Tập 1

     

Kỷ niệm 50 năm reviews “Doraemon”, nhì ấn phẩm đặc trưng về chú mèo trang bị được xuất bản, trong số ấy có văn bản về điểm mở màn của cỗ truyện.

Bạn đang xem: Tập 1

Doraemon được người sáng tác Fujiko F Fujio sáng sủa tác từ năm 1969, chính thức ra mắt bạn đọc vào năm 1970 trên tạp chí Học tập trong phòng xuất bản (NXB) Shogakukan.

Kỷ niệm 50 năm Doraemon ra đời, NXB Kim Đồng thiết kế hai ấn phiên bản đặc biệt: Doraemon Vol.0 cùng box phối Doraemon: tuyển chọn tập những người thân yêu.

*
Sách Doraemon Vol.O. Ảnh: K. Đ.

Doraemon Vol.0 có nội dung về mốc bắt đầu của Doraemon. Năm 1970, người sáng tác Fujiko F Fujio đã sáng tác 6 chương bắt đầu khác nhau với nội dung xoay quanh chủ thể "Doraemon đã đi đến với Nobita như thế nào?".

Doraemon Vol.0 tập thích hợp 6 chương truyện mở màn đó. Sách kiến thiết với tranh color gốc, ký kết sự về quá trình tạo ra Doraemon bởi chính người sáng tác tâm sự và chia sẻ, cùng rất nhiều tư liệu cùng những câu chuyện từ khi cỗ truyện được phân phát hành.

Bộ Doraemon - tuyển tập những người thân yêu gồm những cuốn sách bé dại mang thông điệp yêu thương. Bộ sách có chủ thể xoay quanh những người thân yêu của mèo máy. Trong các nhân thứ ấy, không thể không có Nobita với quá trình trưởng thành của cậu.

Xem thêm: Tại Sao Máy Lạnh Bị Chảy Nước ? 5 Lý Do Máy Lạnh Bị Chảy Nước Và Cách Khắc Phục

Đó còn là một bố và người mẹ Nobita, mèo lắp thêm Dorami tháo vát, nhóm đồng bọn của Nobita: Suneo lanh lợi, Jaian to gan lớn mật mẽ, Shizuka dễ thương. Cỗ sách giúp cho bạn đọc gồm cái nhìn toàn vẹn về từng nhân đồ dùng trong Doraemon.

*
Bộ Doraemon - tuyển tập những người thân yêu. Ảnh: K. Đ.

Xem thêm: Xếp Hạng Độ Nổi Tiếng Của Các Thành Viên Bts, Tranh Cãi Về Độ Nổi Tiếng Của Các Thành Viên Bts

Kể tự khi ra đời đến nay, Doraemon luôn được độc giả khắp địa điểm yêu mến. 50 năm qua, đã có hàng chục series Doraemon (với hàng trăm ngàn tập tương ứng) được phạt hành.

Doraemon sẽ giành được rất nhiều giải thưởng chuyện tranh ở Nhật phiên bản và được tập san TIME Asia bình chọn là 1 trong các 25 nhân vật rất nổi bật của Châu Á năm 2002.

Từ truyện tranh, Doraemon được chuyển thể thành các series phim hoạt hình. Năm 2008, Doraemon vinh dự được “bổ nhiệm” có tác dụng Đại sứ văn hóa hoạt hình thứ nhất của Nhật Bản. Năm 2011, kho lưu trữ bảo tàng mang tên người sáng tác Fujiko F Fujio tại Nhật phiên bản chính thức open đón khách.

Chú mèo máy đoạt được bạn hiểu khắp nơi trên cố giới, là nhân vật chuyện tranh được hâm mộ đặc biệt sinh sống châu Á. Trên Việt Nam, cỗ truyện được xuất bạn dạng từ năm 1992. Ngay sát 30 năm qua, chú mèo lắp thêm và chúng ta đã trở nên kỷ niệm rất đẹp trong tuổi thơ của không ít thế hệ độc giả.