Đại Học Yale Cựu Sinh Viên Nổi Bật

     

Vượt qua nhiều đối phương sừng sỏ như ĐH Harvard, ĐH Yale, MIT,... ĐH Stanford đã xuất sắc biến hóa trường ĐH trân quý nhất theo bảng xếp hạng (BXH) của CNBC Make It.Bạn sẽ xem: Đại học yale cựu sinh viên nổi bật

Vào được ĐH Stanford là 1 trong nhiệm vụ khó khăn chẳng không giống nào trúng xổ số. Năm 2018, gồm 47.451 sỹ tử nộp làm hồ sơ vào ĐH Stanford, tuy vậy chỉ 5% trong những đó - tức là 2.027 tín đồ - trúng tuyển.

Bạn đang xem: đại học yale cựu sinh viên nổi bật

Tuy nhiên, so với những người như ý trở thành sv của ĐH Stanford, trên đây là chính là cơ hội để đầu tư cho tương lai. Vì lẽ, ĐH Stanford đã có trang CNBC Make It bình chọn là trường ĐH "đáng giá bán từng xu" nhất quốc gia mỹ trong BXH mới chào làng của mình. BXH này tổng hợp đầy đủ trường ĐH đem đến mức các khoản thu nhập trung bình cao nhất so cùng với số chi phí khóa học họ buộc phải bỏ ra.

Bản thân ngôi trường này cũng chính là một khoản chi tiêu lớn. Ông trùm con đường sắt, cựu thống đốc bang California Leland Stanford cùng vợ của chính mình - Jane Lathrop Stanford - đã thành lập trường ĐH năm 1855 "để dạy giáo dục đào tạo khai phóng, công nghệ và kỹ thuật gồm thể biến đổi toàn nước Mỹ".

Tổng thống Herbert Hoover là cựu sv Stanford khóa "tiên phong" năm 1895 - khóa thứ nhất tốt nghiệp sau 4 năm học chủ yếu quy trên trường. Một trong những năm 1920, ông đã to gan lớn mật tay đầu tư vào Stanford, ra đời nên Viện Hoover cùng Trường Cao học marketing Stanford.

Kể trường đoản cú đó, ngôi trường này trở nên danh tiếng nhờ thế mạnh bạo về thể thao, nghiên cứu khoa học và thành tích to của cựu sinh viên. Đây là cái nôi đào tạo và giảng dạy của mặt hàng loạt những nhà vô địch Olympics, nhà công nghệ và người kinh doanh thành đạt.

ĐH Stanford - nơi khởi nguồn cho hồ hết giấc mơ tại Thung lũng Silicon

Nằm hết sức gần Thung lũng Silicon phải ngôi ngôi trường này cũng có mối liên hệ sâu sắc đẹp với ngành công nghệ. William Hewlett với David Packard đã tốt nghiệp ngành kỹ sư điện tử trên ĐH Stanford năm 1935. Từ phân tích của mình, bọn họ đã thành lập và hoạt động nên công ty năm 1939 - đó là tập đoàn HP ngày nay. Năm 2001, Quỹ Hewlett đang tài trợ mang lại trường 400 triệu USD. Đó là món quà lớn số 1 mà một ngôi trường ĐH sinh hoạt Mỹ từng nhận được.

Năm 1994, Jerry Yang với David Filo đã cùng nhau làm cho Yahoo! lúc còn đang học tại Stanford. Năm 2007, Yang và bà xã mình - Akiko Yamazaki, cũng là cựu sv Stanford - đã tặng 75 triệu USD mang đến trường.


*

Sergey Brin với Larry Page gặp mặt nhau năm 1995 và thành lập và hoạt động Google vào khoảng thời gian 1998, dựa vào một thuật toán mà người ta đã cải cách và phát triển khi còn học ở Stanford. Suốt nhiều năm qua, Google đang tài trợ cả triệu USD đến ngôi ngôi trường này. Theo ProPublica, Stanford đã tìm kiếm được "cả trăm triệu USD nhờ bán cp Google mà họ nhận được do đã chất nhận được Google sử dụng công nghệ được trở nên tân tiến tại Stanford".

Mike Krieger với Kevin Systrom - đồng gây dựng Instagram, Reed Hastings - đồng sáng sủa lập, quản trị và CEO của Netflix, xuất xắc Reid Hoffman - đồng sáng sủa lập, chủ tịch của LinkedIn là vài mẫu tên rất nổi bật trong số những cựu sv ĐH Stanford thành công xuất sắc ở nghành nghề công nghệ.

Không chỉ tài trợ không ít tiền mang đến trường, họ còn tuyển chọn dụng không ít sinh viên xuất sắc nghiệp trường đoản cú ĐH Stanford.

Sinh viên được hưởng lợi nhiều nhất lúc học tại ĐH Stanford

Mối quan hệ thâm thúy với Thung lung Silicon đã hỗ trợ ĐH Stanford tạo ra một chu trình có lợi: Trường vẫn đào tạo ra những cựu sinh viên tất cả thu nhập "khủng", rồi họ vẫn quay trở lại đầu tư chi tiêu vào sinh viên tương tự như tài trợ tiền cho trường. Hiện nay tại, theo Bộ giáo dục và đào tạo Mỹ, Stanford là ngôi trường ĐH có mức vốn phệ thứ 5 vào nước, trị giá chỉ 26,5 tỷ USD.

Xem thêm: Gia Đình Hoài Linh Và Vợ Con Hiện Tại, Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh Và Vợ Con Hiện Tại

ĐH Stanford mở đầu BXH của CNBC Make It dựa vào khả năng cung cấp tài chính cho sv thuộc tầng lớp thấp cùng trung lưu.

Theo report phân tích ngân sách chi tiêu giáo dục năm học tập 2019-2020 của ĐH Stanford, chi phí khóa học ở đây là 52.857 USD/năm, trong đó giá thành ăn ngơi nghỉ là 16.433 USD. Ước chừng mỗi sinh viên vẫn phải chi ra 1.905 USD cho tầm giá sinh viên, 1.245 USD cho sách vở và giấy tờ và vật dụng học tập, cũng như 2.130 USD cho ngân sách cá nhân.

Như vậy, không tính chi tiêu đi lại, từng sinh viên ĐH Stanford vẫn tốn 74.570 USD/năm. Sau 4 năm, ngân sách chi tiêu học trên trường hoàn toàn có thể lên cho tới 300.000 USD. Tuy nhiên, không ít sinh viên chưa phải trả cho từng này chi phí do có học bổng cùng trợ cấp.

Theo Stanford, với sv xuất thân từ gia đình có thu nhập cá nhân dưới 65.000 USD/năm sẽ có mức học bổng 74.095 USD/năm. Sinh viên xuất thân từ mái ấm gia đình có các khoản thu nhập từ 65.000-95.000 USD sẽ nhận được học học tập bổng ở tầm mức 65.050 USD/năm.

Theo công ty trường, chỉ tất cả 18% số sinh viên xuất sắc nghiệp với khoản nợ học phí. Trung bình, mỗi sinh viên hay nợ khoảng 13.000 USD.

"Stanford không muốn sinh viên đề xuất nợ nần để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của mình", E.J Miranda - Trưởng phòng quan hệ nam nữ Công chúng tại ĐH Stanford - đến biết. "⅔ số sinh viên Stanford được nhận trợ cung cấp tài chính, một nửa nhận được học bổng dựa vào nhu cầu, cùng 80% sinh viên giỏi nghiệp nhưng không có bất kể khoản nợ nào".


*

Stanford là sự việc lựa chọn số 1

Trong BXH của CNBC, các trường ĐH tứ và các trường ĐH công được reviews hoàn toàn riêng biệt. Mặc dù nhiên, kể cả khi so sánh với ĐH Washington-Seattle - trường ĐH công lập tiên phong nước Mỹ, Stanford vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên tới từ nhóm thuế thu nhập cá nhân cố định.

ĐH Stanford cũng vượt qua nhiều ngôi trường lừng danh khác thuộc hệ thống Ivy League (ĐH Princeton, ĐH Harvard, và ĐH Yale), cũng giống như các trường siêng về giáo dục STEM (ĐH Chicago, CalTech cùng MIT).

Tất cả hầu như trường trên đều đem lại lợi tức đầu tư lớn cho sinh viên, tuy vậy riêng năm nay, ĐH Stanford đó là khoản chi tiêu khôn ngoan nhất.

Xem thêm: Cách Tạo Chữ Ký Điện Tử Trong Word, Chèn Chữ Ký

Top 5 ngôi trường ĐH tứ thục quý giá nhất nước mỹ theo CNBC:

1. ĐH Stanford

2. ĐH Princeton

3. ĐH Chicago

4. Học viện technology California (CalTech)

5. ĐH Harvard

* Đây là phần nhiều trường ĐH đem lại mức các khoản thu nhập trung bình tối đa so với số khoản học phí họ bắt buộc bỏ ra.

(Theo CNBC)

Access American Education

Tư vấn Du học và Tuyển sinh Mỹ - Canada hàng đầu Việt Nam

- Miễn phí hỗ trợ tư vấn hồ sơ du học 24/7

- 12 năm khiếp nghiệm vận động toàn diện về du học

- Đối tác mật thiết với 400+ ngôi trường uy tín trên Mỹ và Canada

- Đặt kế hoạch hẹn gặp mặt gỡ thẳng với Đại diện trường mà lại PH-HS quan tâm

- làm cho hồ sơ Visa & luyện chất vấn với thầy giáo nước ngoài

- tỷ lệ nhận học bổng do AAE ra mắt là 100% với tổng giá bán trị lên đến 2 triệu USD (2018/19)