Cuộc đời dương quý phi

     

Dương Quý Phi (719 - 756), hay còn gọi với cái tên Dương Ngọc hoàn là sủng phi của vua Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. đàn bà được xếp vào sản phẩm Tứ đại hotgirl trong lịch sử dân tộc Trung Quốc nhờ vẻ đẹp được ví như "Tu hoa", khiến hoa đề nghị thu bản thân lại vì hổ thẹn.

Bạn đang xem: Cuộc đời dương quý phi

Dù vượt trải qua không ít người rất đẹp khác ở trong tam cung lục viện để chiếm trọn trái tim của Đường Huyền Tông, song hotgirl họ Dương cũng sở hữu tiếng xấu khi từ phận bé dâu lại trở thành sủng phi của phụ thân chồng, rồi còn “vụng trộm” với những người con nuôi trẻ con tuổi An Lộc Sơn.

Nhưng cuối cùng, cô bé vẫn không được sắc phong làm hiền thê và số phận bi tráng không nước ngoài lệ "hồng nhan bạc phận"...

Tuyệt sắc giai nhân đơn vị Đường

Dương Quý phi sinh năm Khai Nguyên thiết bị 7 (719), nguyên tiệm Thục Quận (nay là Thành Đô, thức giấc Tứ Xuyên), xuất thân trường đoản cú gia tộc Hoằng Nông Dương thị tại Hoằng Nông, tình nhân Châu (nay là ngoại ô thành phố Tây An, thức giấc Thiểm Tây). Thiệt ra sử chính không thể ghi năm sinh của Dương phi, vày khi bà qua đời, sách ghi khi 38 tuổi (tuổi mụ), đề nghị mới suy ra là thời gian này.

Dương thị là nhỏ út trong những bốn cô gái của một vị quan tứ hộ đất Thục Chân. Gia đình này nguyên gốc ở một quận Hoa Âm, Thiểm Tây, gồm tổ tiên là Dương Uông, một hậu duệ hoàng tộc đơn vị Tùy, bị Đường Thái Tông Lý cụ Dân xử tử. Thân phụ Dương thị là Dương Nguyên Diễn, thuộc mẫu khá giả vì chưng tổ phụ từng có tác dụng Thứ sử tại quận Kim. Xuất thân trong mái ấm gia đình quan lại, cùng gia quyến sống sinh sống Tứ Xuyên, từ nhỏ Dương Ngọc trả được học tập hát, múa. Đến năm 10 tuổi, bố mẹ mất, Ngọc Hoàn new đến Lạc Dương, sống với nhà bác ruột, tức Dương Huyền Diễn.

Sử sách ghi chép: “Mỹ con gái họ Dương mua vẻ đẹp nhất tròn trịa với phúc hậu. Vị vậy, bạn nữ sớm được lựa chọn làm thọ vương phi, mang lại hoàng tử trang bị 18 của Đường Minh Hoàng là lâu Vương Lý Mạo vào năm 14 tuổi.Nhưng bởi vì còn quá bé dại nên họ trước đó chưa từng có cuộc sống vợ chồng thực sự. Và chính sắc đẹp "khuynh nước khuynh thành" đã khiến cho cuộc đời của nàng bước đầu gặp sóng gió trong chốn hậu cung”.

Do hết sức sủng ái Võ Huệ Phi nên khi người này qua đời, vua Đường Minh Hoàng tức Huyền Tông tỏ ra khá buồn bã và căng thẳng triền miền vì thương nhớ phi. Mà lại tới khi trông thấy Ngọc hoàn vào 5 năm sau, ông nhanh chóng phá vứt mọi lễ nghĩa truyền thống rồi tìm mọi cách để sắc phong cô gái làm Quý Phi. Chuyện đó khiến cho Hoàng thọ Vương khôn xiết uất hận.

Tuy nhiên, do đã trải qua hai mối tình đối với cả hai phụ thân con, lại được sủng ái quá mức cần thiết nên những quần thần trong triều không một ai chịu quy phục thiếu phụ cả. Họ luôn luôn nói xấu sau sống lưng hoặc ngấm ngầm đả kích vị Quý phi chúng ta Dương bằng lời lẽ cay đắng, thậm chí còn tìm phương pháp hạ bệ bạn đẹp.

*

Tại sao cơ mà Đường Minh Hoàng lại mê mệt Dương Ngọc Hoàn cho mức mặc kệ cả luân thường đạo lý, cướp đàn bà từ phủ của nhi tử như vậy? Đó bởi vì nhan sắc đẹp tuyệt diễm của nàng. Tương truyền, chỉ cần nhìn thấy thiếu phụ là đến cả thanh nữ cũng buộc phải ngẩn ngơ, bị tiêu diệt lặng nói bỏ ra là bầy ông. Ở thời đó, không ai là không yêu thích nhan sắc đẹp của nàng; bạn ta còn tặng ngay nàng nhì chữ "Tu hoa", nghĩa là mang lại hoa cũng thẹn thùng khép cánh lại trước vẻ đẹp của thiếu nữ mỹ thiếu nữ họ Dương.

Tương truyền, bao gồm lần cô bé ra hồ nước ngắm cá thì cá cũng lặn xuống đáy hồ hết. Bạn ta bảo rằng vì con gái đẹp, đẹp đến tầm chim sa cá lặn, lại thêm thân hình gợi cảm, đầy đủ tròn trịa mà rất cân xứng với quan liêu điểm thẩm mỹ và làm đẹp thời bên Đường. Vì chưng đó, chỉ việc một lần lướt mắt qua đang đủ khiến Đường Huyền Tông xiêu lòng cùng ngày đêm tìm cách giành được mỹ nhân.

Nhà vua mến thương nàng không còn mực. Dù chỉ cần quý phi nhưng mà trong cung của thanh nữ lúc nào cũng có hàng trăm kẻ hầu người hạ. Các đại thần muốn thăng tiến thì đều chủ động dâng lễ thiết bị tới đến vị quý phi này; còn các phi tần không giống trong hậu cung từ đó cũng chẳng còn được rất nhiều sủng ái, mưa móc nữa.

Chỉ một lượt đi tắm suối của cô gái tại Hoa Thanh Trì đã và đang tiêu tốn hàng vạn bạc cùng làm chết đến trăm mạng người. Ấy vậy mà nhà vua chưa một lượt tỏ ý nặng nề chịu. Thanh nữ vốn thích ăn uống quả vải của miền nam bộ nên công ty vua ra lệnh giảm cử fan cưỡi ngựa chiến chạy xuyên suốt ngày đêm để vận tải vải tự Lĩnh Nam đến kinh thành làm sao cho quả vải đến tay tín đồ đẹp vẫn còn đó tươi mới.

Bí quyết cái đẹp của Dương Qúy Phi chỉ chiếm trọn ân sủng của Đường Huyền Tông

Dương Quý Phi luôn luôn giữ mang đến thân thể của bản thân sạch sẽ, thơm tho, nữ giới tắm những lần trong ngày. Ai không hiểu chỉ nghĩ thiếu nữ rảnh rỗi, không tồn tại việc gì tạo ra sự dùng câu hỏi tắm rửa giải khuây. Tuy nhiên thật ra đó là tuyệt kỹ khiến thân thể thiếu nữ không lúc nào có mùi hương xú uế, hôi hám. Dương Quý Phi mê tắm rửa bằng sữa và những loại thảo dược liệu thiên nhiên. Nàng thường bắt cung nữ sẵn sàng sữa dê tươi và trộn lẫn thảo mộc làm nước tắm.

Nàng còn quánh biệt suy xét những mùi hương giữ gìn trên cơ thể. Một vật dụng mùi nhẹ nhẹ, thoáng chỉ lúc lại gần mới toát lên. Đó là hương thơm của tinh dầu bạc đãi hà. Dương Quý Phi áp dụng dầu bội nghĩa hà để gia công làn da của mình nhẵn mịn, suôn sẻ láng. Dầu tệ bạc hà có mùi thơm khôn xiết lạ, nó chẳng giống trang bị hương hoa nào trên đời. Tuy nhiên ai đó đã ngửi qua, vẫn yêu thích mừi hương dịu mát nó đem lại.

*

Việc rửa mặt rửa thường xuyên bằng dược liệu khiến cho thân thể Quý Phi luôn sạch vẫn và ấm áp. Khi làn domain authority sạch, các mạch máu được khai thông, nhiệt độ thân thể đang tăng lên. Ko một người đàn ông nào cưỡng lại được thân thể ấm áp, mềm mại và mượt mà của người lũ bà. Người bầy bà dù nhan sắc có lung linh cỡ nào, tuy nhiên thân thể cứng như gỗ, da lạnh như sắt thép và nặng mùi xú uế, đàn ông dù háo sắc đến mấy cũng nhanh lẹ tránh xa.

Một trong số những loại cánh hoa Dương Quý Phi dùng để làm tắm tất cả cánh hoa sen. Chức năng của hoa sen hỗ trợ cho làn da của nàng luôn luôn có sắc hồng. Màu hồng trên domain authority thịt bộc lộ cho sự trẻ em trung, tươi mới. Đó là lí bởi mỗi lần xuất hiện thêm trước khía cạnh Hoàng đế, nữ luôn trở thành một bạn khác.

Dù chỉ là việc rất nhỏ dại nhặt là rửa mặt bằng các loại thảo mộc, Dương Quý Phi cũng tạo nên sức lôi cuốn đặc biệt cho riêng mình. Bạn nữ từng vòi vĩnh vĩnh hoàng đế cho du ngoạn lên núi tai ác Nham chỉ để đắm mình vào trong dòng nước nóng sinh hoạt đây. Một cuộc đi rửa mặt tưởng chừng vô chi phí khoáng hậu, nhưng mà cũng những nằm trong bí quyết làm rất đẹp của Dương Quý Phi.

Thân thể thơm ngát, đầy đặn, ấm áp của Quý Phi sưởi nóng cho nhà vua đã qua tuổi lục tuần, khiến ngài dửng dưng với hàng ngàn giai nhân đã mỏi đôi mắt ngóng hóng ân sủng. Chắc rằng hương thơm trên khung người của Dương Quý Phi còn lôi kéo Hoàng đế rộng là nhan sắc khiến cho hoa cũng bắt buộc nhún nhịn nhường của nàng.

Cả đời không có nổi nhọt con

Đẹp, thông minh, nối tiếp múa hát, bọn ca yêu cầu chẳng có người bầy ông nào hoàn toàn có thể từ chối được nàng. Đặc biệt, bạn ta nói nàng còn rất gồm kỹ thuật trong chuyện chống the, luôn biết phương pháp chăm chút cho phiên bản thân khiến khung người tỏa ra hương thơm vô cùng lôi cuốn. Chả nuốm mà Đường Huyền Tông khôn xiết say mê nàng, hằng đêm đều phải sở hữu nàng ở mặt mới bước vào giấc ngủ được.Thế nhưng tại sao mà cả đời được sủng ái mà lại vị mĩ nhân tuyệt sắc đẹp này lại không có lấy nổi một mụn con?

*

Người đời sau chỉ có thể suy đoán đó là vì thân hình trụ trịa, đầy đặn của nàng. Nó chính là con dao hai lưỡi, một khía cạnh giúp con gái giữ được sự sủng ái của bậc đế vương, mặt kì cục gián tiếp khiến cho nàng không có năng lực sinh dục. Nếu quan sát trên góc nhìn y học thì việc quá béo tác động không nhỏ dại tới sức khỏe, gây áp lực tới tử cung, làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc ung thư nội mạc tử cung và tác động ảnh hưởng đến nội tiết tố cô gái oestrogen.

Ở người thiếu phụ quá đầy đặn, mũm mĩm thì tổ chức triển khai mỡ khiến cho nội ngày tiết tố androgen gồm trong ngày tiết chuyển hóa thành một một số loại oestrogen mà có chức năng gây bắt buộc bệnh ung thư. Bên cạnh ra, đa số người thanh nữ béo này cũng đều có vòng gớm không đều, thường xuyên bị rối loạn. Bởi vì đó, hiện tượng lạ tăng sinh quá nhiều nội mạc tử cung diễn ra và dẫn đến việc khó rất có thể mang thai cùng sinh con.

Đó chỉ cần một tại sao mà tín đồ đời sau có cơ sở dựa vào để mang ra các giải thích cho việc lý do trang quốc sắc đó lại chưa một lần sinh nở, ngay cả khi còn là Thọ vương vãi Phi với hai bạn đều đang trong độ tuổi sung mãn. Ngoại trừ ra, hoàn toàn có thể có các nguyên nhân khác để cho vị quý phi chúng ta Dương không lúc nào tận hưởng niềm vui được gia công mẹ, tuy vậy chính sử chưa khi nào nhắc đến điều này.

Dương Ngọc hoàn mãi mãi chỉ cần quý phi

Xinh đẹp, có tài bọn hát với được hoàng đế nhà Đường sủng ái bậc nhất nhưng Dương Ngọc trả cả đời không được phong làm cho hoàng hậu. Vậy lý do tại sao?

Tuy siêu sủng ái Dương Quý Phi tuy thế Đường Huyền Tông cũng hiểu rõ rằng nếu lập người vợ là cung phi thì sẽ có rất nhiều bất trắc. Bởi thực tiễn Dương Quý phi hồi trước là thê tử của lâu vương Lý Mạo. Nếu nay lập Dương Quý Phi làm cung phi thì đang khơi lại lòng căm hận của thọ vương.

Thêm vào đó việc "cướp vợ" của nam nhi dù sao cũng là vi phạm luật đạo đức, mặc dù có là đế vương cũng không tránh tránh bị dèm pha. Với Dương Quý Phi cũng không tránh ngoài vết dơ bẩn này. Đã không được lòng dân bọn chúng và triều thần sao rất có thể trở thành "Mẫu nghi thiên hạ", sao có thể đứng đầu hậu cung.

*

Đường Huyền Tông là bạn rất mê say nghệ thuật, ông không chỉ là yêu vẻ đẹp mắt của Dương Ngọc Hoàn ngoài ra rất phù hợp tài nghệ đàn hát của nàng. Ông cũng tinh thông rất nhiều loại hình thẩm mỹ và nghệ thuật khác nhau. Dương Ngọc hoàn từ nhỏ đã được học bầy hát lại cũng tương đối tinh thông âm luật, chơi đàn tỳ bà vô cùng giỏi. Đường Huyền Tông coi Dương Ngọc trả như tri kỷ về nghệ thuật, cũng chính vì thế thật tâm Đường Huyền Tông cũng chưa bao giờ nghĩ tới sự việc lập cô bé là hoàng hậu.

Còn bao gồm một vì sao khác khiến Đường Huyền Tông thấy Dương Quý Phi không tương thích làm vợ là vì chưng vị cố gắng của Dương gia. Vày quá sủng ái Dương Quý Phi, Dương tủ được hưởng những bổng lộc, anh chị em thân thích phần nhiều được trọng dụng trong triều đình, thế lực không xong xuôi lớn mạnh. Ví như phong Dương Quý Phi làm hoàng hậu sẽ ảnh hưởng triều thần phản bội đối, nguy hại biến chính hoàn toàn có thể xảy ra.

Đời nhà Đường, Đường Huyền Tông là một hoàng đế trị vì lâu bền hơn cả. Các phi tần được nhà vua sủng ái sinh cả thảy 59 fan con tuy thế Huyền Tông lại không tồn tại người con nào với Dương Quý Phi. Không tồn tại ghi chép lịch sử hào hùng nào về vì sao tại sao Dương Quý Phi không tồn tại con, nhưng mà không có nam nhi là trở ngại lớn nhất để bà biến hóa hoàng hậu.

Vì vấn đề lập hoàng hậu là việc hết sức trọng đại của đất nước, phải có sự gia nhập của quần thần, chiếu thị toàn dân. Bà xã phải là tín đồ đạo đức, công dung tốt, rất có thể làm mẫu mã nghi thiên hạ, nam nhi của hoàng hậu sẽ được chọn làm cho thái tử, kế vị ngai rồng vàng.

Thái tử được lập trước đó nay đã lớn cơ mà Dương Quý Phi vẫn bắt buộc sinh được một người con nào nên không tồn tại lý vị gì nhằm phong có tác dụng hoàng hậu. Nếu bỏ mặc phong hậu mang đến bà thì không chỉ là có thái tử, thọ vương mà thậm chí còn là những đại thần cũng bội phản đối, triều đình bất ổn. Đường Huyên Tông kiên cố chắc sẽ không còn mạo hiểm như vậy.

Dương Quý Phi tuy nhiên không được thiết kế hoàng hậu cơ mà ân sủng của chúa thượng dành cho bà đó là tiêu chuẩn ân sủng của hậu. Bà cũng là bạn rất lãng mạn, không tham quyền thế. Vị vậy, Dương Quý Phi chưa một lần yêu ước hay nhắc đến việc lập bà có tác dụng hoàng hậu. Là một phi tử được sủng ái nhất thiết như vậy, hà tất buộc phải cần thương hiệu hoàng hậu kia. Dương Quý Phi là một trong trong số ít hậu phi có được suy xét như vậy. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho bà được Đường Huyền Tông mếm mộ hết lòng.

Xem thêm: Đặt Câu Với Yêu Nước Thương Nòi, Giải Câu 5, 6, 7, Vui Học Trang 9, 10

Cái chết của Dương Qúy Phi

Từ lúc Đường Minh Hoàng bao gồm Dương Quý Phi lân cận đã bỏ bễ triều chính, mọi việc lớn nhỏ tuổi giao mang lại anh họ bà nhỏ của Dương Quý Phi là vượt tướng Dương Quốc Trung lo liệu, nên tạo ra cảnh lộng quyền, hơn nữa, cũng vì mong muốn đoạt tín đồ đẹp về mình mình, đề xuất An Lộc sơn dấy binh tạo phản vào khoảng thời gian 755 để chiếm ngôi lẫn cướp bạn đẹp.

Đường Huyền Tông cùng Dương Quý Phi chạy thanh lịch Tứ Xuyên lánh nạn. Trên đường đi, quân lính đổ đầy đủ tội lỗi lên đầu Dương Quý Phi, cho rằng chính siêu mẫu đã sử dụng sắc đẹp mê hoặc vua chúa, khiến cho ông bỏ bễ triều chính, cũng là vì sắc đẹp mới bao gồm để An Lộc Sơn đề xuất dấy binh sinh sản phản.

Dưới sức ép của binh lính, buộc Đường Minh Hoàng xử quyết Dương Quý Phi, cô bị xiết cổ chết, lúc bị tiêu diệt Dương Quý Phi 38 tuổi. Sau thời điểm chết, xác quý phi chỉ là chôn vội vàng ven đường, sau đó binh lính hành quân tiếp.

*

Có nhị dòng ý kiến chính luân phiên quanh sự việc “định tội” Dương Quý phi trước những trở nên cố của Đường triều.

Quan điểm đầu tiên cho rằng: “hồng nhan” đó là đại họa. Những người theo chủ ý này cũng một mực xác định Dương Quý phi dỗ ngon dỗ ngọt Hoàng đế, hại nước, hại dân, gồm chết cũng không thường hết tội.Quan điểm đối lập lại chỉ ra: “hồng nhan” vô tội, bởi bạn dạng thân nữ cũng là 1 nạn nhân của thời thế. Những người này bênh vực đến Ngọc Hoàn, xác minh Quý phi là một cô gái yếu đuối, số phận của phụ nữ cũng chỉ là 1 quân cờ hi sinh trên bàn cờ chính trị nhưng thôi.Như vậy, rất có thể thấy rõ: quan tiền điểm thứ nhất một phương diện định tội cho Dương Quý phi, mặt dị kì ngầm đề cao năng lực của “mỹ nữ”.

Xưa nay gồm câu: Đàn ông chinh phục cả nhân loại để chinh phục người đẹp, mà siêu mẫu lại trải qua việc chinh phục bọn ông để cố kỉnh lấy cả vắt giới. Đường Huyền Tông một đời anh hùng, nhưng ở đầu cuối vẫn đề nghị khuất phục dưới gấu váy hotgirl là do vậy.

Nhờ vị quý phi bọn họ Dương được sủng ái, Dương Quốc Trung, Vi kiến Tố, Ngụy Phương mới dựa vào nàng mà thâu tóm được quyền lực tối cao trong triều đình.

Cũng theo giải thích trên đây, Dương Quý phi đó là một nhân đồ vật gián tiếp có tác động đến chính trị. Phái nữ đã khuyên răn Huyền Tông xuất chinh và nhập Thục. Hai hành động này của nhà vua vẫn đủ để minh chứng sức tác động từ Ngọc Hoàn.

Trong khi những đại thần túc trí, đa mưu rất nhiều không thuyết phục được hoàng đế thì đôi ba câu của siêu mẫu lại rất có thể nhanh chóng thay đổi quyết sách. Vậy bắt đầu thấy, mặc dù đứng ngoài bao gồm trị, cơ mà Dương Quý phi trọn vẹn có năng lực tác đụng tới câu hỏi triều chính trong phòng Đường cơ hội bấy giờ.

Đó đó là thứ điện thoại tư vấn là “họa hồng nhan”, là “năng lực của mỹ nữ” mà lại quan điểm đầu tiên thể hiện.

Ngược lại, cách nhìn thứ nhì tuy bênh vực Dương Quý phi mà lại cũng đồng nghĩa tương quan với việc reviews không cao năng lực của mỹ nữ.

Chủ nghĩa Mác-Lênin từng khẳng định: tại sao bên trong khi nào cũng quyết định sự hình thành, vĩnh cửu và trở nên tân tiến của các kết cấu đồ vật chất. Còn nguyên nhân bên ngoài chỉ phát huy được tính năng thông qua những lý do bên trong.Vận dụng triết lý trên vào Đường Huyền Tông cùng Dương Quý phi, ta có thể dễ dàng nhận ra Huyền Tông được xếp vào “nguyên nhân bên trong”, còn Quý phi chính là “nguyên nhân mặt ngoài”.Bởi vậy, ngay cả khi có năng lực tác động tới triều chính, những ý kiến của Dương Quý phi vẫn bắt buộc được Hoàng đế thông qua mới rất có thể trở thành hiện thực.Hơn nữa, Huyền Tông là Thiên tử, là Hoàng thượng, là vua của một nước. Ngay cả khi Dương Quý phi tất cả sở hữu dung mạo đẹp mắt hay cốt cách hotgirl thì câu hỏi gây tác động tới quyết sách của nhà vua với cả một vương vãi triều cũng là điều không còn dễ dàng.

Đối với “loạn An Sử”, Dương Ngọc hoàn cũng đề nghị chịu 1 phần trách nhiệm. Mặc dù cần nhấn mạnh vấn đề rằng đây không hẳn là trọng trách chủ chốt nhất. Cách nhìn thứ nhị bênh vực Dương Quý phi cùng coi nhẹ năng lực của mỹ nhân chính là vì những nguyên tắc này.

Những ý kiến chính thống về kết viên của Dương Quý phi công ty yếu tới từ “Cựu Đường thư”, "Tân Đường thư" và “Tư trị thông giám”. Theo đó, sử sách và những tác phẩm văn học tập vẫn xác định Dương Quý phi chết bởi tự vẫn.

“Đường thư” phiên bản cũ bởi vì Lưu Hủ biên soạn, “Tân Đường thư” được chỉnh sửa bởi Âu Dương Tử cùng “Tư trị thông giám” được tứ Mã Quang biên soạn đều là bố cuốn sách có uy tín trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa.Mặc dù diễn tả có một vài sai biệt, nhưng cha nguồn sử liệu này phần đông ghi chép câu hỏi Dương Ngọc hoàn tự vẫn sinh sống sườn núi Mã Ngôi.Bên cạnh đó, phần nhiều những cửa nhà văn học viết về Đường triều như “Trường Hận Ca” (Bạch Cư Dị), “Ngoại truyện Cao Lực Sĩ” (Quách Thực), “An Lộc đánh sự tích” (Diêu Nhữ Năng)…đều cùng chung chủ ý này.

Tuy nhiên, những dòng cách nhìn “không chủ yếu thống” lại chuyển ra nhiều giả thuyết gây được tiếng vang với thu hút sự để ý của dư luận nhiều hơn. Những quan đặc điểm đó chủ yếu được tạo thành hai trả thuyết lớn:

Ý kiến đầu tiên cho rằng Dương Quý phi chưa hẳn bỏ mạng bởi vì tự vẫn mà chết trong tay loạn quân.Giả thuyết này được gửi ra sớm nhất có thể từ triều đại bên Đường, lên đường bởi một số trong những văn nhân, thi nhân sống thuộc thời cùng với Dương Quý phi. Đại biểu lớn nhất của đưa thuyết này phải kể đến “Thi thánh” Đỗ Phủ. Trong bài xích thơ “Ai giang đầu”, ông từng viết:“Mắt ngọc mày ngài nay ngơi nghỉ đâu, vết máu du hồn về không được.”Có thể thấy trong câu thơ của ông mở ra chữ “máu”. Một trong những bài thơ của Lý Ích, Đỗ Mục, Trương Hựu… viết về cái chết của Quý phi cũng đều xuất hiện cảnh đổ máu.Nếu gồm máu chảy, ắt chưa phải do thắt cổ nhưng chết. Bản thân Đường Huyền Tông cũng cảm thấy không được nhẫn tâm để xuống tay cùng với ái thiếp. Như vậy, giải thích hợp lý nhất đó là việc Ngọc trả bị đám loàn quân giết mổ chết.

Giả thuyết thứ hai đến rằng: Dương Quý phi không chết mà tới Nhật bản sống cho cuối đời. Đứng đầu ý kiến này chính là người Nhật.Theo đó, è cổ Huyền Lễ năm xưa vì thương cảm cho vị quý phi xinh đẹp đề xuất không đành lòng gần kề hại. Ông bàn cùng với Cao Lực Sĩ, thương lượng kế sách “thay mận đổi đào”, kiếm tìm một cung bạn nữ có nước ngoài hình tương tự Quý phi để gắng mạng mang lại nàng.Sau khi chiến lược tráo đổi này thành công, è Huyền Lễ phái vai trung phong phúc hộ vệ Quý phi trốn về nam Triệu (gần Thượng Hải ngày nay) rồi căng buồm ra biển, sau cùng cập bến tại thị trấn Yuya (quận Otsu - thức giấc Yamaguchi).Như vậy, điểm bắt đầu và đích mang đến trong cuộc hành trình “xuất ngoại” của Dương Quý phi rất rõ ràng, khiến cho nhiều tín đồ khó hoàn toàn có thể không tin.

*

Đến nay, tại địa phương này vẫn còn tồn trên một ngọn bảo tháp được xác định là chiêu tập của Dương Quý phi. Trong sảnh của ngôi chùa bao gồm ngọn bảo tháp này còn lưu lại hai tượng phật Đức Phật yêu thích Ca Mâu Ni với Đức Phật A Di Đà.

Căn cứ theo cuốn “Cố sự truyền trường đoản cú Trung Hoa” của Nhật Bản, một lá thư trong những số đó từng ghi chép:Đường Huyền Tông sau khi bình định loàn An Lộc đánh đã trở lại Trường An, vì tưởng nhớ Dương Quý phi buộc phải hạ lệnh đến thân tín vượt biển lớn tìm kiếm, có theo hai tượng phật Phật ở trong nhà vua để gửi tặng kèm nàng.Quý phi sau khi nhận được cũng tặng kèm trâm ngọc nhằm đáp lễ, sai người đó gởi về mang đến Huyền Tông.

Như vậy, tuy nhiên vẫn duy trì liên lạc cùng với Tổ quốc, nhưng Dương Quý phi không trở về quê cũ nhưng ở lại Nhật phiên bản cho tới cuối đời. Mang thuyết này thậm chí còn tồn tại hai bức tượng Phật là bằng chứng lưu lại cho tới ngày nay.

Năm 1963, một thiếu phụ Nhật bản từng chào làng gia phả của chiếc họ trên tivi và xác minh mình là hậu duệ của Dương Quý phi. Sự khiếu nại này đã tạo ra tiếng vang phệ tại hai nước lúc bấy giờ.

Bên cạnh hai giả thuyết trên, còn có một vài quan liêu điểm nhỏ lẻ khác. Người sáng tác Du Bình Bá cho rằng Dương Quý phi không chết mà xuất gia. Học giả Đài Loan Ngụy Tụ hiền đức trong cuốn “Người china phát hiện nay châu Mỹ” thì khẳng định Dương Ngọc Hoàn đi tới châu Mỹ.

Chết vì loạn lạc loạn lạc là do văn nhân, thi nhân nói ra, khó có thể tin được. Thủ thuật văn học rất thiêng động, hay thường đang vì cái đẹp mà hư cấu sự thật.

Bởi vậy kết viên của Quý phi một trong những bài thơ của mình tuy cực kì sinh động, nhưng tính thực tế lại ko cao.

Việc vượt biên giới sang Nhật bản tuy rằng có bằng chứng, nhưng lại lại có vẻ khiên cưỡng, gán ghép. Vô số nhân chứng, thiết bị chứng, lại trùng thích hợp như vậy, chỉ sợ phần lớn là ngụy tạo, do đó cũng không được rất nhiều người công nhận.

Về phần “xuất gia”, “đi tới châu Mỹ”, phần đông giả thuyết này nói ra khiến cho ai nấy mọi giật mình, bao gồm ý cố ý gây tranh cãi, hiềm nghi, độ tin tưởng cũng ko được review cao.

Bởi vậy, cho tới ngày nay, trả thuyết Dương Quý phi trường đoản cú vẫn nghỉ ngơi sườn núi vẫn được hậu thế tin yêu hơn cả.

Xem thêm: Cuộc Sống Mùa Dịch Của Gia Đình Lý Hải, Gia Đình Siêu Giàu Nhưng Vợ Chồng Lý Hải

Nhưng Dương Ngọc hoàn dù mệnh chung hay tiếp tục sống, mặc dù đi Nhật hay phải đi Mỹ, phụ nữ vẫn được hậu thế nói tới như một biểu tượng cho vẻ đẹp mắt của thanh nữ thời Đường dành riêng và thanh nữ Trung Hoa thượng cổ nói chung.

Lịch sử nước trung hoa quả thật có khá nhiều điều cuốn hút gây sự thích thú và hiếu kỳ khám phá của tương đối nhiều khách phượt nước ngoài. Khác nước ngoài hãy thâm nhập tourdu lịch Trung QuốccùngViet Viet Tourismđể có thời cơ tìm hiểu nhiều hơn về vùng đất đáng yêu này nhé!