Chụp ảnh xấu hơn ở ngoài

     

Rất nhiều người thường thắc mắc, tại sao khi soi gương họ thấy mình xinh đẹp lắm mà đến lúc vào hình là kém sắc như vậy?

Có khi nào bạn thắc mắc, tại sao khi chụp ảnh có những người trông xinh đẹp hơn hẳn, còn nhiều đối tượng lại kém sắc vô cùng? Đó chính là lời giải thích cho khái niệm khá quen thuộc: “Ăn ảnh”.Bạn đang xem: Chụp ảnh xấu hơn ở ngoài

Vì sao có người “ăn ảnh”, có người lại không?

Để giải thích điều này, trước hết bạn cần hiểu rằng, những gì bạn nhìn thấy bằng mắt thường hoàn toàn không giống với điều được thể hiện qua ống kính máy ảnh.

Bạn đang xem: Chụp ảnh xấu hơn ở ngoài


*

Người “ăn ảnh” rất tự tin trước ống kính!

Chúng ta có hai con mắt và một bộ não hoạt động thông suốt có thể nhìn ra hình khối ba chiều của một khuôn mặt ở vị trí đối diện. Nhưng chiếc máy ảnh thì không thể làm được điều đó. Khi chụp ảnh, thông tin hình ảnh chỉ được cung cấp qua một ống kính duy nhất, vì thế sẽ mất đi một số chi tiết trên khuôn mặt, biến người đẹp thành kém sắc và ngược lại.

Hơn nữa, có một điều mà bạn dễ dàng nhận ra là mỗi bức ảnh chỉ là một hình phẳng, không có chiều sâu. Tất cả những gì mà con mắt và não bộ chúng ta thấy được thông qua tấm ảnh chỉ là “ảo giác”, khác hoàn toàn so với những tưởng tượng trước đó về một khuôn mặt thật.


*

Ống kính máy ảnh không thể nhận diện được tất cả sao?

Bạn biết không, gương mặt chúng ta sẽ trở nên tròn trịa hơn khi chụp hình bởi các tỉ lệ bị thay đổi, đặc biệt là khi chụp ở khoảng cách gần. Bức ảnh chụp ở xa hơn sẽ phản ánh tốt hơn tính chất ba chiều của khuôn mặt, tạo được đường nét rõ ràng, giúp gương mặt thon nhỏ đi đôi chút.

Rõ ràng là tớ xinh hơn cậu mà sao trong ảnh lại kém sắc thế này!

Sự “ăn ảnh” này đã dẫn tới một thực tế đáng buồn, đó là những người được xem là có vẻ ngoài cuốn hút chưa chắc khi chụp hình đã đẹp như mắt thường chúng ta thấy. Đơn giản là bởi vì sức hấp dẫn của họ không phải chỉ được đánh giá qua những đường nét trên gương mặt mà còn qua tính cách, cử chỉ, hành động thường ngày. Đây là những điều không thể phản ánh hết qua một bức ảnh!

Video đang HOT


*

Người xinh đẹp dễ rơi vào trạng thái “không ăn ảnh”.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, một gương mặt được cho là đẹp khi nó “đối xứng”. Hiểu một cách đơn giản là hai phần trên khuôn mặt của một người phải là sự phản chiếu của nhau qua trục đối xứng kẻ dọc theo sống mũi. Nhưng trong thực tế, hầu hết các gương mặt của chúng ta không có được sự đối xứng như vậy.

Chính bởi yếu tố “đối xứng” này mà nhiều người nhìn bên ngoài có vẻ xinh đấy nhưng khi chụp thì kém sắc hơn hẳn. Hãy nhớ rằng, khi vào ảnh, khác biệt giữa hai nửa của khuôn mặt rất dễ bị nhận ra. Xét ở góc độ này, những người có gương mặt “đối xứng” sẽ trở nên “ăn ảnh” hơn dù trông bên ngoài họ chẳng xinh đẹp là mấy.


*

Người có gương mặt “đối xứng” sẽ trở nên “ăn ảnh” hơn.

Tất nhiên là vẫn có trường hợp ngoại lệ rồi

Ngay khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dân tình, với hàng ngàn ý kiến bình luận khác nhau. Đa số đều đồng tình với quan điểm này, tuy nhiên có một sự thật hiển nhiên là “người xinh đẹp thường không ăn ảnh, những người ăn ảnh chưa chắc đã kém sắc đâu nhé”!


*

Thực tế cho thấy, mỗi người chúng ta đều có một cách thể hiện nét đẹp của mình khi chụp ảnh. Bởi việc có “ăn ảnh” hay không còn phụ thuộc vào cách tạo dáng, cử chỉ điệu bộ, góc máy, tâm lý, trang điểm phù hợp, ảnh sáng,… Thế nên, muốn có một bức ảnh đẹp đòi hỏi bạn phải khá đầu tư đấy nhé! Và quan trọng là phải tìm được một “thợ ảnh có tâm”, nếu không dù bạn xinh trai đẹp gái cỡ nào cũng rất dễ trở thành “thảm họa” trong những tấm hình.

Xem thêm: Bán Căn Hộ Sky Garden 1 Phú Mỹ Hưng Quận 7, Bảng Giá Tháng 10/2021

Ảnh: Pinterest

Theo Yan

10 việc tuyệt đối không nên làm trong cuộc đời này

Trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện khiến chúng ta phải suy nghĩ, phiền lòng và thất vọng, hãy học cách đối mặt và giải quyết vấn đề.

Sống trên đời, ai ai cũng có rất nhiều điều không được như ý, rất nhiều thời điểm rơi vào đau khổ tuyệt vọng. Nếu như chúng ta hiểu được ra để buông bỏ và dừng lại những việc không đáng làm thì cuộc đời nhất định sẽ được cải biến tốt hơn.

Ảnh minh họa

1. Đừng trốn tránh trách nhiệm giải quyết vấn đề, hãy nhìn thẳng vào khó khăn và cố gắng đi qua

Mọi người đều biết, để làm được điều này quả thực là không hề dễ dàng. Thật khó để mỗi khi gặp khó khăn lại có thể dùng tâm thái bình thản, tĩnh tại để đối diện với nó. Nhưng thực sự là khi gặp khó khăn, chỉ có bình tĩnh đối diện với nó thì mới giải quyết được vấn đề, còn trốn tránh nó thì chỉ làm lãng phí thêm thời gian và sự lo lắng cho bản thân mà thôi!

2. Đừng cố trở thành một người không phải là mình

Có một điều mà con người luôn phạm phải đó là luôn nhìn người khác rồi ngưỡng mộ và mong muốn bản thân mình trở thành người ta. Một người xinh đẹp, thông minh, trẻ trung, thành đạt hơn mình... nhưng có một sự thật là họ không phải là mình. Hãy đừng luôn ao ước trở thành người khác, hãy là chính bản thân mình và cố gắng hết sức mình để trở thành một người tốt, lương thiện, thật thà, bao dung người khác. Khi ấy bạn cũng trở thành người "đáng ngưỡng mộ" trong mắt người khác!

3. Đừng tự lừa dối bản thân

Đừng huyễn hoặc để lừa gạt bản thân mình, hãy dùng con mắt chuẩn xác để nhìn nhận bản thân mình. Người luôn tự lừa dối bản thân mình sẽ khó nhận ra được khả năng và vị trí của mình ở đâu. Muốn gặp được những cơ hội tốt, hãy bắt đầu từ việc chân thành đối đãi với chính bản thân mình.

4. Đừng lãng phí thời gian vào nhầm người

Đời người rất ngắn ngủi, cho nên đừng đem những ngày tháng quý giá của mình lãng phí vào nhầm người. Nếu như người khác cần bạn, họ sẽ dành cho bạn một khoảng không gian. Nhiều lúc, chúng ta không cần phải "giãy giụa" trong đau khổ mà thay vào đó hãy chọn cách "buông bỏ". Hãy nhớ kỹ, bạn bè tốt là người luôn xuất hiện bên bạn những lúc bạn cần. Những người mà khi con ở vào thời điểm huy hoàng mới đến kết giao thì đó chưa chắc là bạn chân chính.

5. Đừng mải sống trong quá khứ

Nếu một người cứ mãi đắm mình trong "bóng ma" quá khứ thì người đó sẽ không có cách nào bắt đầu một cuộc đời mới!

6. Đừng mãi trách cứ sai lầm của bản thân

Bạn có thể yêu quý nhầm người hay cũng có thể khóc vì những sự việc không đáng nhưng có một điểm là hãy biết tha thứ cho bản thân mình, đừng mãi nhìn vào sai lầm của bản thân để rồi trách cứ mình. Bởi vì những sai lầm ấy, ít nhất nó cũng giúp bạn biết tránh khi lần sau gặp lại, từ đó giúp bạn trưởng thành hơn. Hãy nhớ rằng, mỗi một sai lầm hôm nay sẽ là kinh nghiệm trong tương lai giúp bạn hoàn thiện bản thân mình, thay vì mãi trách cứ bản thân, chi bằng hãy sửa chữa nó.

7. Đừng sợ phạm sai lầm mà không dám làm gì

Trong cuộc đời, để đạt được thành công, hỏi có mấy người là không từng trải qua sai lầm? Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, đôi khi điều khiến bản thân hối hận "mãi không thôi" không phải làm một việc sai lầm, mà là không dám làm nó.

8. Đừng chuyên "thu hoạch" hạnh phúc từ người khác

Nếu như bạn luôn cảm thấy không thỏa mãn về chính bản thân mình thì đứng ở góc độ lâu dài mà xét, cho dù bạn ở chung với ai đi nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy không vui vẻ. Cho nên, trước khi ở chung với người khác, bạn cần tự làm cho bản thân mình trở nên tốt đẹp. Người ta nói rằng, có yêu bản thân mình mới yêu được mọi người xung quanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Bước Skincare Tối Cho Da Mụn Buổi Sáng Và Tối, Quy Trình Skincare Cho Da Mụn Chuẩn 7 Bước

9. Đừng đáp ứng hết nhu cầu của bản thân

Trong cuộc sống này, những thứ mà chúng ta ngày đêm mong muốn là vô cùng nhiều bởi vì sắc vọng của con người gần như là vô tận. Tuy nhiên, những thứ mà thực sự khiến chúng ta thỏa mãn đôi khi lại rất ít và rất đơn giản như nụ cười, sự cho đi... Hãy tu tâm dưỡng thân để biết nhu cầu nào là cần thiết và nhu cầu nào là nên buông bỏ.

10. Đừng quá cố chấp để tranh luận

Có rất nhiều người không nhận thức được rằng mình cũng có sai phạm, mà luôn hy vọng mình vĩnh viễn đúng. Thực tình là đã không biết rằng, điều này là rất nguy hiểm trong các mối quan hệ với người khác. Ngoài ra nó còn đem lại cho chúng ta và cả người khác áp lực và sự thống khổ lớn. Vì vậy, lúc mà bạn muốn vùi đầu mình vào để tranh luận đúng sai, hãy hỏi lại mình xem làm như vậy có thực sự tốt không? Nó thực sự đem lại lợi ích cho cả mình và người khác sao?

Nếu như bạn đang làm 1 trong 10 việc trên mà thấy tâm mình bị vướng bận hay có khúc mắc trong lòng, hãy buông bỏ như lời khuyên của đức Phật để được khoan thai hơn nhé!

Theo Báo Xây dựng

Điếng người phát hiện tờ hóa đơn trong túi áo chồng, nhưng cay đắng hơn là lời anh nói... Một buổi tối vắng người giúp việc, tôi tự tay đi thu dọn quần áo để bỏ vào máy giặt. Tôi vô tình phát hiện một tờ hóa đơn trong túi áo của Chính. (Ảnh minh họa). Yêu nhau 4 năm, cưới nhau gần chục năm, tôi và Chính đã cùng nhau trải qua những ngày tháng cơ cực để được hưởng trái...