Diễn viên phim bằng chứng thép 4

     

"Bằng hội chứng thép" là series hình sự, phá án kinh điển của màn hình ảnh Hong Kong. Mặc dù nhiên, những phần mới của phim không thể giữ được hóa học riêng.

Bạn đang xem: Diễn viên phim bằng chứng thép 4


Theo On, Bằng triệu chứng thép 5 hiện tại là "bom tấn" tivi thu hút những sự thân yêu của công chúng, ở bên cạnh dự án Chiến trường mỹ lệ (Penthouse phiên bản Hong Kong). Phần 5 của series phá án, điều tra tội phạm nhấn hàng loạt review khi trailer thứ nhất được giới thiệu vào thời điểm đầu tháng 6.

Truyền thông xứ hương Cảng và công bọn chúng nhận xét bằng chứng thép 5 tiến công mất color riêng của phim truyền hình bạn dạng địa, bị "Đại lục hóa". Công trình gây quan xấu hổ khi bước vào vết xe đổ như phần 4.

Lạm dụng kỹ xảo, công nghệ tân tiến

Bằng triệu chứng thép (Pháp chứng tiên phong) trình làng phần đầu vào thời điểm năm 2006. Phần 2 và 3 lần lượt lên sóng vào những năm 2008 và 2011. Phim vì chưng Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, chung Gia Hân, Xa Thi Mạn… đóng chủ yếu (hai phần đầu) và Lê Diệu Tường, Ngô Trác Hy, tự Tử San, Trương Khả Di chủ diễn ở đoạn 3. Theo HK01, Bằng hội chứng thép là series hình sự - phá án kinh điển, ăn khách bậc nhất trong thập niên 2000.

Sau 9 năm chấm dứt sản xuất, TVB có Bằng bệnh thép trở lại màn ảnh với phần 4 (2020) và phần 5 (2022). Cống phẩm được tái thêm vào với mục tiêu giúp đơn vị đài Hong Kong lấy lại thời hoàng kim, đứng dậy rating ảm đạm. Theo On, phim vẫn nhận thấy sự thân yêu lớn của khán giả, nhưng quality lại đi xuống.

*
*
*
*

Hai phiên bản mới của Bằng chứng thép bị chê màu phim không tự nhiên. Ảnh: Sina.

Theo HK01, phần 4 với 5 của Bằng hội chứng thép được TVB hợp tác và ký kết sản xuất với căn nguyên Tencent với Youku của trung quốc Đại lục. Vì vậy, bên đài phải thay đổi kỹ thuật quay, hiệu ứng để phù hợp với thị hiếu khán giả Đại lục. Điều này khiến phim bị mất bạn dạng sắc Hong Kong, sút sự tự nhiên và thoải mái và chân thật về thị giác.

Cụ thể, Bằng triệu chứng thép 5 bị chê màu phim tối, lạm dụng quá kỹ xảo để tạo ra phần hình ảnh đáng sợ, kịch tính cho những vụ án. Tác phẩm bị review bắt chước phong cách làm phim vô tuyến phá án, trinh thám của china Đại lục.

Ở phần 4 cũng xẩy ra tình trạng tương tự. Cảnh phim có màu sắc lạnh. đa phần thời lượng của Bằng triệu chứng thép 4 xoay quanh hiện nay trường vụ án, phòng pháp hội chứng và đồn cảnh sát. Vật phẩm thiếu vắng đầy đủ khung đường phố phồn hoa đặc thù của phim Hong Kong.

Trên On, Giám chế Phương Hoành Chước share ở phần 5 khán giả cũng rất được tiếp cận cùng với những phương thức khoa học tiên tiến, được áp dụng để phân tích hội chứng cứ phạm tội, truy tra cứu hung thủ. Share của Phương Hoàng Chước khiến khán giả lo lắng.

Trong Bằng chứng thép 4, TVB bị chê lạm dụng thiết bị hiện đại để phá án. Việc để công nghệ thông minh lấn át trí lực con fan làm giảm vai trò của đội hình cảnh sát, pháp y với pháp chứng. Những màn suy luận, thí nghiệm... đã bao gồm máy móc rứa thế, khiến cho tình huyết phim không tạo được bất ngờ.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Kể Về Một Thầy Giáo Hay Một Cô Giáo Mà Em Quý Mến Siêu Hay

Trong khi ở 3 phần đầu, thiết bị technology chỉ là khí cụ hỗ trợ, kiểm bệnh chứng cứ cùng củng cố cho số đông suy luận của nhân viên cấp dưới pháp chứng, pháp y. Các nhân vật thiết yếu phải vận dụng chuyên môn, kinh nghiệm và sự nhậy bén của bản thân để hoàn thành công tác điều tra và phá án.

Theo On, phương châm của con tín đồ mờ nhạt chính là nguyên nhân khiến dàn diễn viên của Bằng chứng thép 4 không tạo ra dấu ấn trên màn ảnh. Năng lượng và tính cách của mình bị làm nhạt bởi công nghệ hiện đại. Sau khoản thời gian xem phim khán giả cho thấy thêm họ có cảm xúc thiết bị tân tiến là nhân đồ chính, dàn sao TVB chỉ làm nền khi hoàn toàn bị bỏ ra phối suy nghĩ.

Dàn sao new không gánh nổi phim

Theo HK01, trong Bằng triệu chứng thép 5, Huỳnh Tông Trạch vào vai nhân viên pháp chứng, Thái Khiết là bác sĩ pháp y. Tuyến cảnh sát do Viên Vỹ Hào, vương Mẫn Dịch đảm nhận.

Huỳnh Tông Trạch là ngôi sao 5 cánh được kỳ vọng nhất. Anh thậm chí được xem là tên tuổi gánh diễn xuất và nổi tiếng cho tác phẩm. Là diễn viên có tương đối nhiều kinh nghiệm, mà lại diễn xuất của Huỳnh Tông Trạch chỉ được nhận xét ở tầm trung. Theo On, tài tử hoàn toàn có thể làm tròn vai, nhưng nặng nề vượt qua cái bóng và sửa chữa thay thế vị trí của Âu Dương Chấn Hoa.

*
*

Huỳnh Tông Trạch, Thái Khiết gây lo ngại về diễn xuất. Ảnh: On.

Dù vậy, khán giả vẫn mong muốn anh đang làm nổi bật được đậm chất ngầu và cá tính và phẩm hóa học của chuyên gia pháp bệnh trong Bằng triệu chứng thép 5, không nối gót thất bại của Huỳnh Hạo Nhiên ở chỗ 4. Khuôn mặt giật cứng, đọc thoại không cảm hứng của Huỳnh Hạo Nhiên từng khiến Cao An thay đổi nhân vật mà tín đồ xem mong mỏi cắt quăng quật khỏi tác phẩm.

Các ngôi sao còn lại vào Bằng chứng thép 5 như Thái Khiết, vương vãi Mẫn Dịch, Viên Vỹ Hào hay Thái tứ Bối... Cũng gây tranh cãi xung đột về diễn xuất. Như nữ chính Thái Khiết chuyên trị vai phụ mờ nhạt bên trên màn ảnh. Trong khi Vương Mẫn Dịch bị xem như là thảm họa diễn xuất các năm qua. Sự góp mặt của cô ấy trong dự án công trình hạng A bị cho là nhờ cha chồng Tăng Chí Vỹ - tổng giám đốc TVB - nâng đỡ.

Bằng hội chứng thép 4, những diễn viên như Đàm Tuấn Ngạn, Lý Thi Hoa, Chu Thần Lệ, Thang Lạc Văn... Cũng không còn lại nhiều tuyệt hảo dù "chiếm sảnh khấu". Sự một màu sắc trong lối sản xuất tính cách và bế tắc trong cải tiến và phát triển nhân vật khiến cho nhân vật của mình gây nhàm chán. Khán giả cho biết thêm có thể đoán trước các diễn viên nói trên đã biểu cảm, gồm phản ứng tiếp sau thế nào trong cảnh phim.

*

Dàn cast mờ nhạt của Bằng bệnh thép 4. Ảnh: HK01.

Xem thêm: Lịch Bốc Thăm Vòng 3 World Cup 2022, Hôm Nay Bốc Thăm Vòng Bảng World Cup 2022

Theo On, nếu phần 5 của Bằng chứng thép không thành công như kỳ vọng, TVB cần quan tâm đến đến chuyện "đóng sổ" series này để không tiêu tốn lãng phí và tác động đến danh tiếng của tác phẩm kinh điển màn ảnh một thời. Bằng bệnh thép 5 dự loài kiến lên sóng vào tháng 11 - dịp kỷ niệm 55 năm thành lập và hoạt động đài.