầm 6 lần/ năm. Đợt này nhân tiện tất cả 2 lý do: một là phát âm bài không ăn thịt chó của công ty Tony Buổi Sáng, nhị là những bài báo về bọn trộm chó, cho nên vì vậy tôi viết bài xích 4 nguyên nhân để bỏ thịt theo lớp chó này.

Bạn đang xem: Không nên ăn thịt chó

*

Bản thân tôi cũng như các bạn, họ phần phệ đều trực thuộc style “hạn chế” ăn uống thịt chó, chứ ko từ vứt hẳn. Nay tôi hy vọng muốn họ hãy quăng quật hẳn với nói ko với giết mổ chó. Chả yêu cầu động viên nhau đâu, chả bắt buộc lên niềm tin như mấy lão diễn giả truyền nước đâu, dễ dàng là họ Bỏ thôi, vì đến lúc rất cần phải bỏ là Bỏ, ko nói nhiều, để góp phần nâng cấp chất lượng cuộc sống thường ngày chính chúng ta và tầm thường tay giải quyết trực tiếp vấn nạn thôn hội này. Hiện nay mời bạn bỏ ra 1 phút thôi:

1./ Không ăn uống thịt chó để khỏi tích lũy độc hại Xyanua

Đến lão Hạc phân phối chó kết thúc cũng ân hận hận do sống bởi này tuổi rồi nhưng đi lừa 1 nhỏ chó, cần đã ăn bả chó để bị tiêu diệt cho thanh thản. Người nuôi chó siêu ít khi bán chó của mình cho những người khác ăn uống thịt, cần ngoài chó bởi vì bắt bằng dây thép xe cộ máy, bởi vì súng bắn điện, thì không ít chó bị đánh bả. Trong mồi nhử chó tất cả chất độc Xyanua, tạo nên chó đờ fan ra, đó cũng là lý do người ăn thịt chó lâu năm ngoài căn bệnh very Gút ra thì lao động trí óc hay ngây ngây lẩn thẩn dại, nặng rộng là còn nhiều bệnh kinh điển khác. Ở VN rất nhiều trường hợp ăn uống phải giết chó đánh bả rồi yêu cầu nhập viện, chúng ta có thể Google ra. Chất độc hại Xyanua tích lũy thọ trong khung người còn gây bớt thọ nhanh, và cả ung thư.

2./ Không nạp năng lượng thịt chó vì nó là 1 trong thứ cấm kỵ trong đời sống văn minh

Hiện nay cả 200 nước trên nuốm giới chỉ còn 3(4) giang sơn “mọi rợ” còn ăn uống thịt chó: Trung Quốc, Triều Tiên (Nam, Bắc) cùng Việt Nam, còn các nước đã bỏ sạch, của cả Campuchia, Philipin… Động vật nạp năng lượng được bao gồm 3 loại: động vật hoang dã hoang dã, động vật hoang dã nuôi cưng, và động vật hoang dã nuôi phổ thông lấy thịt. Động trang bị nuôi đại trà lấy làm thịt như: gà, bò, lợn, cừu…là nên ăn uống nhất vì chúng được nuôi để cung ứng nhu cầu ăn thịt của nhỏ người. Động thứ hoang dã nạp năng lượng được nếu bọn chúng nhiều, và nếu chúng quý hiếm thì ko được ăn để bảo tồn và đảm bảo môi trường. Tuy vậy thú nuôi, thú cưng thì xuất xắc nhiên ko đc ăn, nhất là chó, loại vật gần cận nhất và thủy chung nhất cùng với người. Người phương Tây trong lịch sử trung cổ cũng từng ăn uống thịt chó, sau đó 1 đại dịch bị tiêu diệt vài triệu người họ tin rằng đó là “quả báo” do nạp năng lượng thịt chó, từ kia họ bỏ hẳn. Hồi 2011 tôi học tập CEO sinh hoạt trường PTI thầy hiệu trưởng vớ Thịnh có hỏi cả lớp 1 câu:” lý do thịt chó rất ngon tuy nhiên ko được bán ở các khách sạn 5 sao VN?”, cả lớp ngớ người ra thì thầy trả lời: “Vì nó ko văn minh, mà lại khách sạn 5 sao thì nên theo tiêu chuẩn 5 sao”…Chúng ta thua trận kém Trung Quốc, hàn quốc ( các bạn của Linh Đại K mọi biết tôi ghét hàn quốc hơn cả Trung Quốc, tôi khinh lũ Hàn như súc vật) tuy nhiên ít nhất bạn cũng có thể vượt chúng ta ở kỹ lưỡng văn minh bởi cách: không ăn uống thịt chó nữa.

Xem thêm: Trận Ý Vs Áo Đá Sân Nhà Của Đội Nào? Ai Được Đánh Giá Cao Hơn? ?

3./ Không ăn thịt chó nhằm không tiếp tay cho hành vi giết người

Những vùng quê lặng ả, lũ trẻ em tung tăng vui chơi với những nhỏ chó bên trên thảm cỏ xanh trong buổi chiều nắng vàng…những hình ảnh trong tuổi thơ chúng ta đó giờ còn đâu? Chó bị tóm gọn hết rồi còn đâu. Đầu tiên chỉ là thòng lọng với xe máy, xong nhu cầu ăn thịt chó của “nhân dân” Đại Việt quá lớn, khiến chúng thay đổi tướng thành Nghề trộm chó với hầu như băng đội bắt trộm chó cùng với mã tấu, súng điện, thậm chí còn cả súng, và thường đi vài ba mạng với nhau để xử lý luôn người mất chó, thậm chí là còn dằn mặt với hẹn trả thù dân làng. Bởi vì chúng quá táo apple tợn đề nghị dân chúng “đáp trả” bằng cách là phải giết luôn luôn (vì ko làm thịt thì bọn chúng trả thù), rồi đốt xe cộ luôn, vì không thể tin cẩn vào “pháp nuật” được (mà tin có tác dụng gì, mất từng nào chó còn chết oan bao fan rồi, nhưng công an, tandtc họ cũng ăn thịt chó mà). Thế nên nếu ko muốn thấy cảnh Giết bạn đốt xe hình dạng Made in Việt Nam, ko muốn thấy những người vừa mất chó vừa mất mạng oan uổng thì chúng ta, “nhân dân Đại Việt” hãy: Đừng ăn thịt chó nữa. Cả 2 bên sẽ ko ai bắt buộc chết, Nghề trộm chó sẽ biến mất như nghề nạo ống sương thể kỷ 20, con nít nông làng lại được tung tăng với hầu như chú chó…

4./ Không ăn thịt chó nhằm tu nhân tích đức và cải tiến và phát triển tâm linh

Phúc đức bởi ông bà vướng lại – dân ta hay nói vậy, và cũng quan niệm tích đức cho nhỏ cháu, và cho…kiếp sau

*
. Chó là giống cực kì tình cảm với bé người, ta ăn nó là tích lũy điều xấu, là thất đức, dễ chế tạo ra “nghiệp chướng”, của cả có từ bỏ nhủ là ăn uống “chó nhà fan khác”. Ko tin à, thích minh chứng ko? bạn có ở thủ đô hà nội ko, lát demo phóng xe pháo ra Nhật Tân xem, xem thấy gì ko? Cả 1 hàng nhà nhà cung cấp thịt chó ngày trước tạo ra sự Nhật Tân nổi tiếng sôi động 1 thời một hai thập niên trước tiếng ra sao? Kính thưa chúng ta bị trái báo hết rồi ạ, giờ chỉ còn lác đác 1,2 hàng bán bé dại thôi ạ, cùng họ cũng sắp tới nghỉ rồi. Chết, mắc bệnh khó hiểu, tù túng tội, ly hôn, khuynh gia bại sản là các thứ đã xẩy ra với các ông chủ, bà chủ buôn bán chó và con cháu họ. Ko tin ra này mà hỏi, hoặc Google đi. Marketing thịt chó trọn vẹn ko có hậu, ăn uống thịt chó cũng chẳng ra gì đâu.

Xem thêm: Mũ Thần Linh Cúng Khi Nào - Bài Cúng Giao Thừa 2022 Trong Nhà Và Ngoài Trời

———————————————-- Về cách thức pháp: đề xuất tăng nặng mức phạt đến tội trộm chó

- Về văn hóa: chính phủ nước nhà hoặc tổ chức phi cơ quan chính phủ cần 1 chiến dịch PR nhằm dân bọn chúng không nạp năng lượng thịt chó nữa. Chỉ việc 90 bài báo vào 9 tháng, mỗi tháng 10 bài bác nã vào các báo lớn, báo giấy, báo mạng thiết yếu thống cùng với 8 Concept chủ đạo: Warning (bệnh tật), Cảm động, Ngược đời, Mối contact giữa nguyên nhân và hậu quả, Ý kiến chuyên gia, Phi thường, lòng trường đoản cú hào Dân tộc, Hành trình…đảm bảo độ “mọi rợ” của quần chúng chắc sút hẳn, giảm đột nhiên ngột. Mà chưa tồn tại phim quảng cáo, hay hải dương quảng cáo tấm khủng nào về Không ăn thịt chó nhỉ?

- bọn chúng ta: chúng ta không thể chờ đón 2 cái đồng đội trên được đâu, ko chờ đợi đến vô vọng mang đến héo mòn vào loại gọi là quy định hay chính phủ nước nhà được, chúng ta lắm nguyên nhân lý trấu lắm, chúng ta bận “trăm công ngàn việc” cơ, họ chờ mang đến bao giờ? Còn chờ đón thì chó còn bị tiêu diệt và bạn còn bị tiêu diệt oan cả hai phe. Hãy triệt hạ Trực Tiếp vấn nạn này bằng cách: MỖI CÁ NHÂN NGƯỜI DÂN VIỆT phái nam KHÔNG BAO GIỜ ĂN THỊT CHÓ NỮA.