Há Cảo Nguyễn Thời Trung

     

PNO - Tiệm dimsum dân gian tuy nằm trong đường nhỏ tuổi nhưng vẫn thu hút nhiều du khách ghé đến bởi những viên há cảo, xíu mại đầy đủ hay các loại bánh bao độc đáo, thơm ngon.

Bạn đang xem: Há cảo nguyễn thời trung


Há cảo Minh Ký là 1 tiệm lâu năm chuyên phục vụ những món ăn nhẹ như xíu mại, bánh xếp, bánh bao... Quán nhỏ tuổi không chỉn chu, tươm vớ như những nhà hàng quán ăn dimsum nhưng vẫn chính là nơi lui tới của nhiều thực khách. Một phần, chắc hẳn rằng vì nấc giá dân dã và hợp lý và phải chăng với túi tiền. Và đương nhiên, chất lượng món nạp năng lượng thơm ngon, mùi hương vị nhiều mẫu mã chính cũng là yếu tố tiên quyết giúp quán níu chân thật khách.

Xem thêm: Những Câu Nói Về Đời Chất Đời Xã Hội, Cap Chất Ngầu Về Cuộc Sống Ngắn Hay

 

Mỗi ngày từ sáng sớm, cả gia đình người bán đều tất bật chuẩn bị nguyên liệu để bào chế món ăn. Mọi công đoạn từ nhân, vỏ bột tốt gói bánh số đông được làm thủ công tại nhà. Bởi vậy khi thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận hương vị rất biệt lập chẳng chỗ nào có được. 

 

Vừa dừng chân trước tiệm, ai cũng nôn nao vì mùi thơm từ những chiếc xửng hấp nhẹ nhàng tỏa ra. Quán luôn luôn giữ nhiệt độ món ăn uống bằng hơi nước, gồm khách gọi thì mới có thể gắp ra. Nhờ vậy mà thực khách hàng lúc nào thì cũng tấm tắc với nhiệt độ dai, thơm nức của dòng bánh bao xuất xắc viên há cảo. 

 

 
 
 

Bánh bao cũng là "nhân tố" lôi kéo thu hút sự tò mò của đa số người. Quán không những đơn thuần giao hàng bánh nhân trứng, thịt nhưng mà còn mang đến vị ngọt của bánh bao kim sa, mẫu bùi của đậu đỏ tốt thơm lừng socola. Loại bánh có tên khá kêu kì, Mai Quế Lộ, với nhân được chế biến khôn khéo từ đậu đỏ nghiền nhuyễn hợp lý cùng trứng muối hạt nồng nàn. Tách nhẹ vỏ bột, bạn sẽ thích thú cùng với nhân đỏ sẫm, sánh sệt sẽ chễm chệ bên trong.

Xem thêm: Vẽ Thời Khóa Biểu Đơn Giản, Thiết Kế Thời Khóa Biểu Trực Tuyến Và Miễn Phí

 

Với đều ai thích loại bùi bự thì bánh bao kim sa lại là gợi ý lý tưởng. Không hẳn nhân lỏng rã chảy tựa như những nơi khác. Ở quán, nhân trứng muối hạt được sên cùng đường, sữa sền sệt. Khi gặm vào, thực khách hoàn toàn có thể cảm nhận được từng lớp trứng bùi bùi nhàn nhã tan chảy khu vực đầu lưỡi. Nhân ấm nóng, thơm lừng hài hòa cùng bột xốp mềm tạo nên làm người nào cũng gật gù. Mặc dù có một tiêu giảm là phần vỏ bột bánh bao ngơi nghỉ quán tương đối dày nên chỉ ăn tầm 1 dòng là bạn đã thấy ngậy.

 

Buổi sáng ông nhà chỉ bán tận nơi cho khách quen còn tầm buổi chiều thì bạn cũng có thể thưởng thức trên tiệm trên tuyến đường Nguyễn Thời Trung (Quận 5). Giá bán mỗi phần há cảo thập cẩm gồm 7 viên tròn đầy là 30.000 đồng. Còn bánh bao chỉ dao động tầm 10.000 mỗi mẫu mà thôi. Hạn chế nhỏ là quán có không gian chật, ít chỗ ngồi và phần lớn thực khách hàng thường mua về để tiện thưởng thức.