Hậu nghệ bắn mặt trời

     

Chúng ta từng nghe nói tới câu chuyện “Hậu Nghệ bắn Mặt Trời”. Kể rằng, thời thời trước trên bầu trời xuất hiện mười Thái Dương, Hậu Nghệ đã dùng thần tiễn phun hạ chín khía cạnh Trời, những Mặt Trời rơi xuống đều hóa thành nhỏ quạ cha chân. Bởi sao lại như vậy? 

Xem lại: P.8: lời giải Thần thoại: Đại Vũ trị thủy

Tôn giáo giảng rằng, nhân loại chúng ta nằm vào Tam giới, là không gian tầng thấp nhất trong vũ trụ. Theo giải thích từ tầng lắp thêm cá nhân, Tam giới là 1 thể hệ thời không cực kì phức tạp, bao hàm rất những chiều thời gian, ko gian, và không hề ít thế giới cùng với thời không không giống nhau. Nhân loại bọn họ chỉ là 1 trong những thời không hết sức nhỏ, rất nhỏ tuổi trong Tam giới nhưng thôi. Chín tầng trời hay bố mươi ba tầng trời cũng là những thời không và tầng thứ khác nhau trong Tam giới. Tứ Đại Thiên Vương canh giữ cổng trời mà tôn giáo nhắc đến cũng chính là Thần bảo đảm các ô cửa thời không bên trong Tam giới.

Bạn đang xem: Hậu nghệ bắn mặt trời

Năng lượng tuần hoàn

Thần thoại Bắc Âu kể về cây nhân loại Yggdrasil, là cây Thần lớn lao nối ngay tức thì chín quả đât trong vũ trụ. Yggdrasil cấu thành nên toàn cục thế giới, gồm có vùng đất của những vị Thần Vanir, vùng đất của những vị Thần Aesir, vùng đất của hồ ly tinh ánh sáng, vùng khu đất của yêu quái bóng tối, trái đất nhân loại, nhân loại người lùn và trái đất của fan khổng lồ, v.v. Cây Yggdrasil có tía rễ đính vào tía mắt suối Thần nghỉ ngơi một không gian rất rạm sâu: một rễ trải qua giếng Số Phận, một rễ đi qua suối Tri Thức, và một rễ đi qua giếng Chảo Sôi. Bên trên ngọn cây bao gồm một nhỏ gà trống kếch xù (có tư liệu viết là 1 con chim ưng), còn dưới cội cây là một con ác long không kết thúc cắn rễ cây Thần. Giả dụ rễ cây bị gặm đứt, “hoàng hôn của những vị Thần” sẽ buông xuống, toàn thể thế giới đều đối mặt với sự bài trừ và tái sinh.

*
Cây nhân loại Yggdrasil. (Phạm vi công cộng)

Theo lý giải từ tầng đồ vật cá nhân: Cây thiêng Yggdrasil trong truyền thuyết Bắc Âu đó là cây Sự Sống, là một trong những thể hệ tích điện tuần hoàn trong Tam giới, là hình hài sinh mệnh làm việc thời không đảm bảo tầng. Yggdrasil cũng giống như với cây Thần Phù Tang, chỉ cần nó sinh trưởng trong những chiều không khí và thời hạn khác nhau.

“Thánh Kinh” cũng ghi chép về cây Sự Sống, là cây Thần ở ở vị trí chính giữa vườn Địa Đàng, ai nạp năng lượng trái của nó thì sẽ tiến hành hưởng cuộc sống đời đời. Nếu như đi theo mặt đường mạch của cây cuộc đời thì rất có thể đề cao tầng thứ sinh mệnh, ra vào các thời không khác nhau, cuối cùng trở lại Thiên đường, đạt đến điểm cuối cùng.

“Sơn Hải Kinh” còn nói rằng cây Thần con kiến Mộc sinh trưởng ở đoạn trung tâm trời đất, là làm mai trọng yếu nối liền giữa thiên và địa, bé người rất có thể thông qua đó mà lên trời xuống đất. Tín đồ viết đến rằng, phần đa cây Thần trong truyền thuyết và thần thoại kể trên đa số tồn tại chân thực, là thể hệ tuần trả với những đường mạch dẫn động năng lượng của vũ trụ, là sắc thái sinh mệnh tồn tại trong những chiều không khí cao tầng. Chỉ tất cả điều, nhân loại họ đứng trong thời ko tầng thấp thì chẳng thể lĩnh hội được mà lại thôi.

Mặt Trời là trung chổ chính giữa và là vấn đề truyền tích điện của Thái Dương hệ. Như đã bàn thảo trong phần 3, 10 Thiên Can là mười khiếp mạch kết nối thời không đảm bảo tầng cùng với Hệ mặt Trời, một mạch cho tới thời không nơi nhân loại. 10 Thiên Can (kinh mạch thời không tốt tầng) cùng rất 12 Địa bỏ ra (kinh mạch thời không địa điểm nhân loại) giống như bánh răng khớp vào nhau, kết nối tuần hoàn, cung cấp năng lượng mang lại thời ko của nhân loại. Bởi vì Mặt Trời kết nối với tích điện của 10 Thiên Can, vì vậy từ cao tầng liền kề mà nhìn, chẳng đề xuất nó phát triển trên cây Thần Phù Tang trong không khí cao tầng của hệ Ngân Hà đó sao?

Thời cổ đại gọi 10 ngày là 1 tuần, một tháng tạo thành ba tuần. “Tuần” đó là một vòng tuần hoàn năng lượng của Thái Dương hệ, cũng chính là năng lượng của 10 Thiên Can chuyển phiên tiến nhập vào trong 1 vòng tuần hoàn.

Từ so với trên, liệu rất có thể cho rằng: Cây Thần Phù Tang lấy năng lượng cao tầng của hệ Ngân Hà, thông qua điểm chào đón năng lượng của mặt Trời cơ mà truyền nhập vào Thái Dương hệ, tiếp đến lại truyền nhập và tuần hoàn trong long mạch của đại địa, đi qua tầng tầng mà truyền nhập vào nhân gian?

*
Cây Thần Phù tang bằng đồng nguyên khối được khai quật ở Tam Tinh Đôi, thành phố Quảng Hán, thức giấc Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Nguồn ảnh: Siyuwj / wiki / CC BY-SA 4.0)

Năng lượng cao tầng liền kề từ cây Thần Phù Tang (10 Thiên Can), đi qua tầng tầng thời ko rồi truyền nhập vào vòng tuần trả long mạch của đại địa, đó đó là “sinh khí” giỏi “dương khí” mà tử vi nói đến. Đây cũng là tích điện đại Chu Thiên của trời đất, là năng lượng thúc đẩy sự tuần hoàn cùng sinh trưởng của vạn sự vạn vật. Nhưng năng lượng này sống thọ trong chiều không khí khác của địa cầu, cho nên nhìn không thấy, sờ không được. Nhân loại họ không nghe biết sự tồn tại của nó, tuy vậy thông qua 1 vài phương thức đặc thù sẽ hoàn toàn có thể cảm dìm được.

Quy lý lẽ tự nhiên

Cổ nhân giảng: “Xuân sinh, hạ trưởng, thu thu, đông tàng”, nghĩa là ngày xuân sinh sôi, mùa hè trưởng thành, ngày thu thu hoạch, mùa đông tàng trữ. Đây là quy luật tự nhiên và thoải mái trong thời ko nhân loại, kỳ thực cũng là quy luật vận hành của vòng tuần hoàn năng lượng đại Chu Thiên. Vào mùa xuân và mùa hạ, khí long mạch trong đại địa (dương khí) hết sức cường thịnh cùng nổi lên phương diện đất, còn âm khí thì tiềm tàng cùng chìm xuống dưới lòng đất. Vì thế vào mùa xuân vạn vật sinh sôi nảy nở, vào ngày hè vạn đồ sinh trưởng xuất sắc tươi. Nhưng mà vào hai mùa thu và đông, dương khí lại dần dần suy giảm đề nghị sẽ ẩn tàng xuống dưới đất, còn âm khí thì từ từ cường thịnh yêu cầu sẽ nổi lên cùng bề mặt đất. Lúc này vạn đồ vật cũng chấm dứt sinh trưởng, lá đá quý rơi xuống đất, trái chín cuống rụng cành, cho nên vì vậy mới hotline là ngày thu thu hoạch, ngày đông cất trữ.

Lúc này nếu chú ý thì sẽ phát hiện một hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ: cùng bề mặt đất là ‘đông rét hạ nóng’, còn dưới lòng đất lại là ‘đông nóng hạ mát’. Đây chính là nguyên nhân bởi vì sao tích điện của đại địa (dương khí) tùy theo mùa nhưng thăng lên tuyệt giáng xuống, phụ thuộc vào mùa mà tăng xuất xắc giảm, thịnh xuất xắc suy. Ai từng múc nước giếng hầu hết biết rằng, mùa đông trời lạnh ngắt nhưng nước giếng lại ấm nóng, còn ngày hạ trời nóng giãy nhưng nước giếng lại mát lạnh. Ko kể ra, gần như công nhân đào quặng trong hầm sâu sâu dưới lòng đất đều biết: Vào ngày hè nóng bức, giả dụ chui xuống hầm sâu thì buộc phải mặc áo bông, nếu không thì lòng đất lạnh lẽo cơ thể không chịu đựng được. Còn mùa đông giá lạnh, ví như chui xuống hầm sâu thì chỉ nên mặc áo mỏng, nếu như không sẽ lạnh không chịu được. Đây là vì quy hình thức tuần hoàn năng lượng đại Chu Thiên của thiên địa tạo thành. Thân thể tín đồ cũng đối ứng với thiên địa, dương khí tuần hoàn trong kinh mạch, ngày xuân và hạ dương khí nổi lên bề mặt, mùa thu và đông dương khí ẩn vào vào thân thể. Đông y căn cứ vào quy dụng cụ này nhưng mà dưỡng sinh, bệnh mùa hè thì trị vào mùa đông, bệnh ngày đông thì trị vào mùa hè, cũng đó là nguyên nhân này.

Rất những thứ trong quả đât nhìn hình thức thì là vật hóa học vô tri vô giác, không tồn tại sự sống. Nhưng mà kỳ thực tại cao tầng liền kề mà nhìn thì không còn thảy đều có sinh mệnh, thậm chí còn là thể sinh mệnh cự đại. Họ hoàn toàn có thể ở các thời không khác nhau mà “tụ chi thành hình”, “hóa chi thành vật”, nhưng chúng ta không nhấn thức cho được. Cổ nhân giảng “vạn đồ gia dụng hữu linh”, kỳ thực ví như đứng ở cao tầng liền kề mà nhìn, hết thảy đều sở hữu sinh mệnh. Tuy nhiên vì nhân loại bị khóa kín đáo trong thời ko tầng tốt nhất, phải mới chú ý không tới, cũng không tiếp xúc mang đến được. Giống như 10 Thiên Can cùng thể hệ các đường gớm mạch của thời không này, rất rất có thể ở thời không cao hơn lại chính là một cây Thần, sinh trưởng trong hệ Ngân Hà. Đây chưa hẳn là ví von hình tượng, mà là trong những không gian không giống nhau sinh mệnh đã triển hiện ra những hình thái khác nhau. Do đó ở những tầng sản phẩm khác mà lại nhìn, thì hình thái sinh mệnh cũng không xong biến đổi. Chỉ lúc đứng trên thời không về tối cao mới rất có thể nhìn rõ tổng thể diện mạo cùng hình thái chân thực của nó.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Bột Năng, 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Dẻo Bùi Hấp Dẫn

Địa hình cùng bề mặt đất cũng giống như vậy. Không ít người trong bọn họ từng nghe kể đến “Tây Tạng trấn ma đồ”. Thần thoại kể rằng, năm xưa khi công chúa Văn Thành trong phòng Đường gả đến vua Tây Tạng là Tùng Tán Cán cha (Songtsen Gampo), nàng đã nhận thấy địa hình cao nguyên Tây Vực giống hệt như một phụ nữ quỷ ở ngửa, không những gây ra không hề ít tai họa mà lại còn khiến Phật giáo bắt buộc phổ truyền chỗ đây. “Tây Tạng trấn ma đồ” mô tả hình ảnh Ma mẫu mã nằm ngửa, mười hai địa chỉ trọng yếu trên tứ chi đều phải có chùa miếu trấn yểm, điện thoại tư vấn là Trấn Ma Tự.

*

Từ tầng thứ cá thể lý giải rằng: Địa hình với long mạch của Tây Tạng đối ứng với 1 ma thiếu nữ khổng lồ. Bọn họ đứng trong không khí nhân các loại thì chỉ thấy núi non trùng điệp. Nhưng mà ở thời không khác, đó là một ma nữ, là trường tồn chân thực, có link với địa hình của khoanh vùng này, đây đó là phạm vi trường năng lượng của nó. Dưới sự chỉ dẫn của Văn thành công chúa, vua Tây Tạng vẫn cho xây đắp mười nhị tu viện nhằm trấn ma nữ, khóa chặt năng lượng của nó vào trong chiều thời không khác, quán triệt tiến nhập vào nhân gian. Tự đó, Phật giáo mới rất có thể hưng thịnh cùng hồng truyền sinh hoạt Tây Tạng.

Những sự tình tương tự như như vậy trong lịch sử có cực kỳ nhiều. Chúng ta thường thấy cổ thư biên chép rằng chỗ nào đó thi công bảo tháp hoặc tôn tạo tự viện, v.v. ấy hầu như là nhằm trấn phong thủy, thiết yếu là chân thành và ý nghĩa này. Trong định kỳ sử, rất nhiều cao nhân “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” đều hoàn toàn có thể nhìn thấy tình huống chân thực trong không khí khác, nhưng mà người thông thường lại quan yếu thấy được.

Hậu Nghệ bắn Mặt Trời

Trong “Sơn Hải Kinh” với “Hoài phái mạnh Tử” hầu như ghi chép thần thoại Hậu Nghệ bắn Mặt Trời. Nói rằng, Thiên Đế ban mang đến Hậu Nghệ cây cung thần màu đỏ và mũi tên thần màu sắc trắng, tiếp đến lệnh mang đến Hậu Nghệ xuống hạ giới để tương hỗ chúng sinh vùng nhân gian. Khi đó là vào thời Nghiêu Đế, trên bầu trời xuất hiện thêm mười Thái Dương, bên dưới mặt đất cỏ cây cháy xém, vạn đồ dùng điêu linh, con tín đồ và động vật cũng gần như không còn sức sống. Hậu Nghệ đã dùng thần tiễn bắn hạ chín khía cạnh Trời, cả chín phương diện Trời liền trở thành những con quạ ba chân rơi xuống, tự đó trần giới mới trở về yên bình.

Lý giải từ tầng máy cá nhân: bé quạ tía chân nhắc trên không phải là Thái Dương Thần Điểu vào truyền thuyết. Rất nhiều gì Thái Dương Thần Điểu truyền rằng là năng lượng 10 Thiên Can đến từ cây Thần Phù Tang. Chỉ riêng mặt Trời không xẩy ra bắn hạ bắt đầu là phương diện Trời thật sự, new là năng lượng 10 Thiên Can được chăm chở bởi vì Thái Dương Thần Điểu. Tuy nhiên chín phương diện Trời bị bắn hạ đều là giả, vậy chúng là gì?

Sách Khải Huyền của “Thánh Kinh” chép rằng: 

“Khi ấy cũng đều có một hiện tượng kỳ lạ lạ khác xảy ra trên trời: kìa, một nhỏ Rồng lớn, màu đỏ, có bảy đầu cùng mười sừng; trên các đầu nó bao gồm bảy vương vãi miện. Ðuôi nó quét sạch một phần ba các ngôi sao trên trời và quăng chúng xuống đất.” (Khải Huyền 12:3, bản dịch 2011) 

“Bấy giờ bao gồm một cuộc chiến ở trên trời, Mi-chên và các Thiên sứ của Ngài đánh nhau với con Rồng. Con Rồng và các quỷ sứ của nó đánh lại; nhưng bọn chúng bị đánh bại, và không hề tìm thấy ở đâu trên trời cho việc đó nữa. Nhỏ Rồng khủng bị ném xuống, đó là con Rắn thời xưa, có tên là Ác Quỷ và Sa-tan, kẻ lừa dối người dân trên khắp gắng gian; nó bị ném xuống đất, và các quỷ sứ của nó cũng bị ném xuống phổ biến với nó.” (Khải Huyền 12:7-9, phiên bản dịch 2011)

*
Mi-chên và những Thiên sứ của Ngài chiến tranh với nhỏ Rồng. (Tranh: Locminhduong)

Từ tầng thứ cá nhân lý giải rằng: trong hệ Ngân Hà gồm một con mãnh thú màu đỏ, nói một cách khác là tà linh, vì chưng hận và các loại vật hóa học bại hoại trên tầng thấp của dải ngân hà cấu thành. Nó vốn dĩ là một nhỏ rắn, cho không gian mặt phẳng thì diễn tả dưới hiệ tượng một con rồng đỏ. Bé ác long red color này đột nhập vào hệ khía cạnh Trời, lấy năng lượng của nó thâu nhập vào Thái Dương hệ. Mục đích của nó là thao túng nhân gian, nó phải ở nhân gian mà lại hình thành trường tích điện của mình. Vì chưng đó, nó lấy kinh mạch của phiên bản thân cấy vào Thái Dương hệ, lấy năng lượng đạo nhập vào dương gian trong Tam giới, xuất hiện trường tích điện của mình. Chín mặt Trời giả đó là điểm tiếp nhập tích điện mà nó cấy vào Thái Dương hệ.

Hậu Nghệ là Thần đến từ Thiên thượng, thân có sứ mệnh, từ tầng cao trong thiên hà tiến nhập vào Tam giới, canh phòng Thiên Môn. Điểm tích điện mà ác long cấy vào Thái Dương hệ bị bắn hạ hóa thành quạ rơi xuống núi Ốc Tiêu trong không khí khác. Bạn đời sau trù trừ rõ, nói rằng trong phương diện Trời tất cả con quạ tía chân, cá thể tôi thấy rằng ấy phần đa là gọi lầm. Từ không gian cao tầng mà nhìn, Thái Dương Thần Điểu trong khía cạnh Trời có trách nhiệm truyền tích điện Thập Thiên Can từ cây Thần Phù Tang, chứ chưa hẳn con quạ ba chân. Quạ cha chân là tích điện mà ác long ghép nhập vào, chưa hẳn đến từ phương diện Trời, cũng không hẳn đến trường đoản cú cây Thần Phù Tang.

Truyền thuyết kể rằng Hằng Nga là thê tử của Hậu Nghệ. Hậu Nghệ trường đoản cú Tây Vương mẫu mã mà đắc được thần dược, tuy nhiên Hằng Nga sẽ trộm lấy nhằm uống rồi bay lên cung trăng, ngụ trong cung Quảng Hàn, làm các bạn với thỏ ngọc. Đây là cầm cố sự “Hằng Nga bôn nguyệt” mà bọn họ vẫn biết.

*
"Hằng Nga bôn nguyệt", đấy là câu chuyện mà phần lớn tất cả mọi fan đều biết đến. (Ảnh: Epoch Times)

Lý giải trường đoản cú tầng sản phẩm cá nhân: Hằng Nga cùng Hậu Nghệ số đông là Thần từ cao tầng liền kề hạ xuống nhân gian, bao gồm sứ mệnh bảo lãnh nhân gian trong số thời khắc quánh thù. Hậu Nghệ được lệnh canh giữ Thiên Môn, phun hạ chín mặt Trời giả. Còn Hằng Nga thì canh giữ Địa Môn, là cánh cổng dẫn mang đến cung Quảng Hàn sống chiều không khí khác của mặt Trăng. Cả hai phần nhiều là Thần trường đoản cú thời không đảm bảo tầng giáng hạ, cùng mang sứ mệnh bảo lãnh nơi tính chất là không khí nhân loại.

Xem thêm: Sao Chép 100 Từ Xin Lỗi Em 1000 Lần Copy, 1000 Chứ Xin Lỗi Copy

Vậy, vì chưng sao trần giới lại đổi mới tiêu điểm tranh giành và là trung tâm cuộc chiến giữa Thần cùng ma vào vũ trụ? vày sao Thần lại chiểu theo hình tượng của bản thân để tạo nên con bạn nơi đây, rồi lại truyền cấp cho cho thế giới văn minh và luôn lặng lẽ bảo hộ nhân loại?

Chúng ta đã cùng đàm đạo về chủ thể ấy vào phần tiếp theo sau của “Giải mã Thần thoại”.