Chọn Người Xông Đất Năm 2017

     

Người nước ta rất chú trọng đến sự việc đi đứng khởi thủy và xông khu đất vào ngày đầu năm mới. Theo phong thuỷ, năm nay một số tuổi xông nhà tốt như Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Kỷ Sửu…tuy nhiên, theo chuyên viên phong thuỷ cầu kỳ hơn đề nghị xem đối sánh tương quan với tuổi gia chủ về âm dương ngũ hành.


Với ngẫu nhiên gia đình Việt nào, tức thì sau giao vượt (đêm 30 Tết) là thời khắc vô cùng thiêng liêng khắc ghi năm cũ qua đi và nhường khu vực cho một năm mới cho với hy vọng đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Bạn đang xem: Chọn người xông đất năm 2017

Trong giờ phút thiêng liêng ấy, nhà tại được xem như là hoàn toàn bắt đầu và bạn đầu tiên bước đi vào bên được gọi là “người xông đất”, là sứ giả của việc may mắn, thịnh vượng, tiền bạc đem đến.

Do đó, từ lâu theo quan điểm của tín đồ xưa, câu hỏi chọn tín đồ xông đất hay định ngày xuất hành đầu năm mới cùng những lời nói hay hành động đều nên rất cẩn trọng.

Việc lựa chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng được thể hiện rất khác biệt trong từng gia đình. Có fan thì chọn người có tuổi đúng theo mệnh với mình, có gia đình thì tự mình xông đất cho đối chọi giản, có gia đình thì chỉ cần chọn người tốt tính…

Tuy nhiên, theo cách nhìn phong thuỷ thì lựa chọn tuổi xông đất cần quan tâm đến kỹ về nhân phẩm, đạo đức, sự giàu sang, khoẻ mạnh cũng như tính bí quyết hay vận hạn,…của người xông nhà. Tựu phổ biến lại đề xuất là fan “tốt vía”, xuất sắc tính.

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, doanh nghiệp Nhà Xuân, những người dân sinh năm dưới đây sẽ cân xứng để lựa chọn là “người xông đất”:


*

Chọn người hợp mệnh chủ nhà

Ngoài giải pháp chọn tuổi người xông đất như trên, theo quan niệm phong thủy, cầu kỳ hơn rất có thể lựa chọn tuổi theo âm dương ngũ hành, có nghĩa là nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia công ty đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm xông nhà cũng cần phải tương sinh với những người xông nhà đến gia chủ.

Xem thêm: Làm Đồ Uống Với Sữa Tươi Không Đường, Cách Làm Sữa Trái Cây Cho Bé Ngay Tại Nhà

Chẳng hạn, theo đo lường và thống kê của chuyên viên phong thủy, người tương xứng nhất cùng với tuổi Nhâm Tuất nhằm xông đất năm Đinh Dậu là tuổi Nhâm Ngọ (2002) mệnh Dương Liễu Mộc gồm đến 4 nhân tố hợp, 2 yếu đuối tố thông thường và 0 yếu ớt tố xung khắc (theo âm khí và dương khí ngũ hành).

Hay năm giới của bạn xông bên mệnh Đại Hải Thủy tương sinh cùng với mệnh Đại Lâm Mộc (1989), tùng bá Mộc (1950), Bình Địa Mộc (1959), Kim Bạch Kim (1962), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980) nên là fan xông đất Rất Tốt.


*

Ngoài ra, theo đo lường và tính toán của phong thủy, hoàn toàn có thể chọn tuổi xông đơn vị theo mong ước của gia chủ:

Nếu ao ước lợi cho công việc, quan chức thì chọn fan xông đất có Can hợp với Can mệnh công ty thành quan lại (tránh vừa lòng thành Sát): Can khắc Can mệnh chủ, khác âm dương. Ví dụ: mệnh chủ Quý (âm) chọn người có can Mậu (dương).

Xem thêm: Bột Mì Và Bột Năng Làm Được Bánh Gì, (382) Món Các Món Bánh Làm Với Bột Năng

Chọn tuổi xông nhà ngoài chọn theo tuổi tương sinh, thì gia chủ phải nên tránh tín đồ xông nhà hình, xung với mệnh chủ:

Ví dụ tín đồ tuổi Tý tránh chọn người tuổi Ngọ, tuổi Mão xông nhà. Người tuổi Sửu tránh chọn tín đồ tuổi hương thơm xông nhà...Một số kị lục xung với chủ nhà: Tý – Ngọ, Mão - Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, dần dần – Thân, Tỵ - Hợi.