GIẢI U23 CHÂU Á LÀ GÌ

     

VAR góp phần không nhỏ tuổi vào việc gia tăng số lượng thẻ đỏ nghỉ ngơi VCK U23 châu Á 2022 trên Uzbekistan so với tứ giải đấu trước đó khi công nghệ này không được áp dụng.

Bạn đang xem: Giải u23 châu á là gì


U23 châu Á 2022 còn 4 trận đấu nữa mới hoàn thành nhưng con số thẻ đỏ đạt đến con số 11. Những trọng tài FIFA sống giải đấu này không ngần ngại đưa ra ra quyết định trừng phạt của mình khi có technology và người cùng cơ quan hỗ trợ. Sau 28 cuộc đấu vòng bảng với tứ kết, số trận đấu tất cả thẻ đỏ chiếm phần 39,2%, trung bình có 0,39 thẻ/trận. Xác suất này cao hơn nhiều những giải đấu cùng lever trước đó.

Cụ thể là trong lần đầu tiên giải đầu này thành lập năm 2013, với cái thương hiệu U22 châu Á, chỉ gồm 3 thẻ đỏ xuất hiện. Sau thời điểm nó được đổi tên thành giải U23 châu Á từ bỏ 2016, chỉ bao gồm 5 thẻ đỏ được trọng tài rút ra. Đến năm 2018 trên Trung Quốc, chỉ có 8 ước thủ bị đuổi bởi lãnh thẻ đỏ. 2 năm sau đó, trọng tài rút tổng số 6 thẻ đỏ. Với gia tốc thẻ đỏ sinh sống giải năm nay, con số 11 thẻ đỏ rất có thể còn tăng nữa.

*

Thẻ đỏ ngày càng lộ diện nhiều sống VCK U23 châu Á từ lúc VAR được áp dụng. Ảnh: AFC.

Một vào những biến đổi mấu chốt ở giải U23 châu Á 2022 đến từ những việc LĐBĐ châu Á áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Đây là lần trước tiên VAR mở ra ở một giải đấu trẻ con (giải U) thuộc khối hệ thống AFC. VAR vẫn tác động không ít vào 28 trận đấu vừa rồi thông qua cỗ đàm và màn hình hiển thị chiếu chậm. Trọng tài chính có thể đưa ra quyết định chính xác nhất rất có thể nhờ VAR.

Nói về việc này, trưởng phòng ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam, ông Dương Văn Hiền tiến công giá: "VAR đang quyết định 1 phần cuộc chơi. Trước đây, những trọng tài rất cẩn trọng khi rút thẻ đỏ (thẻ rubi thứ 2), nhưng hiện nay có VAR, họ có thể mạnh mẽ gửi ra quyết định và sáng sủa nhờ sự hỗ trợ của tổ VAR. Trước đây, trọng tài ko sửa không đúng được nhưng hiện nay VAR giúp họ làm cho điều đó".

VAR có thể can thiệp vào 4 trường hợp: Bàn thắng hay là không bàn thắng, vạc đền hay là không phạt đền, thẻ đỏ hay không thẻ đỏ và nhận định và đánh giá sai cầu thủ phạm lỗi. Trong số này, bao gồm hai trường hợp tương quan đến thẻ phạt. Điều đó cho biết thêm VAR có tác động lớn đến ra quyết định rút thẻ của trọng tài.

Trong cuộc chiến vòng bảng thân U23 vn và U23 Hàn Quốc, trọng tài đang phạt nhầm mong thủ dấn thẻ rubi thứ 2. Nếu không tồn tại VAR, cầu thủ phạm lỗi đáng dìm thẻ vàng thứ hai sẽ thường xuyên thi đấu, U23 vn mất lợi thế chơi hơn người. VAR đã can thiệp giúp trọng tài xóa thẻ phạt sai cùng rút thẻ đỏ loại gián tiếp mang lại hậu vệ Hàn Quốc. Đó là trường vừa lòng trọng tài đánh giá và nhận định sai đối tượng.

Ở trận U23 việt nam thắng U23 Malaysia 2-0, trọng tài dựa vào VAR can thiệp nhằm rút thẻ đỏ trực tiếp mang đến hậu vệ Malaysia, đôi khi cho vn hưởng quả phát đền. Ban đầu, trọng tài chính chỉ tay về chấm phát góc sau thời điểm cầu thủ áo đá quý để bóng chạm tay trong tầm cấm địa. VAR cho thấy thêm độ chính xác cao hơn.

Xem thêm: Bằng Chứng Thép Ii Diễn Viên, Dàn Sao Bằng Chứng Thép 1 Và 2 Giờ Ra Sao

*

Quan Văn chuẩn lãnh thẻ đỏ sinh hoạt trận tứ kết đại bại 0-2 trước Saudi Arabia. Ảnh: AFC.

Một vì sao nữa khiến số thẻ đỏ tăng ngày một nhiều đến từ những pha tranh chấp lỗi nghiêm trọng của các cầu thủ trẻ. Tinh ranh giới giữa một pha phạm lỗi liều lĩnh tất cả bị thẻ vàng và một tình huống nghiêm trọng với thẻ đỏ được trọng tài suy nghĩ rất kỹ. Ở một giải đấu trẻ gồm VAR, việc nhận định mức độ được giới chuyên môn cho rằng thuận lợi hơn và đặc biệt là không đúng sót của trọng tài bớt thiểu buổi tối đa.

Trọng tài FIFA Ngô Duy lân tán thành: "Ở một giải con trẻ như U23 châu Á, các cầu thủ thi đấu rất huyết lửa, thậm chí còn có fan chơi trơn bốc đồng nhưng mà không hề giám sát và đo lường gì trong các pha tranh chấp. Mong thủ con trẻ thì trọng tài rút thẻ vô cùng nhiều. Khi bao gồm VAR rồi thì trọng tài sẽ làm việc tối đa năng suất để không trở nên sót thẻ phạt. Số thẻ đỏ vị vậy mà cũng tăng thêm là điều dễ dàng hiểu".

Thẻ đỏ là một trong những yếu tố làm chuyển đổi kết trái trận đấu của trọng tài. Với VAR, sự thận trọng của các vị "vua áo đen" dần dần được xóa bỏ. Thời hạn trận đấu có thể kéo dài lâu hơn nhưng những ra quyết định sẽ đúng đắn hơn. Để đảm bảo an toàn một cuộc chiến được quản lý điều hành tốt, trọng tài ko được sa thải thẻ. VAR khiến cho số thẻ đỏ tạo thêm ở một giải trẻ là vấn đề dễ hình dung.


U23 Việt Nam đã nhận được 4 thẻ đỏ trong 5 lần giải đấu này được tổ chức. Lương Xuân Trường cùng Nguyễn phái mạnh Anh lãnh thẻ đỏ trong cùng một trận đấu ngơi nghỉ giải 2016. Trong hành trình thành á quân năm 2018, thầy trò ông Park Hang-seo ko lãnh thẻ đỏ nào. Trên đất vương quốc nụ cười năm 2020, trung vệ è Đình Trọng bị xua đuổi khỏi sân. Còn vào lần thứ nhất VAR được vận dụng ở U23 châu Á 2022, quan tiền Văn chuẩn chỉnh lãnh thẻ đỏ trực tiếp.


HLV Gong Oh-kyun: "Ông Park tin cậy nên mới chọn tôi" Tân HLV trưởng U23 nước ta Gong Oh-kyun khao khát gửi U23 vn tiến xa nghỉ ngơi VCK U23 châu Á 2022 nhằm tái lập thành tích mà HLV Park Hang-seo từng có tác dụng tại giải đấu này năm 2018.

Phan Tuấn Tài được tín đồ nữ vây quanh khi về nước cùng U23 Việt Nam

Hậu vệ của U23 việt nam cùng những đồng đội yêu cầu rất vất vả new rời khỏi sân bay trước sự bao vây của các cổ cổ vũ nữ.

Xem thêm: Trang Điểm Như Hot Girl Thái Nhờ Những Mẹo Makeup Vô Cùng Đơn Giản


U23 Việt Nam có mặt ở sân bay Istanbul

Những thành viên còn lại của U23 vn đã tránh Uzbekistan vào trưa 14/6 nhằm trở về hà thành trong hành trình dài bay kéo dãn 28 giờ đồng hồ.


thẻ đỏ đẩy mạnh vì var Lương Xuân Trường trằn Đình Trọng var thẻ đỏ u23 châu á thẻ đỏ u23 châu á u23 việt nam thẻ đỏ trọng tài var var u23 châu á

kimsa88
cf68