Diễn viên hoàng hồng nhị

     

(Dân trí)- Đã hơn trăng tròn năm tính từ lúc ngày “Em còn nhớ xuất xắc em đang quên” ra mắt. Sau hơn 20 năm, chính nghĩa diễn Nguyễn Hữu Phần đã thốt lên, ông bất ngờ số phận dàn diễn viên của phim lại khổ đau đến thế, tự Lê Công Tuấn Anh, Nguyễn Huỳnh đến Hoàng Hồng Nhị.

Bạn đang xem: Diễn viên hoàng hồng nhị


Bộ phim “Em còn nhớ tuyệt em sẽ quên” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần ra mắt khán đưa năm 1992. Trong những năm ấy, cái phim thị trường nước ta đang làm khuynh đảo thị phần điện ảnh trong nước. Ở phía Nam, đều hãng phim tư nhân như Lý Huỳnh thu bộn tiền với những bộ phim đẫm nước mắt như Áo trắng học tập trò, Tình phụ nữ áo trắng… Ở phía Bắc, những đạo diễn như vậy hệ Nguyễn Hữu Phần, giữ Trọng Ninh, Phi Tiến Sơn bắt đầu cảm thấy, họ có nghề, nhưng lại phim của họ lại không tìm kiếm được tiền.

Trong bối cảnh ấy, Nguyễn Hữu Phần vào nam giới học bí quyết làm phim thị trường. Nhưng, khi vào mang lại nơi, bị giao làm hầu hết phim hài nhảm, như Nguyễn Hữu Phần share “Tôi thiếu hiểu biết nhiều dòng phim ấy, không có tác dụng được hình dạng phim ấy”, ông quay ra Bắc. Nguyễn Hữu Phần mang đến hãng phim truyện vn trình kịch bản, “Em còn nhớ hay em sẽ quên”.


“Kịch bản của tôi không được duyệt. Phần nhiều mọi fan đều không hiểu biết nhiều tôi định làm gì với kịch phiên bản ấy. Còn nếu như không hiểu, không nghe nhạc Trịnh Công Sơn, mọi bạn không hình dung ra được, bộ phim của tôi đã dàn dựng như vậy nào”- đạo diễn Nguyễn Hữu Phần lưu giữ lại. Ông tấn công liều đi vay mượn chi phí của anh em để hợp tác làm “Em còn nhớ tuyệt em đang quên”. Sau thời điểm hoàn tất bộ phim, Nguyễn Hữu Phần lại rối rít mang phim đến chào hàng ở từng rạp chiếu. Cuối cùng, phim thu hút khách tới mức, Nguyễn Hữu Phần “ôm” cả thảy 40 triệu vnd tiền lãi! (40 triệu đồng- tính trong quý giá tiền tệ năm 1992).
*

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần ghi nhớ lại mọi kỷ niệm thời làm cho phim "Em còn nhớ tuyệt em đang quên"

“Không chỉ lãi được 40 triệu đồng, tôi còn nhớ, một hôm tôi đang đi làm việc phim tài liệu, ông Đặng Nhật Minh call điện cho tôi và nói, xuống hải phòng mà thừa nhận giải tiệc tùng phim nước nhà nhé. Phim giành 4 Bông Sen kim cương ở những hạng mục giành riêng cho kịch bản, phim, âm nhạc, với nam diễn viên đến Lê Công Tuấn Anh”- Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đề cập lại rất nhiều thành công đạt được của “Em còn nhớ giỏi em sẽ quên”.


Hơn 20 năm đã trôi qua, quãng thời hạn đủ nhằm một cuộc đời trải qua hết phần lớn thăng trầm, bể khổ. Nói đến dàn diễn viên phim “Em còn nhớ hay em đang quên”- chính đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đang thốt lên, ông ko ngờ, số trời của dàn diễn viên lại khổ đau đến thế.
Hoàng Hồng Nhị với giấc mơ buồn
Kể lại với phóng viên Dân trí, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần vẫn còn nhớ nhưngày hôm quanhững kỷ niệm cơ mà ông đã bao gồm với các diễn viên tham gia phim như Hoàng Hồng Nhị, Lê Công Tuấn Anh, Nguyễn Huỳnh... Họ đều phải có cuộc đời bi tráng bã, sự khổ sở lạc lối, sự âu sầu cô đơn.

Xem thêm: Những Bé Gái Đẹp Nhất Thế Giới, Chiêm Ngưỡng 10 Đứa Trẻ Xinh Đẹp Nhất Thế Giới


Hoàng Hồng Nhị (vai Khánh Ly) được mời gia nhập phim “Em còn nhớ giỏi em sẽ quên” sau một hành trình dài dài đạo diễn không tìm được vai chị em chính. “Tôi mong mỏi tìm một thiếu nữ diễn viên bao gồm mái tóc dài với khuôn khía cạnh trái xoan mang lại vai Khánh Ly, cơ mà tìm mãi xung quanh Bắc không thấy. Anh em cũng lao vào tìm giúp. Một hôm, anh bạn ở Huế hotline điện báo, tìm được cô người mẫu Thanh Xuân đẹp mắt lắm, rất có thể vào vai Khánh Ly được. Tôi vào Huế xem, tức thì khi chạm mặt cô Thanh Xuân, tôi đang thất vọng. Thế mới biết, quan điểm nhận về vẻ đẹp của mọi cá nhân rất không giống nhau. Cô tx thanh xuân không biết hát, lưỡng lự gì về nhạc Trịnh Công Sơn, và diễn xuất giỏi nhất chỉ tất cả mỗi màn… khóc. Nỗ lực nên, tôi nói với tx thanh xuân (bạn tôi đã ký hợp đồng) “Thôi thì chú yêu mến cháu, con cháu cũng mến chú, ta nên dừng chân tại đây, chứ cộng tác với nhau, cả hai cùng thất bại””.
*

Hoàng Hồng Nhị (phải) cùng Lê Công Tuấn Anh vào phim "Em còn nhớ tốt em đang quên"
Tình cờ được reviews Hoàng Hồng Nhị- một sinh viên xuất sắc nghiệp ngôi trường nghệ thuật, tuy thế đang có tác dụng ở quán ăn Hương Giang, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần tìm đến nhà. “Khi tôi mang đến nhà, Hoàng Hồng Nhị nhìn rất… nhếch nhác. Rách rưới. Một nách 2 bé nhỏ. Tôi hoàn toàn thất vọng. Nhưng trước lúc về, tôi vẫn nhắn, nếu tất cả dịp mời qua đoàn có tác dụng phim chơi. Không ngờ, ngày sau cô ấy mang lại thật. Lúc đến, cô ấy khoác áo dài, trang điểm. Cùng cô ấy là 1 trong Hoàng Hồng Nhị hoàn toàn khác. Như thể lột xác vậy. Khi công ty chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau, anh cù phim đã kín đáo ghi hình lại. Lúc cô ấy về, chúng tôi mở video ra xem, chúng tôi đã nhận biết ngay, cô ấy đó là Khánh Ly mà cửa hàng chúng tôi tìm kiếm”.

Hoàng Hồng Nhị được giao vai Khánh Ly. Bộ phim quay trong khoảng thời gian gần 2 tháng. “Càng quay, cô ấy diễn càng đạt. Hoàng Hồng Nhị đóng tốt nhất vai diễn này”- đạo diễn Nguyễn Hữu Phần ghi nhớ lại. Sau khoản thời gian phim đóng máy, Hoàng Hồng Nhị nói cùng với đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, “Những ngày qua, cháu như đang sống trong mơ vậy. Con cháu được đóng góp phim, được hát. Con cháu chưa bao giờ được sống như thế. Cuộc sống thường ngày của con cháu ở Huế nghèo khổ, vất vả. Mai sau trở về Huế, cháu chần chờ mình có thể trở về với cuộc sống đời thường cũ được nữa giỏi không”.

“Tôi nhớ khi ấy tôi vẫn nói với Hoàng Hồng Nhị rằng, trong cuộc đời mỗi người, cũng chỉ gồm vài lần được sống trong những giấc mơ như vậy. Bản thân chú cũng vừa trải qua giấc mơ. Trong toàn cảnh điện hình ảnh khó khăn như vậy này, chú lần khần mình có được làm bộ phim truyện tiếp theo nữa tuyệt không. Thôi thì, hãy biết chấp thuận với đều giấc mơ vẫn có, và tiếp tục cuộc sống đời thường của mình”- đạo diễn Nguyễn Hữu Phần không ngờ, đó cũng là lần sau cuối ông gặp gỡ Hoàng Hồng Nhị.

Xem thêm: Giải Euro Có Bao Nhiêu Đội Tham Gia Euro 2021, Euro Mấy Năm Một Lần

Sau này trở về Huế, Hoàng Hồng Nhị đang không thể tiếp tục cuộc sống cũ. Cô ly hôn cùng vào Nam tra cứu chân trời bắt đầu cho riêng rẽ mình. Mặc dù nhiên, thành phố ồn ào chưa phải là miền đất hứa cùng với Hoàng Hồng Nhị. Cô gái Huế cấp thiết vượt qua gần như cám dỗ thành thị. Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần chỉ máu lộ, cuộc sống Hoàng Hồng Nhị vô cùng buồn, và ông- dù có cơ hội cũng không dám gặp mặt lại Hoàng Hồng Nhị thêm lần nào nữa. Nguyễn Hữu Phần phân tách sẻ, ông cảm thấy bao gồm lỗi với Hoàng Hồng Nhị, rằng chủ yếu ông đã gửi cô lao vào giấc mơ điện ảnh, nhằm rồi, Hoàng Hồng Nhị thiết yếu thoát thoát ra khỏi giấc mơ ấy.

Dù chũm nào, vai Khánh Ly cũng là 1 bước ngoặt khủng trong đời Hoàng Hồng Nhị, vai diễn đã tạo động lực thúc đẩy Hoàng Hồng Nhị đi kiếm một chân trời khác, chỉ tiếc, chân mây ấy dường như không mở đường, không dành riêng chỗ cho Hoàng Hồng Nhị.