Hậu trường phim 'tây du ký 1986' gây chú ý

     
Tây Du cam kết 1986 sẽ dùng những chiêu độc thay thế sửa chữa cho kỹ xảo để tạo thành những cảnh quay quality vượt thời đại. Một trong những đó là cảnh con quay Thủy cung khiến nhiều khán giả phải bất thần khi biết sự thật.
Tây Du cam kết 1986 của đạo diễn Dương Khiết là một bộ phim truyện kinh điển của nền điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim này cảm nhận sự quan tâm của người theo dõi Trung Quốc và trái đất trong xuyên suốt 33 năm.

Bạn đang xem: Hậu trường phim 'tây du ký 1986' gây chú ý

Ở thời gian đó, Tây Du Ký đã đoạt kỷ lục lượt xem là 89.4% và cho đến này chưa bộ phim truyền hình truyền hình nào rất có thể vượt qua kỷ lục này. Tây Du ký 1986 đã được chiếu lại khoảng chừng 3.200 lần và luôn luôn thu hút sự chú ý của phần đông người hâm mộ.Ê-kíp bộ phim truyền hình chưa áp dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt nhưng vẫn dựng lên những thước phim ngoài mức độ tưởng tượng như: Tôn Ngộ không cưỡi cân nặng đẩu vân xuất xắc cảnh đại chiến với yêu thương quái. Để triển khai được đông đảo tiểu tiết khó nhằn này, ekip Tây Du cam kết đã thực hiện những chiêu hết sức đặc biệt.

Dùng bể cá nhằm tái hiện Thủy cung

Ít ai hiểu được những cảnh thần tiên trong Tây Du Ký mọi được thực hiện thông qua 1 bể cá.

Khi quay các cảnh nghỉ ngơi Thủy cung, một bể cá được để trước sản phẩm công nghệ quay, tiếp đến các diễn viên đang diễn trước bể cá. Điều này đưa về cảnh tượng thủy cung với nước, cá, trơn nước... Nhộn nhịp mà không thể biết, hậu trường phía sau là phụ thuộc sự sáng tạo của đạo diễn.

Cảnh Tôn Ngộ Không thoải mái và dễ chịu bay lượn, cưỡi mây

Với thời khắc mà nghệ thuật dàn dựng không hiện đại, thực hiện các phân cảnh Tôn Ngộ ko cưỡi mây là điều rất khó khăn khăn. Tuy nhiên, ekip làm cho phim đã để nam giới diễn viênđứng trên tấm bạt lò xo, tiếp đến hết mức độ mà nhảy nhảy lên.

Để triển khai cảnh này, Lục tè Linh Đồng vừa mất không ít sức vừa phải để ý đến diễn xuất. Không tính ra, những nhân vật hồ ly thường thực hiện phép phân thân, trở thành hình để làm khó thầy trò Đường Tăng.


*

Với trường vừa lòng này, ê kíp vẫn sử dụng các kỹ thuật cắt và lớp lấp để tiến hành các cảnh cần thuật phân thân.

Xem thêm: Những Bài Hát Mẹ Hát Cho Thai Nhi Nghe, Những Bài Hát Ru Thích Hợp Cho Thai Nhi

Cảnh xịt lửa của Hồng Hài Nhi

Trong cảnh kungfu với Tôn Ngộ Không, Hồng Hài Nhi đã cần sử dụng miệng phun lửa, nấu nung cả cánh rừng. Để tiến hành cảnh con quay này, ekip đã sử dụng súng công cụ, nhằm ngang miệng và được bịt chắn bởi gương mặt của diễn viên lúc quay góc ngang để tạo thành cảnh xịt lửa.

Diễn viên chỉ cần mở mồm như bình thường, viên hậu ngôi trường sẽ phun lửa trường đoản cú khẩu súng. Đó đó là nguyên nhân khiến khán giả cảm thấy cảnh quay rất thật xúc cảm như cậu bé phát ra lửa từ khuôn mồm thật.

Chốn bồng lai tiên cảnh

Để dựng được cảnh ở chốn bồng lai, đoàn có tác dụng phim phải thật sự vô cùng khổ sở. Bởi vì không có

không có phim trường phù hợp nên cả ê-kíp đề nghị thuê phòng rèn luyện thể dục của một ngôi trường đại học. Sau đó, đoàn phim vẫn dựng cảnh nhằm ra đúng vùng bồng lai tiên giới với mây mờ giăng phủ.

Trong một lần tiến hành cảnh một vị thần lướt trên các tầng mây. Một nhân viên ngồi khom sống lưng (cho người chìm vào lớp khói, không mở ra trên màn hình) rồi kéo nhân đồ gia dụng đi. Tiếp nối nhân viên này phải đi cấp cho cứu vày hít khí CO2 vượt lâu trong vô số lần con quay đi tảo lại.

Cảnh "Hầu vương xuất thế"

Trong tập đầu tiên của Tây Du Ký, Tôn Ngộ ko được sinh ra xuất phát điểm từ một tảng đá ở ven biển. Cảnh cù cơn sóng dữ dội đập vào tảng đá khiến nó nứt ra, Tề Thiên Đại Thánh từ đó xuất nỗ lực đã gây ra nhiều khó khăn cho đoàn phim.

Cảnh quay đó được thực hiện trong thời điểm tháng 10/1984 tại bờ biển lớn Bắc Đới Hà, nơi gồm có cơn sóng lớn, cân xứng với bối cảnh.

Xem thêm: Linh Ngọc Đàm Và Quang Cuốn, Quang Cuốn Và Linh Ngọc Đàm Có Quan Hệ Gì

Đoàn phim đã phải sẵn sàng một "tảng đá" đạo cụ, dẫu vậy trong quá trình di chuyển, "tảng đá" bị nứt và thay thế rất mất thời gian. Vị vậy đoàn phim yêu cầu sử dụng các miếng xốp nhựa, cát, xi măng để hàn lại lốt nứt, đồng thời gắn thêm kíp nổ chuẩn bị cho cảnh "Thạch hầu" ra đời. Toàn bộ cơ thể lẫn đá sẽ ướt sũng bởi sóng hải dương tạt dữ dội, vật dụng vã mãi sau cuối mới rất có thể ghi được đa số hình ảnh giải trí.