HỔ VÀ SƯ TỬ CON NÀO MẠNH HƠN

     
TPO - Hổ, Sư tử là 2 một số loại thú ăn uống thịt to phệ với sức mạnh khủng khiếp. Vậy nếu như để so sánh thì thực sự hổ tốt sư tử mới có sức khỏe oai hùng xứng danh chúa đánh lâm?

Sức bạo dạn "ông cha mươi"

Hổ, có cách gọi khác là cọp, hùm, kễnh, khái, ông ba mươi là một loài động vật có vú thuộc họ Mèo (Felidae), một trong bốn nhiều loại "mèo lớn" thuộc chi Panthera. Chúng là động vật hoang dã to lớn số 1 trong họ Mèo với là động vật hoang dã lớn sản phẩm công nghệ ba trong các loài thú ăn thịt (sau gấu trắng cùng gấu nâu).Bạn sẽ xem: Hổ và sư tử nhỏ nào khỏe mạnh hơn

Ngày ni trên vậy giới chỉ còn khoảng 5.000 - 7.000 thành viên hổ hoang dã, trong đó có khoảng 200 ở vn và 1.500 sống Ấn Độ. Loại hổ vẫn được chuyển vào danh sách các loài đang gặp mặt nguy hiểm.

Bạn đang xem: Hổ và sư tử con nào mạnh hơn

Trong môi trường xung quanh nuôi nhốt hổ hoàn toàn có thể sống tới 20 năm, dẫu vậy trong môi trường hoang dã tuổi thọ của chúng xê dịch từ 10 cho tới 15 năm. Nước dãi của hổ có tác dụng khử trùng. Đó là nguyên nhân khiến chúng giỏi liếm vết thương.

Gân nghỉ ngơi chân hổ vô cùng khỏe. Những thợ săn đề cập rằng, sau khoản thời gian bị bắn chết, nhiều con hổ vẫn đứng sững chứ không bửa nhào xuống đất. Hổ trưởng thành thường sống bình ổn trong một khu vực vực. Lãnh thổ của một con đực rất có thể rộng cho tới 160 km2 và che phủ lãnh thổ của nhiều con cái.

Chúng ghi lại lãnh thổ bằng phương pháp tiểu tiện vào các bụi cây và nơi bắt đầu cây, cào sâu vào các thân cây. Hổ cũng cần sử dụng phân để ghi lại phạm vi lãnh thổ. Cứ vài ngày chúng đi vòng quanh phạm vi hoạt động một lần.

Mùi phân với nước tiểu của các con hổ rất khác nhau. Chỉ gồm chúng mới rất có thể phân biệt được mùi hương nước tiểu với phân của đồng loại.


*

Mỗi con hổ gồm một đẳng cấp sọc vằn riêng, hệt như dấu vân tay sinh hoạt người. đông đảo vết sọc kẻ giúp bọn chúng ngụy trang tốt trong những đám cỏ và cây bụi thấp.

Thính giác là giác quan cải tiến và phát triển nhất của hổ. Hổ thích ăn uống lợn, nai và trâu. Nhưng bọn chúng cũng chuẩn bị sẵn sàng bắt những nhỏ vật nhỏ tuổi hơn như cá và thỏ. Hổ có thể nhịn ăn trong 2-3 ngày. Một con hổ có kích cỡ trung bình có thể ăn tới 27 kilogam thịt mỗi bữa. Răng nanh của hổ hoàn toàn có thể dài tới 7,5 cm. Nhờ kia chúng rất có thể gặm cho tới xương mọi động vật trên trái đất.

Sau lúc đánh bát no, hổ thường che phần sót lại của nhỏ mồi nhằm tránh sự dòm ngó của những động vật nạp năng lượng xác thối. Chúng sẽ ăn uống nốt phần thịt kia vào bữa tiếp theo.

Thời gian ngủ về tối đa của hổ trong ngày là 18 giờ. Trong số các nhiều loại mèo khổng lồ, chỉ có hổ với báo đốm Mỹ (jaguar) là tập bơi tốt, và thường thì người ta thường thấy hổ rửa mặt trong ao, hồ cùng sông. Hổ thường làm cho mát cơ thể bằng phương pháp ngâm mình bên dưới nước.

Ở tuổi thứ bố hổ ban đầu giao phối và sinh sản. Một con đực có thể giao phối 6 lần/giờ. Hổ cái mang thai trong 102-106 ngày và thường đẻ 2-3 bé mỗi lứa. Tỷ lệ tử vong sinh sống hổ con kha khá cao. Khi chào đời hổ bé không có khả năng nhìn. Trọng lượng của hổ con tạo thêm trung bình 100 gram mỗi ngày. Giới khoa học có niềm tin rằng những bợn trắng ở khía cạnh sau của tai hổ là vết hiệu chỉ dẫn để hổ con rất có thể bám theo mẹ. Hổ con bắt đầu săn mồi sau khi được 18 tuần tuổi. Chúng sống cùng chị em trong 2-3 năm.

Nét kiêu kỳ của vua sư tử

Con sư tử lâu năm nhất (tính từ trên đầu đến đuôi) từng được ghi nhận là dài 3,6m. Trong những lúc đó, chú sư tử nặng nhất tên là Simba ngơi nghỉ vườn thú Colchester, Anh bao gồm trọng lượng gần 375kg. Chú ý chung, một ngày sư tử không vận động trong đôi mươi tiếng. Bọn chúng chỉ dành 2 tiếng để chuyển động và 50 phút để nạp năng lượng uống.

Xem thêm: Thứ Tự Các Bước Tẩy Da Chết Trước Hay Sau Khi Tắm Thì Tốt Cho Làn Da

Sư tử đực có bờm và thường bị loại bỏ trừ ra khỏi đàn khi bọn chúng trưởng thành. Những bé sư tử chiếc trong bầy giữ sứ mệnh đi săn vì chưng chúng gồm kích thước nhỏ tuổi hơn, cấp tốc nhẹn rộng mà không có bộ bờm to nặng.


*

Con mồi của loại sư tử thường hay bị chết bởi vì sự bóp nghẹt chứ không hẳn do hàm răng sắc và nhọn của chúng. Thức ăn uống của sư tử là lợn rừng, lợn lòi, trâu, hươu nai, linh dương Gazen, linh dương châu Phi và ngựa vằn. Khi đói, sư tử có thể sẽ bươi tìm thức nạp năng lượng thừa từ những nhỏ thú săn mồi khác như báo đốm, linh cẩu.

Một con sư tử cái hoàn toàn có thể đẻ được 4 con sư tử nhỏ và giao phối với nhiều sinh trang bị khác nhau. Một nhỏ sư tử trưởng thành tiêu thụ khoảng 10 mang đến 15 cân thịt từng ngày. Sư tử là thành viên tuyệt nhất sống có tính buôn bản hội trong bọn họ Mèo. Chúng sống trong những nhóm hay có cách gọi khác là các bè đảng (đàn) sư tử. Mỗi bầy sư tử trung bình có tầm khoảng 15 con.

Tiếng gầm của một con sư tử hoàn toàn có thể được nghe thấy từ cách đó 5 dặm (khoảng 8km). Một thước đo tốt về tuổi của sư tử đực là màu về tối của loại bờm. Sư tử đực càng già, bờm của nó càng tối. Gót sư tử không va đất khi bọn chúng đi bộ. Sư tử gồm tầm nhìn đêm tối rất tốt vời. Đôi đôi mắt của chúng nhạy cảm với tia nắng gấp 6 lần so với mắt của bé người.

Người Ai Cập thượng cổ đã tôn thờ sư tử như các vị thần chiến tranh của mình vì sự dữ dội, năng lực và sức mạnh của chúng. Sư tử hoàn toàn có thể sống mà không có nước uống trong 4 ngày.

So sánh Hổ-Sư tử: Kẻ làm sao là chúa đánh lâm?

Con sư tử đực châu Phi hoàn toàn có thể dài mang lại 2,5 m cùng nặng 272 kg. Trong những lúc chiều lâu năm 1 con cọp Xi-bia rất có thể lên mang đến 3,38 m cùng nặng khoảng tầm 389 kilogam trong trường đoản cú nhiên

Sư tử thường đi săn theo đàn và trách nhiệm này hay do những con dòng trong bầy đảm trách. Trong lúc đó bạn hữu đực chỉ có nhiệm vụ trong chừng đám trẻ. Mặc dù nhiên, lúc 1 con đực ra tay thì nhỏ mồi thường có kích thước lớn hơn chúng tương đối nhiều, hoàn toàn có thể là một nhỏ hươu cao cổ. Xuất xắc chiêu của chúng là cần sử dụng hàm răng sắc đẹp nhọn của bản thân để cắm gãy cổ những con mồi.

Clip mối cung cấp youtube

Ngược lại, cọp phiên bản năng là loài sát thủ đơn độc. Mưu yêu dấu của chúng là ở phục kích hóng thời cơ con mồi mang lại gần đang ra tay thủ tiêu. Sức mạnh của nó rất có thể knock out đông đảo tên hùm xám chính vì thế giờ ác chúa tể rừng xanh có phần lẫy lừng rộng vua hoang mạc. Cũng nói thêm, 1 cú tát trời giáng của cọp rất có thể dễ dàng giật đi sinh mạng của một người bình thường.

Về phương diện kỹ thuật chiến đấu, lúc nhảy, sư tử có thể sử dụng cả hai chân trước của bản thân mình để chiếm phần ưu thế. Tuy nhiên, giữa những trận sáp lá cà, bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể sử dụng 1 bàn chân trước để chiến, chân sót lại làm trách nhiệm giữ cân bằng cho cơ thể. Đó là lý do chúng gặp gỡ hạn chế trong việc chiếm nuốm thượng phong về chiều cao.

Trong khi đó, hổ có thể nhảy xa mang đến 6m, giữ thăng bằng xuất sắc hơn, ra đòn với vận tốc trời giáng cùng tuyệt chiêu ở đầu cuối của chúng là vồ bởi 2 chân trước.

Dù thuộc họ công ty mèo, tuy vậy hổ lại có không ít điểm không giống sư tử như chúng hoàn toàn có thể tung hoành cả bên dưới nước. Dường như chúng cũng đều có bộ não bự thứ 2 trong số loài nạp năng lượng thịt, chỉ sau loài gấu bắc cực.

Xem thêm: Rực Rỡ Hoa Pơ-Lang Là Tên Gọi Khác Của Loài Hoa Này, Rực Rỡ Hoa Pơ

Thế cần với các phân tích, phân tích trên những người cho rằng hổ tất cả ưu gắng hơn sư tử cùng thực sự là chúa sơn lâm.