ĐỌC TRUYỆN

     
HHT - Bạn hãy đọc câu chuyện này, chưa hẳn để cầu rằng mình tất cả một fan em trai như thế, mà lại để nỗ lực trở thành một fan đầy yêu thương thương và quan tâm như thế nhé!

Tôi xuất hiện tại một ngôi xã hẻo lánh sinh hoạt vùng núi. Sản phẩm ngày, cha mẹ tôi cúi khía cạnh xuống đất, hướng sườn lưng lên trời để gia công ruộng. Một ngày kia, tôi rất ý muốn mua một chiếc khăn tay, một số loại khăn cơ mà hồi đó, dường như học sinh nữ nào thì cũng có. Chũm là, tôi ăn trộm 50 xu trong phòng kéo của bố. Bố tôi phát chỉ ra số tiền thiếu thốn ngay.

Bạn đang xem: đọc truyện

- Đứa nào đã mang tiền vậy?- ba hỏi hai người mẹ tôi. Tôi sững người, quá sợ hãi hãi, không nói được gì.

Vì không người nào nhận lỗi, nên cha tôi bảo:

- Được, còn nếu không đứa nào nhận, bố sẽ vạc cả hai!

Bỗng nhiên, em trai tôi kéo tay bố:

- ba ơi, là bé lấy, tại bởi con mong mua kẹo…

Em trai tôi bị tía mắng, cùng bị phạt, bởi vì tôi.

Đêm hôm đó, tôi khóc ầm ỹ lên. Em trai tôi lấy tay đậy miệng tôi và rỉ tai như ông ráng non:

- Chị đừng gồm khóc nữa. Chuyện gì xẩy ra cũng xảy ra rồi.

Tôi không khi nào quên được vẻ mặt của em tôi lúc nó đảm bảo tôi. Năm đó, em trai tôi 8 tuổi còn tôi 11. Tôi vẫn không thể tha lắp thêm nổi cho bạn vì đã không đủ anh dũng để phê chuẩn lỗi lầm. Các năm trôi qua, nhưng vấn đề này vẫn như mới chỉ xẩy ra vài ngày trước.

Khi em trai tôi học năm cuối cấp 2, nó được nhận vào một trong những trường cấp cho 3 tại chính giữa thị trấn. đồng thời đó, tôi được nhận vào một trường đại học ở thành phố lớn. Về tối hôm ấy, ba tôi ngồi bên cạnh vườn, hút thuốc hết sức nhiều. Tôi nghe lén thấy cha bảo mẹ:

- nhị đứa bên ta mọi học xuất sắc à? công dụng đều cực tốt à?

Mẹ lau nước mắt và thở dài:

- cầm cố thì cũng khá được gì chứ, làm sao bọn họ có đầy đủ tiền cho tất cả hai đứa?

Bất chợt, em trai tôi tự đâu cách ra, đứng trước mặt bố tôi và bảo:

- tía ơi, con không muốn học nữa, nhỏ học cố kỉnh là đủ rồi.

*

Bố tôi nổi giận:

- Sao mi kém cầm cố hả? mặc dù bố yêu cầu đi xin chi phí thì vẫn cho hai chị em mày tới trường đến nơi đến chốn cơ mà!

Thế rồi, cha tôi đi gõ cửa từng đơn vị trong làng để vay tiền.

Trước lúc đi ngủ, tôi gặp mặt em trai tôi, nói với nó thanh thanh hết mức có thể:

- nam nhi thì bắt buộc học tiếp. Còn nếu như không thì không làm sao ra khỏi cái nghèo này.

Còn tôi, tôi sẽ quyết định sẽ không vào đại học rồi.

Nhưng không có bất kì ai biết trước được rằng sáng sớm hôm sau, còn trước lúc Mặt Trời mọc, em trai tôi đã gói một ít xống áo và gạo rồi rời nhà ra đi. Nó gài dưới chân cửa ngõ phòng tôi mẩu giấy, ghi: “Chị à, vào được đại học đâu chỉ có dễ. Em vẫn tìm bài toán làm rồi đang gửi tiền cho chị học”. Tôi cố mẩu giấy, ngồi trên giường, khóc đến khi khô hết nước mắt cùng khản hết giọng.

Với số tiền cha tôi vay mượn mọi nơi, với tiền em trai tôi tìm được từ đầy đủ thứ công việc như khuân vác, phục vụ bàn, giao hàng…, cuối cùng, tôi cũng học tập được mang đến năm cuối đại học. Một ngày kia, trong khi tôi đã học bài xích trong phòng ký kết túc xá, thì người chúng ta cùng chống từ quanh đó vào bảo tôi:

- Có tín đồ cùng quê muốn gặp gỡ cậu kìa!

Sao lại sở hữu người cùng quê muốn gặp gỡ tôi? Tôi rời khỏi ngoài, và nhận ra em trai mình từ đằng xa. Người nó lấm lem đa số đất bụi, xi-măng. Tôi hỏi:

- Sao em ko bảo bạn chị rằng em là em của chị?

- Ôi, chị quan sát em này - Em tôi cười - Họ sẽ nghĩ rứa nào nếu như biết em là em trai chị? bọn họ sẽ cười chị mang đến xem!

Tôi lại bật khóc, phủi giảm bụi trên xống áo của em, rồi bảo:

- bọn họ nói kệ họ, chị đon đả gì chứ? Em là em trai chị cơ mà.

Em tôi mang trong túi ra một cái kẹp tóc hình con bướm, đưa đến tôi và bảo:

- Em thấy các thiếu nữ ở tp hay dùng kẹp tóc vẻ bên ngoài này. Em suy nghĩ chị cũng trở thành thích.

Xem thêm: Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Nên Ăn Gì Trong Ba Tháng Giữa Của Thai Kỳ

Tôi ôm lấy em tôi mà khóc. Năm đó, em tôi đôi mươi tuổi, còn tôi 23.

Sau lúc kết hôn, tôi sống nghỉ ngơi thành phố. Những lần vợ ông xã tôi mời cha mẹ đến sinh hoạt cùng, nhưng bố mẹ bảo đã quen sống ngơi nghỉ quê rồi, lên tp không biết làm những gì sẽ hết sức buồn. Em trai tôi cũng chấp nhận như vậy. Em tôi bảo:

- Chị à, chị cứ chăm sóc gia đình nhỏ tuổi của mình nhé. Em làm việc quê sẽ âu yếm bố mẹ.

Chồng tôi trở thành làm chủ một đơn vị máy. Chúng tôi bảo em tôi nhận chức phụ trách phòng bảo dưỡng, nhưng mà em tôi không nhận, mà cứ làm việc quê làm cho nghề thợ sửa máy.

Không may, một hôm đang sửa dây sạc cáp thì em tôi bị điện giật và cần vào viện. Vợ ông xã tôi cho tới viện thăm nó. Quan sát một bên chân bị bó bột của em tôi, tôi càu nhàu:

- Sao em không tới bên máy để làm phụ trách? tín đồ phụ trách chưa hẳn làm những việc sửa chữa nguy nan như thế! Sao em không nghe lời chị?

Em trai tôi nghiêm túc bảo đảm quyết định của mình:

- Chị nhìn anh rể xem, anh ấy new trở thành giám đốc. Em thì không học hành đàng hoàng, nếu em có tác dụng phụ trách, mọi người sẽ nghĩ về gì về anh rể?

- tuy thế em ko được học nguyên nhân là chị!- Tôi gắt.

- Sao chị cứ phải nói tới chuyện cũ thế?- Em tôi xua tay.

Năm đó, em tôi 26 tuổi, còn tôi 29.

Khi em tôi 30 tuổi, nó kết giao với một cô nàng ở quê. Trong sự kiện kết hôn, khi người sở hữu hôn hỏi:

- Ai là bạn mà con tôn trọng và thương yêu nhất?

Em trai tôi lập tức đáp:

- Là chị của bé ạ.

*

Và em tôi đã liên tục kể một mẩu chuyện mà thiết yếu tôi còn không nhớ:

- Khi bé học lớp 1, hai bà mẹ con học cùng trường, nhưng trường nghỉ ngơi làng khác đề xuất rất xa nhà. Sản phẩm ngày, người mẹ con đi bộ hai tiếng để tới ngôi trường rồi nhị tiếng nhằm về nhà. Một hôm, thân mùa ướp đông lạnh buốt, con làm mất đi một chiếc áp lực tay. Chị nhỏ đưa một chiếc ức chế của chị ấy mang lại con. Chị ấy chỉ đeo một chiếc ức chế mà chúng bé vẫn đi dạo rất xa về nhà. Khi về tới nơi, tay chị ấy run lên vắt cập vì lạnh, đến bữa tiệc còn không nỗ lực nổi dòng thìa. Từ bỏ hôm ấy, bé đã tự hứa rằng bản thân sẽ luôn đối xử tốt với chị.

Mọi fan trong khán phòng đều vực dậy vỗ tay, cùng họ con quay ra nhìn tôi. Còn tôi chỉ nói được một câu: “Trong cả cuộc sống mình, bạn tôi mong muốn cảm ơn các nhất chính là em trai tôi”.

Và nước mắt tôi lại rơi.

Xem thêm: Mức Sát Thương Của Lời Nói Có Sức Sát Thương Có, Sát Thương Bằng Lời

Từ em trai tôi, tôi đã nhận được bài học kinh nghiệm vô giá, theo tôi mãi mãi, sẽ là hãy luôn yêu thương và xem xét người thân của chính bản thân mình mỗi ngày. Có những bài toán bạn làm cho và suy nghĩ đó chỉ là một hành vi nhỏ, nhưng với người khác lại có ý nghĩa sâu sắc rất các và rất có thể là một ký ức cấp thiết quên. Những mối quan tiền hệ bền chắc đều cần được nuôi dưỡng bằng tình yêu và sự đon đả như thế.