CHÙA CẦU DUYÊN Ở HÀ NỘI

     
Hiện ni đi chùa cầu duyên là giữa những trào lưu vô cùng được các bạn trẻ ưa chuộng đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh... Điểm đặc biệt là những ngôi chùa mong duyên ở thành phố hà nội lại hết sức linh thiêng. Hãy cùng gogma.vn tìm hiểu top 5 ngôi chùa ước duyên rất linh ở hà nội nhé!

Xem nhanh

1. Tục đi chùa mong duyên nghỉ ngơi Hà Nội2. Vị trí cao nhất 5 ngôi chùa mong duyên làm việc Hà Nội2.1 chùa Trấn Quốc - trong số những ngôi chùa cầu duyên ở hà thành được chúng ta trẻ yêu thương thích2.2 miếu Hà2.3 Am Mỵ Châu - Thành Cổ Loa2.4 che Tây Hồ2.5 miếu Phúc Khánh3. Đi chùa ước duyên ở thủ đô nên chuẩn bị những gì?

Xem nhanh

1. Tục đi chùa ước duyên ngơi nghỉ Hà Nội2. Vị trí cao nhất 5 ngôi chùa mong duyên sinh sống Hà Nội2.1 miếu Trấn Quốc - trong những ngôi chùa mong duyên ở thủ đô hà nội được các bạn trẻ yêu thương thích2.2 miếu Hà2.3 Am Mỵ Châu - Thành Cổ Loa2.4 đậy Tây Hồ2.5 chùa Phúc Khánh3. Đi chùa mong duyên ở tp. Hà nội nên chuẩn bị những gì?

1Tục đi chùa mong duyên làm việc Hà Nội

Đi lễ chùa, nhất là đi chùa đầu xuân năm mới là một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân ta. Người việt đi miếu để cầu mong muốn những điều tốt đẹp, ước bình an, mong tài lộc, ước tình duyên. Tục đi chùa cầu duyên đang được hình thành rất lâu đời nhưng hiện nay lại được chúng ta trẻ mếm mộ trở lại. Khi cầu duyên, bạn không nên quá nhiệt tình về phú quý phú quý mà đề xuất cầu mong gặp mặt một người dân có những phẩm giá tốt.

Bạn đang xem: Chùa cầu duyên ở hà nội

2Top 5 ngôi chùa ước duyên sống Hà Nội

2.1 miếu Trấn Quốc - trong số những ngôi chùa ước duyên ở thành phố hà nội được các bạn trẻ yêu thích

Giờ mở cửa: 8h00 - 16h00

Giá vé vào cửa: 5.000 VNĐ / tín đồ / lượt

Chùa Trấn Quốc là giữa những ngôi chùa được xây vào thời Lý - è cổ với lịch sử hào hùng ngót nghét 1500 năm. Sở hữu trong bản thân nét độc đáo và khác biệt của lối bản vẽ xây dựng xưa kết hợp với những nguyên tắc khắt khe của Phật giáo, miếu Trấn Quốc gồm nhiều lớp nhà với tía ngôi chính là tiền đường, công ty thiêu hương cùng thượng năng lượng điện nối thành hình chữ Công.


Lối kiến trúc cổ còn được cất giữ đến ngày nay


Có thể nói miếu Trấn Quốc là trong những ngôi chùa quan trọng đặc biệt nhất thủ đô khi miếu có vùng địa lý vô thuộc đặc biệt, miếu được xuất bản trên một hòn đảo nằm tại vị trí phía đông hồ Tây, quận Tây Hồ, tp hà nội Hà Nội. Đây là một trong những địa điểm đặc biệt trong văn hóa tín ngưỡng của tín đồ dân thủ đô hà nội từ xưa mang lại nay. Vị vậy, thật ko quá bất ngờ khi đây cũng là chỗ mà chúng ta trẻ rất thú vị tìm mang lại để mong cho mình một côn trùng nhân duyên giỏi đẹp đặc biệt quan trọng vào mỗi thời điểm tết mang lại xuân về.


Chùa Trấn Quốc nằm yên ổn tĩnh, hòa hợp với phong cảnh mặt bờ hồ tây thơ mộng


2.2 chùa Hà

Giờ mở cửa: 6h00 - 18h00

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Hà tên chữ hán việt là Thánh Đức Tự, nằm trong một nhỏ phố nhỏ dại ở quận cầu Giấy. Tương truyền chùa được vua Lê Thánh Tông thi công để đãi đằng lòng lưu giữ ơn các đại thần Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Đinh Liệt đã nuôi nấng mình cùng phế vứt Lê Nghi Dân để lấy mình lên ngôi vua vào thời điểm năm 1460. Tuy trải qua lịch sử hàng trăm năm nhưng đến nay chùa Hà vẫn giữ được nét phong cách thiết kế cổ kính và bền vững với thời gian.


Nét cổ điển của ngôi chùa hàng ngàn năm tuổi


Không đề xuất ngẫu nhiên cơ mà khi nói về các ngôi chùa ước duyên ở hà thành mà chùa Hà lại lại là trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Chúng ta trẻ gồm đôi mang đến chùa để mong cho tơ duyên thêm bền chặt, còn nếu bạn đang cô quạnh khi cho đây mong duyên thì chỉ một thời gian sau các bạn sẽ tìm được một phần hai của mình.


Một trong số những ngôi chùa ước duyên lừng danh nhất khu đất Hà Nội


2.3 Am Mỵ Châu - Thành Cổ Loa

Giờ mở cửa: 6h30 - 18h00

Giá vé vào cửa: 10.000 VNĐ / fan /lượt (vé thăm quan cả thành Cổ Loa)

Trong hành trình khám phá thủ đô của mình có lẽ rằng ít đa số chúng ta nghe kể đến am Mỵ Châu - thành Cổ Loa. Am Mỵ Châu là 1 trong am nhỏ tuổi nằm vào quần thể thành Cổ Loa. Theo những người dân địa phương đề cập lại, ngày xưa có vài người dân chài đánh bắt trên sông Hoàng Giang khi kéo lưới đã nâng được bức tượng không đầu, nhì chân ngồi xếp bằng, hai tay ném lên đầu gối. Những người có chức giờ đây đều tin đó là công chúa Mỵ Châu ứng nghiệm với lời thề năm xưa, xuôi về đây để hầu vua thân phụ nên đã đem lại thờ cúng. Tượng được mặc xiêm y như công chúa Mỵ Châu dịp sinh thời và được canh chừng bởi những người dân có đức hạnh, gia đình hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn.


Toàn cảnh thành Cổ Loa - Nơi gồm am Mỵ Châu linh thiêng


Am Mỵ Châu là biểu tượng của một tình thân son sắt, thủy chung, cảm cồn biết bao người từ xưa tới lúc này của chị em Mỵ Châu cùng với Trọng Thủy. Tuy chưa chính xác được câu chuyện đằng sau am Mỵ Châu cùng chuyện tình Mỵ Châu - Trọng Thủy, tuy thế đây quả tình là một vị trí cầu duyên vô cùng linh thiêng. Ngoài ra đây cũng chính là một địa điểm được các bạn trẻ chọn lọc để check-in vào mỗi thời điểm tết mang lại xuân về.

Xem thêm: Doanh Nghiệp Có Bắt Buộc Phải Trả Lương Tháng Lương Thứ 13 Có Bắt Buộc Không


Am Mỵ Châu vừa là một trong ngôi chùa ước duyên vừa là một vị trí check-in nổi tiếng. Ảnh:
lalin_mine


2.4 tủ Tây Hồ

Giờ mở cửa: 5h00 - 19h00

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Phủ Tây hồ nằm bên trên bán hòn đảo lớn giữa Hồ Tây, được phát hành vào rứa kỷ máy 17. Đây là đền thờ Liễu Hạnh công chúa - một vị thánh vào Tứ bạt mạng theo như thần thoại dân gian Việt Nam. Bà là 1 trong những người tài giỏi xuất chúng, tốt cầm ca, thơ phú, có nhân phẩm cùng đức hạnh rộng người.


Phủ Tây hồ với nét xin xắn nghiêm trang, cổ kính


Nếu bạn là một trong người chưa xuất hiện kinh nghiệm du ngoạn Hà Nội thì chắc chắn hẳn bạn sẽ nghĩ đậy Tây hồ nước chỉ khét tiếng về cầu tiền bạc trong marketing chứ không biết đến đây cũng là một trong những trong những vị trí nổi giờ đồng hồ để mong tình duyên. Trên thực tiễn ngoài cầu tài lộc, phủ Tây hồ còn si được tương đối nhiều tín đồ đến đây cầu duyên cùng trả lễ lúc tình duyên trọn vẹn mỗi lúc tết đến.


Dòng người tấp nập dưng lễ nhằm cầu may mắn tài lộc và tình duyên


2.5 chùa Phúc Khánh

Giờ mở cửa: 5h00 - 21h00

Giá vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Phúc Khánh được thành lập vào thời Hậu Lê còn mang tên gọi không giống là chùa Sở. Chùa được tô điểm tôn nghiêm theo lối phong cách xây dựng của Phật giáo và những di vật có mức giá trị lịch sử lâu đời như: trăng tròn pho tượng, 21 tấm bia đá, 3 đại hồng chung... Đây cũng là một trong số ít những ngôi chùa được Bộ văn hóa truyền thống - thông tin công nhấn là Di tích lịch sử vẻ vang văn hóa cấp non sông năm 1988.


Ngôi chùa mang giá trị lịch sử vẻ vang lâu đời


Theo cụ công cụ bà cao niên trong làng nói lại, trước đây chùa Phúc Khánh chỉ nên nơi lễ Phật của tín đồ dân làng Sở. Nhưng phân vân từ khi nào mà miếu Phúc Khánh lại tiếng lành đồn xa, quyến rũ được không hề ít người dân từ những nơi khác đổ về để dưng lễ. Hiện giờ không còn quá không quen khi phát hiện những tín đồ dân xum xuê nhau cho dâng lễ ở miếu Phúc Khánh mặc dù là ngày thường giỏi các thời điểm dịp lễ quan trọng. Đây cũng là địa điểm mà các nam thiếu nữ tú mang đến để mong cho bạn dạng thân một bạn xứng song vừa lứa hay các cặp đã được se duyên đến để trả lễ.


Hình ảnh biển bạn đến dâng lễ tại miếu Phúc Khánh vào ngày thường


3Đi chùa mong duyên ở thành phố hà nội nên chuẩn bị những gì?

Chắc hẳn có không ít bạn vướng mắc đi chùa mong duyên buộc phải phải sẵn sàng những gì? Hãy cùng gogma.vn giải đáp thắc mắc này nhé!

Đi chùa cầu duyên chúng ta nên chuẩn bị đồ lễ để dâng lên các ban thờ chính như: ban Tam Bảo, ban Đức Ông với ban Thánh Mẫu. Đồ lễ trên ban Tam Bảo không nên quá mong kỳ, bạn chỉ việc đặt hoa quả, nến, nhang cùng sớ viết rõ hoài vọng của mình. Một lưu lại ý bé dại khi bạn đặt đồ gia dụng lễ sống ban này là không nên đặt lễ mặn hoặc tiền vàng do đây là nơi bái Phật.

Xem thêm: Đầu Số 0783 Là Mạng Gì - Và Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Nó

Tương từ như ban Tam Bảo, vật lễ kéo lên ban Đức Ông cũng không buộc phải quá ước kỳ. Có thể đặt phần lễ kiểu như ban Tam Bảo nhưng rất có thể thêm tiền vàng và trà, rượu.

Đối với phần đa đi cầu duyên thì thứ lễ dâng lên bàn thờ Thánh mẫu mã là đặc trưng nhất. Các bạn cần chuẩn bị tiền vàng, bánh kẹo, sớ viết ước vọng và ngoài ra không thể thiếu hụt năm hoa lá hồng đỏ, trầu cau và một ít tiền lễ.

Đi lễ chùa ước duyên thực sự là 1 nét văn hóa độc đáo và khác biệt của dân chúng ta từ ngàn xưa. Với những chia sẻ của mình, gogma.vn hy vọng chúng ta cũng có thể thêm đa số ngôi chùa rất linh thiêng này vàolịch trình tp. Hà nội 1 ngàyvà tìm được một nửa của chính mình nhé!