Dương Ngọc Hoàn

     

Dương Quý Phi (719 - 756) tên thật là Dương Nguyệt Nhi sau thay đổi là Dương Ngọc Hoàn, vốn là sủng phi của vua Đường Huyền Tông Lý Long Cơ, theo thần thoại lúc new sinh ra bên trên tay nàng đã gồm đeo sẵn một vòng ngọc buộc phải phụ chủng loại đặt thương hiệu Ngọc Hoàn. Nữ giới được mô tả là người đẹp có vẻ đẹp mắt quốc dung nhan thiên hương xếp vào hàng Tứ đại mỹ nhân trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, được ví là "Tu hoa" (khiến hoa yêu cầu hổ thẹn).

Bạn đang xem: Dương ngọc hoàn

Dương Quý phi sinh vào năm Khai Nguyên lắp thêm 7 (719), nguyên quán Thục Quận (nay là Thành Đô, thức giấc Tứ Xuyên), xuất thân từ gia tộc Hoằng Nông Dương thị trên Hoằng Nông, người tình Châu (nay là nước ngoài ô thành phố Tây An, tỉnh giấc Thiểm Tây). Thiệt ra sử chính không hề ghi năm sinh của Dương phi, vì chưng khi bà qua đời, sách ghi lúc 38 tuổi (tuổi mụ), cần mới suy ra là thời hạn này.Dương thị là con út trong các bốn cô gái của một vị quan tứ hộ khu đất Thục Chân. Mái ấm gia đình này nguyên gốc tại 1 quận Hoa Âm, Thiểm Tây, có tổ tiên là Dương Uông, một hậu duệ hoàng tộc công ty Tùy, bị Đường Thái Tông Lý nạm Dân xử tử. Cha Dương thị là Dương Nguyên Diễn, thuộc mẫu khá giả do tổ phụ từng làm cho Thứ sử trên quận Kim. Xuất thân trong gia đình quan lại, thuộc gia quyến sống sinh hoạt Tứ Xuyên, từ bé dại Dương Ngọc hoàn được học tập hát, múa. Đến năm 10 tuổi, phụ huynh mất, Ngọc Hoàn new đến Lạc Dương, sống với nhà bác bỏ ruột, tức Dương Huyền Diễn.

Năm 17 tuổi, Ngọc trả được Võ Huệ Phi (lúc này Đường Minh Hoàng không có hoàng hậu vị ông chỉ sủng ái độc nhất là Vỏ Huệ Phi, tiếc nuốm bà gồm dòng dõi cùng với Võ Mị Nương đời trước đề nghị không thể phong hoàng hậu) cho tiến cung làm vợ hoàng tử đồ vật 18 lâu vương Lý Mạo, đàn ông của vua Lý Long Cơ Đường Minh Hoàng. Lúc ấy Lý Mạo tuy yêu mến vẻ đẹp dẫu vậy lại còn vượt nhỏ, chỉ ngắm nghía mà thôi, Ngọc Hoàn hôm nay lại như hải con đường vừa chớm nở, mơn mởn cùng tươi trẻ. Thời điểm Võ Huệ Phi mất, Lý Long Cơ ngày đêm nhức buồn, thái giám Cao Lực Sĩ thấy Ngọc trả dung mạo hơn bạn nên tìm cách để nàng ở ở bên cạnh Hoàng thượng. Cực kỳ thông minh, y thu xếp cho Ngọc trả xuất gia vào Tập Linh đài (nơi bái Võ Huệ Phi) để lo hương thơm đăng cầu nguyện cho thê thiếp sớm khôn xiết sinh. Tiếp nối y chọn con của vị Chiêu Huấn gắng Ngọc trả làm vợ hoàng tử, rồi cho cô bé hoàn tục, đưa vào hầu hạ thiên tử. Chẳng mấy chốc, Lý Long Cơ đê mê nàng, phong làm quý phi rất là sủng ái, mái ấm gia đình nàng cũng một bước mà thăng quan lại tiến chức, vinh quang phú quý.

Tại sao nhưng Đường Minh Hoàng lại mê mẩn Dương Ngọc Hoàn đến mức bỏ mặc cả luân thường xuyên đạo lý, cướp phụ nữ từ lấp của nhi tử như vậy? Đó nguyên nhân là nhan sắc đẹp tuyệt diễm của nàng. Tương truyền, chỉ việc nhìn thấy nữ là mang lại cả phụ nữ cũng buộc phải ngẩn ngơ, chết lặng nói chi là bọn ông. Ở thời đó, không có bất kì ai là không đắm đuối nhan sắc của nàng; tín đồ ta còn khuyến mãi nàng nhì chữ "Tu hoa", nghĩa là đến hoa cũng thẹn thùng khép cánh lại trước vẻ đẹp của thiếu phụ mỹ đàn bà họ Dương.Tương truyền, gồm lần bạn nữ ra hồ nước ngắm cá thì cá cũng lặn xuống đáy hồ hết. Bạn ta bảo rằng vì bạn nữ đẹp, đẹp tới tầm chim sa cá lặn, lại thêm body gợi cảm, đầy đủ tròn trịa cơ mà rất tương xứng với quan tiền điểm thẩm mỹ và làm đẹp thời nhà Đường. Vì chưng đó, chỉ việc một lần lướt đôi mắt qua đang đủ khiến cho Đường Huyền Tông xiêu vẹo lòng cùng ngày đêm tìm cách đã có được mỹ nhân.Nhà vua mến thương nàng hết mực. Dù chỉ với quý phi mà lại trong cung của thiếu nữ lúc nào cũng đều có hàng trăm kẻ hầu bạn hạ. Các đại thần muốn thăng quan tiến chức thì đều chủ động dâng lễ đồ vật tới mang lại vị quý phi này; còn những phi tần khác trong hậu cung từ đó cũng chẳng còn được không ít sủng ái, mưa móc nữa.Chỉ một lượt đi tắm rửa suối của phái nữ tại Hoa Thanh Trì cũng đã tiêu tốn hàng vạn bạc cùng làm bị tiêu diệt đến trăm mạng người. Ấy vậy mà hoàng đế chưa một lượt tỏ ý khó khăn chịu. Cô bé vốn thích ăn uống quả vải của miền nam bộ nên bên vua ra lệnh giảm cử bạn cưỡi ngựa chạy cả ngày đêm để đi lại vải từ Lĩnh Nam đến kinh thành làm sao để cho quả vải mang đến tay bạn đẹp vẫn còn đó tươi mới.

Tuy rằng vượt qua nhiều người đẹp khác trực thuộc tam cung lục viện để chỉ chiếm trọn trái tim của Đường Huyền Tông, song mỹ nhân họ Dương đã trải qua hai mối tình đối với cả hai phụ vương con, lại được sủng ái trên mức cần thiết (chưa đề cập còn "vụng trộm" với người con nuôi con trẻ tuổi An Lộc Sơn) nên những quần thần vào triều không người nào chịu quy phục phái nữ cả. Họ luôn luôn nói xấu sau sườn lưng hoặc thầm lặng đả kích vị Quý phi chúng ta Dương bằng lời lẽ cay đắng, thậm chí là còn tìm giải pháp hạ bệ fan đẹp.Cuối cùng, nàng vẫn ko được sắc đẹp phong làm thê thiếp và số phận bi thương không ngoại lệ "hồng nhan bội bạc phận"...Nhân duyên chi phí định:

Có chuyện kể rằng Đường Minh Hoàng rất kính ngưỡng Bát Tiên, trong một lần chén Tiên hiển linh đang dẫn ông thăng thiên chơi một chuyến. Lúc trải qua cung Quảng Hàn, chứng kiến nhan nhan sắc tuyệt mỹ của Hằng Nga, ông đã làm cho một bài bác thơ với câu chữ không được tôn kính mang lại lắm. Lúc ấy Hằng Nga uống rượu đã hơi say, lúc tỉnh dậy quan sát thấy bài bác thơ Đường Minh Hoàng làm cho quả thật không xem bậc tiên sư cha như bản thân ra gì cần đã mang bài thơ cho trình lên Ngọc Đế. Ngọc Đế thấy vậy khôn cùng ư khó tính liền lệnh mang đến Thanh Long tướng tá Quân thoát thai xuống trần làm An Lộc Sơn, ngừng nhà Đường để xuất hiện một triều đại mới. Thái Bạch Kim Tinh thấy vậy e ngại liền bẩm tấu rằng Ngọc Đế kiêng kị lớn chuyện, đúng rằng Lý Long Cơ xúc phạm đến cha ông là không đúng tuy vậy chính fan đã lệnh sẽ cho Đại Đường kéo dãn dài 400 năm, nay mới chỉ 200 năm đã mang đến sụp đổ! tuy nhiên Ngọc Đế đã hạ chỉ, Thanh Long đã và đang hạ phàm, ko thể biến hóa được. Thái Bạch Kim Tinh liền nghĩ ra kế mang lại Hằng Nga hạ phàm, ghi lại bằng vòng ngọc, mang đến theo hầu vua Đường, làm cho Thanh Long với Hằng Nga đang cùng rối loạn đời Đường, mang lại thiên hạ một phen hú vía. Đồng thời không nên Bạch Hổ Tinh Quân hóa bầu theo phò hộ công ty Đường, nhằm họ ko phải bại vong quá sớm. Dịp Ngọc Đế hạ lệnh, Bạch Hổ không tiếp chỉ bởi hai lần hạ phàm ông hầu hết đoản mạng, một lượt sinh làm La Thành một lần sinh làm cho Tiết Lễ đều mới nhị tuần đang về trời lại. Thái Bạch Kim Tinh hứa hẹn sẽ nắm rõ sổ sinh tử, kiếp này cho ông trường thọ, cố kỉnh Bạch Hổ Tinh Quân new chịu hạ phàm. Bạch Hổ đó là Quách Tử Nghi, trong tương lai thọ 78 tuổi, không dịch mà mất, biết trước giờ đồng hồ lâm chung. Chính quyết định này của thiên giới đang dẫn cho An Sử chi loạn. Vào giữa thời Đường Minh Hoàng, bao gồm An Lộc Sơn với Sử tứ Minh xưng là yên ổn Đế tạo thành biến loạn, vua không nên Quách Tử Nghi đích thân hành chiến.

Quý phi bất diệt hay xiêu dạt xứ người?:

Càng ngày Lý Long Cơ càng mê man nàng, vứt bê chính sự, toàn thể giao đến Dương Quốc Trung_anh bọn họ của quý phi. Quốc Trung một tay bịt trời, lộng quyền quá thể khiến cho lòng dân căm phẫn. Năm 755, An Lộc tô dấy binh chế tạo ra phản nhằm giành ngôi lẫn mỹ nhân.

Đường Huyền Tông thuộc Dương Quý Phi chạy thanh lịch Tứ Xuyên lánh nạn. Cơ hội vua cùng quý phi cởi chạy mang đến Tứ Xuyên, tam quân nhận định rằng chính bởi vì quý phi hồng nhan họa thủy, sexy nóng bỏng thiên tử đắm đuối tửu sắc, cũng bao gồm nhan sắc này mà An Lộc Sơn mới tạo phản. Bị ép vào đường cùng, Lý Long Cơ ban tía tấc vải vóc trắng, thiết yếu tay Cao Lực Sĩ siết cổ quý phi. Nàng được chôn gấp ở ven đường, không chiêu tập phần an táng, người vợ mất năm 38 tuổi.

*

Có một vài trả thuyết mang lại rằng tướng soái Trần Huyền Lễ tính kế cùng Cao Lực Sĩ mang đến kẻ chết nỗ lực rồi ngầm hộ tống phụ nữ lên thuyền quý phái Nhật Bản. Những năm về sau, Đường Minh Hoàng sai người quay lai Mã Ngôi tìm thi hài quý phi nhưng lại chỉ thấy sót lại một túi thơm. Vua lệnh cho tất cả những người sang Nhật tìm chạm chán được quý phi sinh sống Yamaguchi, nhấc lên món quả của thiên tử là hai tượng phật phật như lời cầu chúc bình an, nàng rút thoa cài cổng đầu ra trao lại như xoàn đáp lễ và nhất thiết không chịu về nước. Ngày nay, kế bên mộ Dương quý phi nghỉ ngơi Thiểm Tây, china ra thì tại Nhật, thức giấc Yamaguchi cũng có thể có một khu mộ tưởng niệm Dương quý phi, tượng phật mê thích Ca Mâu Ni với tượng phật A mi Đà vẫn tồn tại và được thờ mang lại nay. Ở Nhật vẫn tồn tại khá nhiều di tích về Dương quý phi, như ở chùa Yusen có tượng phật quý phi được làm bằng gỗ được xem như là cổ đồ vật lâu đời, nhiều thanh nữ Nhật từng xưng là hậu duệ của quý phi trong đó có cô bé diễn viên Yamaguchi Monmoe. Số không giống lại nói rằng nàng trốn lịch sự Cao Ly (Hàn Quốc).

Xem thêm: Bạn Có Biết Thổ Nhĩ Kỳ Thuộc Châu Âu Hay Châu Á ? Thổ Nhĩ Kỳ Thuộc Châu Á Hay Châu Âu

Có nhì dòng quan điểm chính luân phiên quanh vụ việc "định tội" Dương Quý phi trước những biến cố của Đường triều.Quan điểm đầu tiên cho rằng: "hồng nhan" chính là đại họa. Những người theo chủ kiến này cũng một mực xác định Dương Quý phi dỗ ngon dỗ ngọt Hoàng đế, sợ hãi nước, hại dân, tất cả chết cũng không đền hết tội. Cách nhìn đối lập lại chỉ ra: "hồng nhan" vô tội, bởi phiên bản thân nữ cũng là 1 trong những nạn nhân của thời thế. Những người này bênh vực đến Ngọc Hoàn, khẳng định Quý phi là một cô gái yếu đuối, số trời của bạn nữ cũng chỉ là 1 quân cờ mất mát trên bàn cờ bao gồm trị cơ mà thôi. Như vậy, rất có thể thấy rõ: quan tiền điểm thứ nhất một mặt định tội cho Dương Quý phi, mặt dị thường ngầm đề cao năng lượng của "mỹ nữ".Xưa nay gồm câu: Đàn ông đoạt được cả thế giới để chinh phục người đẹp, mà người đẹp lại thông qua việc chinh phục bọn ông để vậy lấy cả cầm cố giới. Đường Huyền Tông một đời anh hùng, nhưng ở đầu cuối vẫn phải khuất phục bên dưới gấu váy người đẹp là vày vậy.

Nhờ vị quý phi bọn họ Dương được sủng ái, Dương Quốc Trung, Vi con kiến Tố, Ngụy Phương mới dựa vào nàng mà tóm gọn được quyền lực tối cao trong triều đình.Cũng theo lý luận trên đây, Dương Quý phi chính là một nhân vật gián tiếp có ảnh hưởng đến bao gồm trị. Nữ giới đã khuyên nhủ Huyền Tông xuất chinh với nhập Thục. Hai hành động này của nhà vua đã đủ để chứng minh sức ảnh hưởng từ Ngọc Hoàn.Trong khi những đại thần túc trí, đa mưu hồ hết không thuyết phục được nhà vua thì đôi cha câu của người đẹp lại rất có thể nhanh chóng thay đổi quyết sách. Vậy new thấy, mặc dù đứng ngoài bao gồm trị, nhưng lại Dương Quý phi trọn vẹn có năng lượng tác rượu cồn tới vấn đề triều chính của nhà Đường cơ hội bấy giờ.

Đó đó là thứ hotline là "họa hồng nhan", là "năng lực của mỹ nữ" nhưng mà quan điểm đầu tiên thể hiện.

Ngược lại, quan điểm thứ nhì tuy bênh vực Dương Quý phi nhưng lại cũng đồng nghĩa tương quan với việc đánh giá không cao năng lượng của mỹ nữ.

Chủ nghĩa Mác-Lênin từng khẳng định: nguyên nhân bên trong lúc nào cũng quyết định sự hình thành, vĩnh cửu và cải tiến và phát triển của những kết cấu đồ vật chất. Còn nguyên nhân bên phía ngoài chỉ phát huy được công dụng thông qua những vì sao bên trong. Vận dụng kim chỉ nan trên vào Đường Huyền Tông và Dương Quý phi, ta có thể dễ dàng nhận biết Huyền Tông được xếp vào "nguyên nhân mặt trong", còn Quý phi chính là "nguyên nhân bên ngoài". Vày vậy, ngay cả khi có năng lực tác động tới triều chính, những ý kiến của Dương Quý phi vẫn đề xuất được Hoàng đế thông qua mới có thể trở thành hiện tại thực. Hơn nữa, Huyền Tông là Thiên tử, là Hoàng thượng, là vua của một nước. Ngay cả khi Dương Quý phi gồm sở hữu dung mạo đẹp mắt hay cốt cách mỹ nhân thì câu hỏi gây tác động tới quyết sách ở trong nhà vua cùng cả một vương triều cũng là điều không còn dễ dàng.Đối với "loạn An Sử", Dương Ngọc trả cũng cần chịu một phần trách nhiệm. Tuy vậy cần nhấn mạnh rằng đây chưa phải là nhiệm vụ chủ chốt nhất. Cách nhìn thứ hai bênh vực Dương Quý phi với coi nhẹ năng lượng của mỹ nhân đó là vì những hình thức này.Những cách nhìn chính thống về kết cục của Dương Quý phi nhà yếu tới từ "Cựu Đường thư", "Tân Đường thư" và "Tư trị thông giám". Theo đó, sử sách và những tác phẩm văn học vẫn xác định Dương Quý phi chết bởi tự vẫn."Đường thư" bạn dạng cũ vì chưng Lưu Hủ biên soạn, "Tân Đường thư" được chỉnh sửa bởi Âu Dương Tử với "Tư trị thông giám" được tứ Mã Quang biên soạn đều là cha cuốn sách bao gồm uy tín trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Mặc dù diễn đạt có một trong những sai biệt, nhưng ba nguồn sử liệu này hầu như ghi chép bài toán Dương Ngọc trả tự vẫn ngơi nghỉ sườn núi Mã Ngôi. Bên cạnh đó, đa số những thành quả văn học viết về Đường triều như "Trường Hận Ca" (Bạch Cư Dị), "Ngoại truyện Cao Lực Sĩ" (Quách Thực), "An Lộc sơn sự tích" (Diêu Nhữ Năng)... đều cùng chung chủ ý này.

Bí quyết làm đẹp của Dương Qúy Phi chiếm trọn ân sủng của Đường Huyền TôngDương Quý Phi luôn giữ đến thân thể của chính bản thân mình sạch sẽ, thơm tho, bạn nữ tắm nhiều lần vào ngày. Ai thiếu hiểu biết nhiều chỉ nghĩ cô gái rảnh rỗi, không tồn tại việc gì làm ra dùng việc tắm rửa giải khuây. Tuy thế thật ra kia là bí quyết khiến thân thể người vợ không bao giờ có hương thơm xú uế, hôi hám. Dương Quý Phi mê tắm rửa bởi sữa và những loại thảo dược liệu thiên nhiên. Con gái thường bắt cung nữ chuẩn bị sữa dê tươi và trộn lẫn thảo mộc có tác dụng nước tắm.Nàng còn sệt biệt quan tâm đến những hương thơm hương giữ gìn trên cơ thể. Một vật dụng mùi vơi nhẹ, thoáng chỉ lúc lại gần mới toát lên. Đó là hương thơm của tinh dầu bạc hà. Dương Quý Phi sử dụng dầu bội nghĩa hà để làm làn da của bản thân mình nhẵn mịn, trơn tuột láng. Dầu bạc tình hà nặng mùi thơm khôn xiết lạ, nó chẳng giống thiết bị hương hoa như thế nào trên đời. Mặc dù nhiên ai đã ngửi qua, đã yêu thích mừi hương dịu mát nó sẽ mang lại.Việc rửa ráy rửa tiếp tục bằng dược liệu khiến cho thân thể Quý Phi luôn sạch vẫn và ấm áp. Lúc làn da sạch, những mạch huyết được khai thông, ánh sáng thân thể đã tăng lên. Không một người bọn ông nào cưỡng lại được thân thể nóng áp, thướt tha của người đàn bà. Người đàn bà cho dù nhan sắc có lung linh cỡ nào, tuy vậy thân thể cứng như gỗ, domain authority lạnh như fe thép và giữ mùi nặng xú uế, lũ ông cho dù háo sắc đến mấy cũng nôn nả tránh xa.Một trong những loại cánh hoa Dương Quý Phi dùng để làm tắm gồm cánh hoa sen. Tác dụng của hoa sen giúp cho làn da của nàng luôn luôn có nhan sắc hồng. Color hồng trên da thịt thể hiện cho sự trẻ em trung, tươi mới. Đó là lí vày mỗi lần xuất hiện trước khía cạnh Hoàng đế, đàn bà luôn trở thành một người khác.Dù chỉ là việc rất nhỏ nhặt là tắm bằng những loại thảo mộc, Dương Quý Phi cũng khiến cho sức hấp dẫn đặc biệt đến riêng mình. Con gái từng vòi vĩnh vĩnh nhà vua cho phượt lên núi tai quái Nham chỉ nhằm đắm mình vào dòng nước nóng sống đây. Một cuộc đi tắm tưởng chừng vô chi phí khoáng hậu, cơ mà cũng đông đảo nằm trong tuyệt kỹ làm đẹp của Dương Quý Phi.Thân thể thơm ngát, đầy đặn, êm ấm của Quý Phi sưởi ấm cho hoàng đế đã qua tuổi lục tuần, khiến ngài ghẻ lạnh với hàng vạn giai nhân vẫn mỏi đôi mắt ngóng hóng ân sủng. Có lẽ rằng hương thơm trên cơ thể của Dương Quý Phi còn thu hút Hoàng đế hơn là nhan sắc khiến cho hoa cũng phải nhún nhường nhịn của nàng.Cả đời không có nổi mụn conĐẹp, thông minh, thông tỏ múa hát, bầy ca yêu cầu chẳng có người lũ ông nào rất có thể từ chối được nàng. Đặc biệt, bạn ta nói phái nữ còn rất tất cả kỹ thuật vào chuyện phòng the, luôn biết biện pháp chăm chút cho bạn dạng thân khiến khung hình tỏa ra mùi thơm vô cùng lôi cuốn. Chả vắt mà Đường Huyền Tông vô cùng say mê nàng, hằng đêm đều phải có nàng ở bên mới đi vào giấc ngủ được. Ráng nhưng tại sao mà cả đời được sủng ái cơ mà vị giai nhân tuyệt dung nhan này lại không có lấy nổi một mụn con?Người đời sau chỉ có thể suy đoán đó là vì thân hình trụ trịa, đầy đủ của nàng. Nó chính là con dao hai lưỡi, một phương diện giúp nữ giữ được sự sủng ái của bậc đế vương, mặt dị kì gián tiếp khiến cho nàng không có năng lực sinh dục. Nếu chú ý trên góc độ y học thì việc quá béo tác động không nhỏ tới sức khỏe, gây áp lực đè nén tới tử cung, có tác dụng tăng nguy hại mắc ung thư nội mạc tử cung và ảnh hưởng đến nội tiết tố phái nữ oestrogen.Ở người thiếu nữ quá đầy đặn, mũm mĩm thì tổ chức mỡ để cho nội ngày tiết tố androgen gồm trong tiết chuyển trở thành một nhiều loại oestrogen mà có công dụng gây cần bệnh ung thư. Quanh đó ra, hầu hết người thiếu phụ béo này cũng có thể có vòng kinh không đều, thường xuyên bị rối loạn. Vày đó, hiện tượng lạ tăng sinh quá nhiều nội mạc tử cung diễn ra và dẫn đến việc khó hoàn toàn có thể mang thai cùng sinh con.Đó chỉ là một nguyên nhân mà fan đời sau bao gồm cơ sở dựa vào để đưa ra các phân tích và lý giải cho việc lý do trang quốc sắc đó lại chưa một lượt sinh nở, ngay cả khi còn là một Thọ vương Phi cùng hai bạn đều đang trong giới hạn tuổi sung mãn. Quanh đó ra, rất có thể có các tại sao khác khiến cho vị quý phi họ Dương không bao giờ tận tận hưởng niềm vui được thiết kế mẹ, tuy vậy chính sử chưa khi nào nhắc mang đến điều này.

Xem thêm: Công Việc Trước Khi Nổi Tiếng Của Rocker Nguyễn Văn Mai Hương "

Dương Ngọc hoàn mãi mãi chỉ cần quý phiXinh đẹp, có tài bọn hát với được nhà vua nhà Đường sủng ái số 1 nhưng Dương Ngọc trả cả đời không được phong có tác dụng hoàng hậu. Vậy tại sao tại sao? Tuy siêu sủng ái Dương Quý Phi mà lại Đường Huyền Tông cũng hiểu đúng bản chất nếu lập nữ giới là thê thiếp thì sẽ có khá nhiều bất trắc. Bởi thực tiễn Dương Quý phi trước kìa là thê tử của lâu vương Lý Mạo. Giả dụ nay lập Dương Quý Phi làm phi tần thì đã khơi lại lòng căm hận của thọ vương.Thêm vào đó việc "cướp vợ" của con trai dù sao cũng là vi phạm luật đạo đức, dù là là đế vương cũng ko tránh tránh bị dèm pha. Với Dương Quý Phi cũng không tránh khỏi vết nhơ này. Đã không được lòng dân chúng và quần thần sao rất có thể trở thành "Mẫu nghi thiên hạ", sao hoàn toàn có thể đứng đầu hậu cung.Đường Huyền Tông là fan rất say đắm nghệ thuật, ông không những yêu vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn mà hơn nữa rất thích hợp tài nghệ bọn hát của nàng. Ông cũng tinh thông tương đối nhiều loại hình nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau. Dương Ngọc trả từ nhỏ đã được học bầy hát lại cũng khá tinh thông âm luật, chơi bọn tỳ bà cực kỳ giỏi. Đường Huyền Tông coi Dương Ngọc trả như tri kỷ về nghệ thuật, bởi vì thế chân thành Đường Huyền Tông cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc lập nàng là hoàng hậu.Còn gồm một tại sao khác khiến cho Đường Huyền Tông thấy Dương Quý Phi không tương thích làm thê thiếp là vị vị cố kỉnh của Dương gia. Vị quá sủng ái Dương Quý Phi, Dương lấp được hưởng nhiều bổng lộc, cả nhà em thân thích đều được trọng dụng vào triều đình, quyền năng không xong lớn mạnh. Trường hợp phong Dương Quý Phi làm hoàng hậu có khả năng sẽ bị triều thần bội phản đối, nguy cơ tiềm ẩn biến chính rất có thể xảy ra.Đời công ty Đường, Đường Huyền Tông là một trong hoàng đế trị vì lâu dài cả. Những phi tần được hoàng đế sủng ái sinh cả thảy 59 fan con mà lại Huyền Tông lại không tồn tại người bé nào cùng với Dương Quý Phi. Không có ghi chép lịch sử hào hùng nào về nguyên nhân tại sao Dương Quý Phi không có con, tuy thế không có đàn ông là trở ngại lớn số 1 để bà biến đổi hoàng hậu.Vì bài toán lập bà xã là việc rất là trọng đại của khu đất nước, phải bao gồm sự gia nhập của quần thần, chiếu thị toàn dân. Cung phi phải là bạn đạo đức, công dung tốt, có thể làm chủng loại nghi thiên hạ, đàn ông của hoàng hậu sẽ được chọn làm thái tử, kế vị ngai vàng vàng.Thái tử được lập trước đó nay đã lớn nhưng Dương Quý Phi vẫn quan trọng sinh được một bạn con như thế nào nên không tồn tại lý do gì nhằm phong có tác dụng hoàng hậu. Nếu mặc kệ phong hậu mang lại bà thì không chỉ có thái tử, thọ vương mà thậm chí là là những đại thần cũng bội nghịch đối, triều đình bất ổn. Đường Huyên Tông cứng cáp chắc sẽ không mạo hiểm như vậy.Dương Quý Phi tuy vậy không được thiết kế hoàng hậu tuy thế ân sủng của thánh thượng dành đến bà chính là tiêu chuẩn chỉnh ân sủng của hậu. Bà cũng là fan rất lãng mạn, ko tham quyền thế. Vị vậy, Dương Quý Phi chưa từng yêu mong hay nhắc tới việc lập bà có tác dụng hoàng hậu. Là một trong những phi tử được sủng ái nhất quyết như vậy, hà tất đề xuất cần thương hiệu hoàng hậu kia. Dương Quý Phi là 1 trong những trong số ít hậu phi có được suy nghĩ như vậy. Đó cũng là trong số những lý do khiến bà được Đường Huyền Tông yêu dấu hết lòng.