Diên hi công lược bị cấm chiếu

     

Từng là một giữa những phim ăn khách nhất năm 2018 - nhưng vừa mới đây Diên Hy Công Lược bị kết thúc chiếu trên tivi khắp toàn quốc Trung Quốc.
Bạn đang xem: Diên hi công lược bị cấm chiếu

Diên Hy Công Lược, bộ phim cổ trang về cuộc sống trong hoàng cung, đã phá kỷ lục lúc được trình chiếu năm ngoái.


Phim được stream hơn 15 tỷ lượt bên trên mạng iQiyi, tốt Netflix của Trung Quốc, và biến đổi một giữa những phim được xem như nhiều độc nhất trên mạng vào 39 ngày liền.


Nhưng toàn bộ đã biến đổi vào thời điểm cuối tháng Một khi một bài xích báo trên truyền thông nhà nước chỉ trích "ảnh tận hưởng tiêu cực" của những bộ phim về hoàng cung. Cùng không lâu sau, phim Diên Hy Công Lược đã bị dừng chiếu.


Tất cả bắt đầu khi tập san Theory Weekly đăng bài xích chỉ trích những phim cổ trang nói chung và đặc biệt là Diên Hy Công Lược nói riêng.


Bài báo liệt kê một số "ảnh hưởng trọn tiêu cực" lên làng hội Trung Quốc của các bộ phim này, ví dụ điển hình cổ súy lối sinh sống xa xỉ với hưởng lạc, khuyến khích sự ngưỡng mộ đối với cuộc sống hoàng cung, ca ngợi các hoàng đế ngày xưa, những người phủ bóng các vị anh hùng ngày nay.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Trung Quốc muốn các chương trình giải trí cũng yêu cầu cổ súy các giá trị làng hội công ty nghĩa
Xem thêm: Game Phẫu Thuật Chuyển Giới Mam Thành Nữ, Thông Tin Mới Về Chuyển Giới

Ngay sau khoản thời gian bài báo được đăng, các phim Diên Hy Công Lược với Hậu cung Như Ý Truyện bị ngưng chiếu trên những kênh truyền hình nhà nước.


Tuy nhiên, hai phim này vẫn hoàn toàn có thể được xem trên iQiyi, chỗ phim Diên Hy Công Lược được trình chiếu.


"Đây chưa hẳn là lần trước tiên chuyện này xảy ra," giáo sư Stanley Rosen, chuyên viên về trung quốc tại Đại học tập Nam California, nói với gogma.vn.


"Phim Diên Hy Công Lược được xem là cổ súy phần lớn giá trị không nên trái, công ty nghĩa dịch vụ thương mại và chủ nghĩa tiêu dùng; chứ chưa phải là những giá trị XHCN cốt lõi mà Bắc Kinh muốn quảng bá."


"Đối với những người dân phụ trách sản xuất, chúng ta thường buộc phải cài cắm các giá trị giáo dục hay động viên một vài giá bán trị văn hóa Trung Quốc giỏi một câu chuyện lịch sử dân tộc có ý nghĩa sâu sắc nào đó," bà Manya Koetse, tổng biên tập trang What's on Weibo, một website theo dõi và quan sát mạng làng hội Trung Quốc, mang đến biết.


GS Zhu Ying của học viện Điện Ảnh thuộc Đại học Baptist University của Hong Kong nói cùng với gogma.vn. "Những fan kiểm duyệt hay nhắm mắt có tác dụng ngơ so với các chương trình vui chơi giải trí có đặc điểm phù phiếm.


"Nhưng chúng ta chỉ làm cho ngơ tính đến khi chúng được không hề ít người hâm mộ và doạ dọa các giá trị xóm hội về đạo đức nghề nghiệp và bốn tưởng. Diên Hy Công Lược là một ví dụ điển hình nổi bật của một chương trình kiểu đó. "
Xem thêm: Sinh Năm 1994 Mệnh Gì? Năm Giáp Tuất Hợp Tuổi Nào, Màu Gì Sinh Năm 1994 Tuổi Giáp Tuất Hợp Tuổi Nào

Không ngạc nhiên, bài xích báo chỉ trích Diên Hy Công Lược của the Theory Weekly đổi thay chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng, với rất nhiều bình luận lên án bài xích báo.


Một bài viết của trang tin tức Phoenix được chia sẻ hơn 10.000 lượt và có hơn 32.000 bình luận. Phần lớn các bình luận này đã trở nên chặn với cả phần bình luận bị tắt.