NHỮNG ĐỨA CON QUÁI VẬT ĐÁNG SỢ CỦA TYPHON VÀ ECHIDNA TRONG THẦN THOẠI HY LẠP

     
Tạo hóa có mặt vạn vật đều phải có đôi gồm cặp. Ác thần Typhon cũng chưa hẳn ngoại lệ. Typhon quyết liệt cỡ nào thì ắt cũng phải gồm một mụ phệ khiếp không kém cho đôi lứa xứng đôi. Kẻ chính là Echidna, mụ thú vật nửa người nửa rắn.Về nguồn gốc của Echidna vẫn còn nhiều tranh cãi, có tín đồ nói Echidna là bé của nữ giới hải thần Ceto (con gái của Gaia cùng hải thần Pontus con trai bà), có fan lại nói mụ cũng là một người con của Gaia với Tartarus giống như chồng mụ. Nhưng tất cả một điều chắc hẳn chắn, Echidna là bà xã của Typhon với cuộc hôn nhân gia đình này đã tạo nên những quái thú đáng sợ nhất trong thần thoại Hy Lạp. Phải nói tới trong số đó những chiếc tên như: chó nhì đầu Orthus, chó ngao ba đầu Cerberus, Hydra, sư tử Nemean, đại bàng Caucasian, Chimera, long Ladon, dragon Colchian, lợn rừng Crommyonian cùng Sphinx.Sau lúc lật đổ Zeus bất thành, Typhon bị giam giữ dưới núi lửa Etna, cần duyên cùng với Echidna và sinh ra bè cánh con quái vật. Echidna và người quen biết con của mụ được Zeus tha cho bởi vì ông ước ao dùng mọi con thú vật của Echidna nấu thử thách cho các vị anh hùng. Mụ sống lẩn qua đời trong một hang động, né xa các vị thần và bạn phàm, tuy vậy cũng chuẩn bị sẵn sàng ăn thịt mọi con bạn và sinh vật dụng sống bén mảng đến gần.Trong dân gian, Echidna được xem là hiện thân của dịch dịch, sự thối nát, suy đồi và phần lớn gì căn buồn chán xấu xa nhất. Có tín đồ nói rằng mụ bất tử, ngày nay có khi vẫn còn đó ở đó; có fan lại nhắc Echidna đã biết thành hạ sát bởi mũi tên của thần Apollo, hoặc Argos Panoptes kẻ tay sai của Hera.

2. Typhon
Bạn đang xem: Những đứa con quái vật đáng sợ của typhon và echidna trong thần thoại hy lạp

*

Nửa đầu cuộc đời của mình là cuộc sống bị cố tù.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Thìn 1988 Năm 2021 Nữ Mạng ”, Xem Tử Vi 2021 Tuổi Mậu Thìn Nữ MạngXem thêm: Giải Mã Màn Ảo Thuật Đỉnh Cao Nhất Tìm Kiếm Tài Năng Trẻ Nước Anh

Uranus lúng túng sức mạnh của không ít Cyclops sẽ lật đổ mình cần đã nhốt chúng ta xuống địa ngục Tartarus. Chúng ta bị nhốt trong suốt cả thời Uranus thống trị, rồi tiếp đến là thời Cronus, cho tới khi Zeus giải thoát đến họ. Những Cyclops thay đổi đồng minh đặc biệt của Zeus trong trận chiến chống lại các vị phụ vương chú Titan. Bởi công lao ấy, cả cha Cyclops được giữ giàng trên đỉnh Olympus, giúp vấn đề cho thần thợ rèn Hephaestus. Họ đã giúp Olympus thành lập lên những công trình xây dựng kỳ vĩ và hầu như vũ khí nhiệm màu.Về sau, vì Zeus đã dùng tia sét do đàn Cyclops rèn nhằm giết chết Asclepius, vị thần y học và là người con cưng của Apollo, mà thần Apollo sẽ giận cá chém thớt, giết thịt cả ba gã Cyclops. Tín đồ đời đề cập rằng những bóng ma của chúng vẫn lảng vảng xung quanh ngọn núi lửa Aetna.Thế hệ vật dụng hai của chiếc giống Cyclops ko rõ mối cung cấp gốc, tuy thế kẻ đứng đầu trong những chúng là gã cyclops Polyphemos hùng mạnh, đàn ông của thần Poseidon và tiên nữ giới Thoosa (con gái hải thần Phorcys). Khác với chũm hệ đầu, núm hệ Cyclops new này thường rất hung bạo, thô kệch và có tính khí thất thường, tuy nhiên lại có tác dụng nghề chăn cừu thanh đạm. Một ngày kia, người anh hùng Odysseus cảm giác tới hòn đảo này, đoàn người đi thuộc bị đồng đội Cyclops bắt giữ lại và nạp năng lượng thịt. Odysseus sau không ít ngày bị nhốt đã cùng những đồng đội chọc mù mắt đồng minh Cyclops với thoát thân. Thần Poseidon có mối hận thù với Odysseus bởi vì hại nam nhi ông ta cũng từ ngày đó.