Dấu hiệu em bé quay đầu

     

Thai nhi quay đầu về phía chỗ kín vào hầu hết tháng cuối bầu kỳ để giúp hành trình sinh đẻ của mẹ thuận tiện hơn. Cùng nhận biết những dấu hiệu thai nhi tảo đầu dưới đây để sẵn sàng chuẩn bị cho việc làm vượt cạn thành công xuất sắc mẹ nhé.

Bạn đang xem: Dấu hiệu em bé quay đầu


Vào hồ hết tuần cuối của bầu kỳ, 95% thai nhi sẽ quay đầu xuống, nhắm đến phía tử cung. địa chỉ này được điện thoại tư vấn là ngôi bầu thuận, tức là tư nỗ lực lý tưởng để mẹ rất có thể dễ sinh thường.


Làm sao để em nhỏ xíu quay đầu xuống? tín hiệu thai nhi quay đầu là gì? gogma.vn sẽ giúp mẹ giải đáp những vướng mắc này nhé.

Thai nhi sinh sống tuần thứ bao nhiêu thì xoay đầu?

Nhiều bà mẹ bầu sống kỳ tam cá nguyệt thứ cha thường thắc mắc bao thọ thì thai nhi tảo đầu, thai nhi 32 tuần đã quay đầu chưa? thời điểm em nhỏ nhắn quay đầu sẽ khác nhau và không có khoảng thời gian đúng chuẩn tuyệt đối cho chị em bầu.

Thông thường, các bé xíu sẽ quay mang lại vị trí ngôi bầu thuận vào lúc tuần thiết bị 32 – 36 của bầu kỳ. Đây được coi là quãng thời gian phổ biến và lý tưởng nhất. Một số ít trường hợp có thời điểm quay đầu sau tuần 37, thậm chí còn có nhỏ bé vào địa chỉ ngôi thai thuận lúc mẹ bước đầu chuyển dạ.

Theo thống kê, có tầm khoảng 20% thai nhi xoay đầu xuống sớm hơn hoặc trễ hơn thời gian lý tưởng.

*
Từ thời gian mang thai 32-36 tuần nhỏ nhắn sẽ chuẩn bị quay đầu

Vì sao cần phải nhận ra dấu hiệu bầu nhi tảo đầu?

Khi thai nhi quay đầu vào địa điểm ngôi thai thuận, đầu nhỏ nhắn sẽ hướng về phía âm đạo, thân trước sẽ úp vào sống lưng mẹ và cột sống đối lập với bụng mẹ.

Mẹ nên chú ý đến những tín hiệu thai nhi quay đầu vì các lý do sau:

nếu như thai nhi quay đầu đúng vị trí, đầu bé bỏng sẽ là bộ phận đầu tiên xuất hiện thêm khi chị em sinh thường. Điều này giúp bà bầu rút ngắn thời gian chuyển dạ, giảm gian khổ và hạn chế khủng hoảng rủi ro trong quá trình sinh nở. Khi em bé xíu quay đầu vào ngôi bầu thuận sẽ tạo nên một áp lực lên cổ tử cung mẹ. Áp lực này sẽ kích mê thích cổ tử cung mở rộng, đồng thời sản sinh ra các nội tiết tố quan trọng cho công cuộc chuyển dạ. Khi thai nhi xoay đầu xuống, đầu em nhỏ xíu sẽ chạm đáy xương chậu. Khu vực này đầy đủ rộng để khung người em nhỏ nhắn đi qua dễ dàng dàng, giúp thời gian sinh của người mẹ ngắn cùng ít đau hơn.

Dấu hiệu thai nhi quay đầu

Mẹ có thể biết được đúng đắn dấu hiệu bầu nhi quay đầu bằng phương pháp đến thăm khám bác sĩ. Trên đây, chưng sĩ có thể xác định triệu chứng ngôi thai bằng phương pháp sờ nắn bụng hoặc triển khai các phương thức như siêu âm, đo nhịp tim thai.

Xem thêm: Sốc Vì Quá Khứ Đen Tối Của "Chú Moseby" Ở The Suite Life Of Zack & Cody: Giết Người, Tù Tội, Đóng Phim Disney Mới Được "Tẩy Trắng" Nhiệt Tình?

Ngoài ra, mẹ cũng rất có thể phát hiện tín hiệu thai nhi quay đầu mà không buộc phải đến khám đa khoa bằng các cách sau:


chị em ấn vơi quanh xương mu, nếu cảm xúc vật gì mềm mềm thì chính là mông con, còn nếu người mẹ thấy nào đó cứng cứng thì đó rất có thể là đầu của bé bỏng đã tảo xuống. Người mẹ nhờ tía áp tai vào thành bụng. Giả dụ nghe được nhịp tim đập phát ra từ bỏ bụng bên dưới thì nhiều tài năng là bầu nhi đang quay đầu. Trong những dấu hiệu thai nhi quay đầu mà mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận đó là theo dõi số đông tiếng nấc và những cú sút của con. Lúc thai nhi vào địa điểm ngôi bầu thuận, người mẹ sẽ nghe được tiếng nấc phía bụng bên dưới và phần nhiều cú đấm đá mạnh ở trong phần trên bụng.

Tuy nhiên, việc xác định dấu hiệu thai nhi cù đầu cũng như vị trí ngôi thai đúng chuẩn nhất khi có tóm lại của bác sĩ. Những dấu hiệu người mẹ tự nhận thấy có chức năng tham khảo, giúp mẹ theo dõi mặt hàng ngày bỏ lên trên tinh thần chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp tới.

*
Khám thai sẽ giúp đỡ mẹ xác minh thai nhi quay đầu hay chưa

Vì sao thai nhi không xoay đầu?

Một số nguyên nhân khiến cho thai nhi không quay đầu như sau

người mẹ bị u xơ tử cung. Độ dài dây rốn thừa quá kích thước bình thường. ít nước ối rất nhiều hoặc quá ít. Bà mẹ mang đa thai. Mẹ gặp gỡ tình trạng nhau tiền đạo. Tử cung của chị em bất thường, kích cỡ và làm ra không đều.

Nguy cơ còn nếu như không thấy dấu hiệu thai nhi tảo đầu

Nếu em bé xíu không xoay đầu vào địa điểm ngôi thai thuận khi sát đến tiến độ chuyển dạ, bé xíu có nguy hại mắc kẹt vào ngả âm đạo. Lúc này, chị em không thể cung ứng tốt oxy cho nhỏ xíu thông qua dây rốn.

Quá trình gửi dạ của mẹ sẽ diễn ra lâu hơn, nguy hại rủi ro và trở nên chứng cho cả mẹ với em bé. ầu hết những trường thích hợp thai nhi không quay đầu dẫn đến cực nhọc sinh thường đang được những bác sĩ hướng đẫn phẫu thuật.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đám Cưới Hồ Quang Hiếu, Lời Bài Hát Đám Cưới Miền Quê (Beat)

Làm sao để em bé xíu quay đầu xuống?

Mẹ đã ở đa số tuần cuối của thai kỳ nhưng mà vẫn không thấy dấu hiệu thai nhi xoay đầu? Mẹ do dự làm sao nhằm em bé nhỏ quay đầu xuống? Mẹ rất có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.