HÀ NỘI BAO GIỜ ĐI HỌC LẠI

     
Được đi học trở lại là ước mơ của học tập sinh, mong mỏi của phụ huynh, nhưng mà trong toàn cảnh dịch bệnh dịch đang tình tiết phức tạp nghỉ ngơi Thủ đô, nhiều phụ huynh vẫn ko tránh khỏi lo lắng.

Bạn đang xem: Hà nội bao giờ đi học lại


*
Học sinh trường Tiểu học Phạm Tu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến lớp trở lại sau thời hạn dài học trực tuyến. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Học sinh vui mừng vì sắp được quay trở về trường trong những lúc phụ huynh lo ngại khi dịch bệnh ở hà nội thủ đô đã nghỉ ngơi ngưỡng ngay gần 4.000 ca truyền nhiễm mới hằng ngày là trọng điểm trạng phổ biến khi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định cho học viên từ lớp 1 tới trường 6 của 12 quận nội thành đi học trực tiếp trở lại từ thời điểm ngày 21/2 cho tới đây.

Biết tin sẽ đi học trở lại trường, em Nguyễn Tuấn Anh, học sinh Trường đái học đường chu văn an (quận Hoàng Mai) reo lên mừng rỡ. “Con rất ao ước được đến trường nhằm gặp anh em và cô giáo. Ở đơn vị học online 1 mình con vô cùng buồn,” Tuấn Anh chia sẻ.

Tương tự, em trần Khánh Linh, học sinh Trường đái học è cổ Đăng Ninh, quận Hà Đông) cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Cha mẹ đi làm nên hàng ngày, Khánh Linh phải trong nhà một mình. đồng đội duy nhất của em là… chiếc tivi. “Đến trường, bé sẽ gặp gỡ lại các đồng bọn và đa số chúng ta khác trong lớp, chắc hẳn rằng sẽ vui hơn không hề ít so với việc ở trong nhà thui thủi một mình,” Linh nụ cười nói.

Với những học viên lớp 1, sự háo hức còn to hơn tương đối nhiều vì những em đang học hết một học tập kỳ mà chưa từng được đặt chân đến trường, trước đó chưa từng được cảm thấy sự khác hoàn toàn của không khí lớp học tập tiểu học so với bậc mầm non. Em Lê Nguyễn Uyển Vy, học sinh Trường tiểu học thành công xuất sắc B (quận bố Đình) cho thấy thêm rất mong đợi được tới trường trực tiếp. “Học online con rất buồn,” Vy nói.


*
Học sinh đo thân nhiệt trước khi vào lớp tại Trường Trung học cửa hàng Hoàng Mai. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Tuy nhiên, với các phụ huynh, tâm trạng phổ biến là vừa mừng, vừa lo. Dù cũng rất mong nhỏ được cho trường học trực tiếp, nhưng mà phụ huynh vẫn không ngoài băn khoăn, băn khoăn lo lắng về dịch bệnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sinh Tố Cần Tây, Học Làm Sinh Tố Cần Tây Mix Táo Xanh Bổ Dưỡng

“Con học trực con đường tất nhiên có khá nhiều hạn chế, unique không xuất sắc bằng học tập trực tiếp, lại tiếp xúc vô số với máy tính xách tay và hạn chế kĩ năng xã hội khi ở nhà 1 mình quá lâu. Tuy nhiên, bé đi học, tôi cũng rất lo lắng khi tình hình dịch dịch ở thành phố hà nội đang ngày dần phức tạp, số F0 không ngừng tăng lên nhanh đạt gần chạm mốc 4.000 ca từng ngày,” chị Nguyễn Thu Phương (quận Hoàng Mai) phân tách sẻ.

Đây cũng là nỗi niềm của chị ý Đỗ Thị Bích (quận Hà Đông). “Con khôn cùng vui mặc nghe tin đi học trở lại. Tôi hiểu phần nhiều háo hức mong chờ của nhỏ khi suốt 9 tháng qua chưa được đến trường, chưa được gặp gỡ bạn bè. Tôi cũng tin yêu nhà trường sẽ có được công tác phòng dịch kỹ lưỡng và đã đk cho con tới trường lại, nhưng lại tôi vẫn rất băn khoăn lo lắng vì con không được tiêm vaccine, lớp học lại đông,” chị Bích nói.

Để chuẩn bị cho việc đi học trực tiếp của con, chị Bích vẫn đặt thiết lập thêm khẩu trang mang đến con, bình nước duy trì nhiệt để con đưa đến lớp. “Trẻ nhỏ ham vui nên dễ không cẩn thận trong chống dịch, tôi sẽ đề xuất dặn dò con cảnh giác và thường xuyên để nhỏ không công ty quan,” chị Bích phân chia sẻ.

Trong lúc đó anh Phạm Văn Hùng (quận nam Từ Liêm) lại tỏ ra lạc quan hơn. Nhân vật cho tốt việc đến lớp trực tiếp để giúp đỡ con tất cả tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn lúc được giao lưu với các bạn bè, hít thở không khí phía bên ngoài nhiều rộng thay vị chỉ quanh quanh quẩn trong nhà. 

“Về vấn đề phòng dịch, tôi suy nghĩ nếu những con thực hiện xuất sắc 5K với sự hướng dẫn từ công ty trường và phụ thân mẹ, đeo khẩu trang suốt sẽ an ninh hơn. Vụ việc đau đầu tuyệt nhất là con học một buổi, bố mẹ phải sắp xếp đưa đón, ảnh hưởng đến công việc, mà lại nếu nạp năng lượng bán trú thì lo lắng về dịch bệnh lây lan lại bự hơn,” anh hùng nói.

Ngoài yếu tố dịch bệnh, trong những điều phụ huynh băn khoăn là việc con chỉ học tập nửa ngày trên trường sẽ khiến cho nhiều bậc phụ huynh cạnh tranh xoay sở. "Khi con học online, tôi cho con về quê với các cụ còn nhị vợ ông xã thì đi làm. Hiện nay con lên thủ đô đi học, nhị vợ chồng phải mướn xe đón rước, rồi gửi nhờ nhà hàng xóm tới chiều muộn về đón. Tôi mong các cơ quan tác dụng sớm tất cả biện pháp tương xứng cho các cháu để giúp shop chúng tôi có thể sớm bất biến công việc," anh Nguyễn Trung, một công chức phân chia sẻ.../.

Xem thêm: Cách Để Hôn Người Yêu Lần Đầu Siêu Lãng Mạn, Cách Hôn Môi Bạn Gái Lần Đầu Tiên Như Thế Nào

Với câu hỏi đưa học viên từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành trở lại trường học từ ngày 21/2 tới đây, cục bộ học sinh những cấp học của thủ đô sẽ đi học trực tiếp quay trở lại sau thời hạn dài phải tạm ngưng vì dịch bệnh, ban đầu từ tháng 5/2021. Trước đó, hà nội thủ đô đã cho học viên từ lớp 7 đi học 12 đến lớp từ ngày 8/2; học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã tới trường từ ngày 10/2. Riêng thiếu nhi vẫn thường xuyên nghỉ học tập tại nhà.

Fun789