CHUYỆN LẠ VỀ RẮN THẦN

     

(NTD) - mon 5 vừa qua, các công nhân và kỹ sư tín đồ Ấn Độ lúc tham gia thêm đặt khối hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới chân núi Cấm thuộc làng mạc An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, sẽ phát hiện với bắt được cả ổ, có rắn đực, rắn loại và một số rắn con. Trong những số đó có hai nhỏ mỗi bé nặng khoảng chừng 30kg. Các người cho rằng chúng là rắn hổ mây. Qua xác định có cơ sở thì phía trên là loài rắn hổ với chúa, có nọc độc rất mạnh!


Rắn đẩy đà ở Thất tô (Bảy Núi)

Thất Sơn giỏi Bảy Núi là tên thường gọi vùng chào bán sơn địa thuộc nhì huyện Tri Tôn cùng Tịnh Biên (An Giang) ngày nay. Vào trong năm 60 của cầm cố kỷ trước, Thất sơn còn hết sức hoang vu cùng với rừng rậm bạt ngàn, đầy lam đánh chướng khí và có rất nhiều thú dữ.

Bạn đang xem: Chuyện lạ về rắn thần

Ông cha Lưới (tên thiệt là Nguyễn Văn Y) là đạo sĩ nổi tiếng và cuối cùng còn lại của Thất đánh mới mất năm 2018, thọ 105 tuổi.

Có thể nói ông bố Lưới là một trong những huyền thoại sinh sống của Thất tô kỳ bí. Ông đã từng đánh hạ các cọp dữ, nhưng tuyệt hảo nhất là cuộc đấu với rắn Hổ Mây to đùng (300kg).

Theo lời ông cha Lưới kể, năm ấy ông cỡ chừng tía mươi tuổi, khi hạ sơn, trải qua đầu nguồn bé suối Thủy Liêm bây giờ, ông đã chạm chán con mãng xà lớn số 1 từ trước đến giờ! Đó là bé rắn hổ mây nhiều năm độ 20m, bản thân to kích cỡ khạp năm cân (khoảng vòng tay ôm), trên lưng có nhì sọc đen dài, bản thân mốc rubi xen kẻ vết trắng trắng như trái mây, cổ rắn ba khoang nâu sậm, bụng vằn màu trắng sữa, da tất cả vẩy bóng, đầu bất tỉnh nhân sự ngưởng vươn cao, tất cả mồng đỏ bầm, miệng ngang, cằm bên dưới chẻ, lưỡi đỏ hồng, rít the thé như tiếng con kê rừng gáy! lúc di chuyển, săn mồi, đầu hổ mây chứa lên cao, đuôi chấm đất có tác dụng điểm tựa, phóng rào rào trên đọt cây, lướt cấp tốc như xé gió...

Hổ Mây tấn công kẻ địch bằng miếng “võ rắn” dũng mãnh! nhanh như chớp, ông cha Lưới tung mình lách ngang, kiêng trong tấc gang đòn “Mảnh xà xuất động” cực kì hiểm hóc, lợi sợ của Hổ mây chúa! Ông đang dùng nuốm võ “Bình Phong Lạc Nhạn”, cất cánh vút lên, cần sử dụng dao quắm chém cất cánh đầu bé mãng xà dữ tợn kia!... Thân Hổ mây chúa một nơi, đầu một nẻo, rắn vùng vẫy rạp một vùng cây cỏ, máu nó nhuộm đỏ hồng nhỏ suối, mắt rắn trừng trừng không chớp như oán thù hờn, tức giận! Một trận đánh kinh hoàng, vô chi phí khoáng hậu!

Người gồm tiếng tăm với uy tín sống vùng này, cùng một trong những người khác đang từng gặp rắn hổ mây sinh sống Thất Sơn.

Ở Anh Vũ sơn (Núi Két) thuộc thị trấn Nhà Bàng (Tịnh Biên), có một hang động thâm u, hang hốc hiểm trở, tương tuyền xưa kia có cặp rắn Hổ mây khổng lồ tu luyện ở đó. Chúng tôi tò mò xâm nhập. Động tối lờ mờ, có cặp rắn Hổ mây đúc bằng bê tông, đánh phết trông y hệt như thật, mặt mày đầy sát khí! Thoáng trông qua ai cũng giật mình kinh hãi! Theo chủ nhân núi Két là ông đánh Đào thì cặp rắn “thần” này đã “tu” thành và theo “Thầy”... Mà lại ông đánh Đào vẫn xây bịt kín lối thông cuối hang để “đề phòng”. Hang này sâu hầu như ko đáy, ko biết trổ về đâu!?

Đình rắn sinh sống Bến Tre.

Xem thêm: Sau Gần 1 Năm Kết Hôn, Hari Won Lần Đầu Tiết Lộ Lí Do Thực Sự Chia Tay Tiến Đạt

Đình Rắn sống Mỏ Cày (Bến Tre)

Ở gần trung tâm xã Định Thủy (Mỏ Cày) gồm một di tích lịch sử, văn hóa độc đáo, gợi sự tò mò, mày mò cho những người, sẽ là “Đình Rắn” với nhiều câu chuyện và lịch sử một thời bí ẩn! Bà từ canh chừng đình Võ Thị Năm, đề cập cho cửa hàng chúng tôi nghe khá mạch lạc: Ngôi đình này đã tất cả trên 150 năm, các cụ ông cụ bà ngày xưa và không ít người kể lại rằng, vị trí đây trước kia có cặp rắn thần mình to như khạp năm cân, dài trên nhì mươi mét. Rắn thần đi rạp lúa, rắn thần nạp năng lượng thịt những nhỏ thú ác như hổ báo, hùm beo với độ hộ mang lại dân làng. Cặp rắn thần đang về rừng lớn, về núi sau ngày tổ quốc hòa bình...

Hồi đó, khoảng năm 65 của cầm cố kỷ trước. Lúc này chiến tranh đã đi đến hồi ác liệt. Dân Định Thủy tản cư sát hết, chỉ còn lại lực lượng vũ trang dính trụ, tấn công địch. Đình Rắn là nơi thường xuyên ra mắt những cuộc họp của cán bộ ta... Bạn ta đồn rằng cặp rắn thần thời trước đã trở về! không ít người dân quả quyết sẽ trông thấy cặp rắn này, tuy thế thường chỉ thấy một mình! Rắn đi rạp lúa, thành lằn lớn, bao gồm khi nhiều năm hằng cây số! Sự thật, sau này, gồm người cho biết đó là dấu xuồng đẩy của cục đội ta! Chuyện rắn thần đang trở về làm việc đình thôn Định Thủy đồn râm ran trong dân, trong lính VNCH, cả trong lính ta...

Ban đầu tín đồ ta chỉ ra rằng chuyện dóc, chuyện “Tề thiên”! tuy nhiên dần dà rồi người ta lại tin là có thật, với tương đối nhiều chuyện ly kỳ! như thế nào là rắn thần vẫn nuốt một con bê con đi lạc, làm sao là rắn thần nằm ngang đập, ngăn nước bắt cá, nào là bọn chúng phun nọc độc có tác dụng mù đôi mắt những bé rái cá dò lại khu vực đình bắt trộm cá! trong thời điểm đó gồm có con tấy bị mù mắt thật! Có fan sau này cho là chúng bị chất độc hại hóa học của dòng sản phẩm bay Mỹ thả xuống. Sau tiếp thu, tôi về dọn vườn đã từng gặp mặt những con rái cá lông black tuyền, có cặp đôi mắt trắng đục như nước cơm vo. Nói cũng lạ! Chuyện bao gồm rắn thần trở về đình hay không vẫn là chuyện nửa thật, nửa hư.

Đình Rắn sẽ được công nhận là di tích lịch sử lịch sử, văn hóa truyền thống cấp quốc gia.

Rắn hổ với chúa.

Xem thêm: Thanh Điền Nghẹn Ngào Kể Về Giây Phút Cuối Đời Của Nsưt Thanh Kim Huệ

Rắn sống Ma Thiên Lãnh (Tây Ninh)

Đối với cư dân sống bên dưới chân núi Bà Đen và thung lũng bên trên núi, thì Ma Thiên Lãnh là tổ quốc của rắn độc, rắn khổng lồ! Nhưng fan và rắn trường đoản cú bao đời ni vẫn cộng sinh hòa bình. Rắn hầu như rất riêng lẻ tấn công bạn và người cũng không nhiều khi tra cứu săn bắt rắn! Đôi khi bao gồm thợ săn bắt rắn sinh sống xa đến. Và rất nhiều trường đúng theo họ đã buộc phải trả giá đắt!

Ma Thiên Lãnh là “đất địa” của rắn. Rắn nghỉ ngơi đây tương đối nhiều và “rất to”. Rắn ở trong số hốc đá, rắn treo trên cành cây, rắn bò trên các mái nhà, rắn tuồn trên cỏ lá, rắn cuồn cuộn, nhun nhúc... Phần lớn lúc đói mồi, chúng hay thấp thỏm bắt gà, vịt, cá nuôi bên dưới ao! Những con chó nhà chạm chán chúng cũng phát hoảng, tởm sợ!

Ông Tám cho biết rắn ở Ma Thiên Lãnh lâu năm cỡ 4m, 5m là chuyện thường! Thỉnh thoảng người ta còn chạm chán mãng xà. Mãng xà gốc là những nhỏ rắn Hổ mây bự dài bao gồm khi bên trên 10m siêu khôn ngoan, tín đồ ta thường xuyên đồn chúng thành tinh (!?). Mãng xà biết quấn đầu và đuôi vào song thân cây, mình nghiền dẹt ra như loại võng nhằm tát bắt cá, mãng xà nạp năng lượng thịt cả bê nhỏ lạc rừng! Như những nông dân thiệt thà, hóa học phác ở chốn sơn lâm, ông Tám quyết đoán đã từng đương đầu với mãng xà tinh vào một đêm trăng sáng sinh hoạt vườn xoài trên phố lên núi Bà từ thời điểm cách đó gần 40 năm.

Cư dân Ma Thiên Lãnh ngày ni - những người sống thông thường với vạn vật thiên nhiên và thú dữ từ xưa đến thời điểm này có ý niệm rất rạch ròi: Nước sông không xâm phạm nước giếng! Rừng là căn nhà chung, từng thành viên đều sở hữu cách làm nạp năng lượng của riêng rẽ mình, không có bất kì ai xâm phạm ai, tôn trọng quyền sống, bảo đảm môi trường là “luật rừng” hiện nay đại! Ấy còn là tiêu chí bất thành văn của “dân” miền rừng! mọi ai phá hủy, đối xử tàn tệ với rừng đang lãnh kết quả khôn lường. Số đông trận lụt, bằng hữu quét ghê hoàng xảy ra giữa những năm vừa mới đây đã bằng chứng điều đó!