CHIÊN PHỒNG TÔM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

     

Rán phồng tôm bởi nồi chiên không dầu không chỉ là tiết kiệm thời hạn mà còn làm cho món ăn hạn chế được dầu mỡ. Dù không sử dụng phương pháp chiên ngập dầu tuy nhiên món phồng tôm vẫn đảm bảo an toàn giòn, vàng và không xẩy ra cháy khét. Số đông ngày tết mình cực thích ăn phồng tôm luôn, từ lúc biết tới phương thức này là lặng tâm, không hại dầu mỡ chảy xệ nữa. Nào cùng tò mò với bản thân ngay thôi!


*
Rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu


Đầu tiên, bạn muốn hướng dẫn chúng ta cách rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu đối với phồng tôm cài đặt sẵn bên cạnh hàng.

Bạn đang xem: Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu phải có

Bánh phồng tôm: 1 góiDầu ăn: 1 ítDụng cụ: nồi rán không dầu

*
Rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Các cách rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: bạn phải làm rét nồi cừu không dầu, hãy làm cho nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ 5 phút. đoạn này thực sự rất quan trọng và cần thiết, bởi vì nó sẽ góp nồi bình ổn nhiệt, chuyển động tốt hơn, bảo vệ được quality của bánh phồng tôm.

Bước 2: vào khoảng thời hạn chờ nồi chiên nóng, chúng ta cũng sơ chế qua phần phồng tôm nhé. Bạn phải rót 1 thìa dầu ăn sâu vào tô rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều. Mục đích của việc này là góp bánh được ngon hơn, không biến thành dính vào trong nồi hoặc bị cháy. Hoặc bạn cũng có thể dùng một cái cọ thực phẩm với quết dầu nạp năng lượng lên bánh.


*
Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Nhiều tín đồ lầm tưởng rằng, nồi rán không dầu là không cần thực hiện dầu. Hoàn toàn không nên như vậy đâu nhé. Họ vẫn buộc phải dầu ăn để bảo trì sức khỏe mặt hàng ngày, nhưng chúng ta chỉ đề nghị nạp một lượng vừa đủ. Nồi chiên không dầu giúp hạn chế tối nhiều lượng mỡ chảy xệ và hóa học béo.

Bước 3: Bây giờ, khi nồi vẫn nóng, các bạn hãy cho bánh vào nồi, chiên 3 phút 200 độ C. Trong những khi chiên, bạn nhớ thi phảng phất mở nồi ra để đảo bánh cho bánh chín đều. Hãy nhớ điều này nhé, tránh tình trạng bánh bị cháy hoặc chín không đều. Thường xuyên thì mình chỉ việc lấy ra xóc vài lần là được.

Lưu ý quan liêu trọng:

Để phương pháp rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu tiện lợi thành công, các bạn nên để ý một số điều sau đây.

Nhiệt độ vào nồi yêu cầu cao ngay từ đầu, vị vậy bắt buộc nào quên bước làm lạnh nồi nhé. Hệt như lúc bản thân rán phồng tôm truyền thống, dầu buộc phải nóng già cho vô thì phồng tôm new nở.Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không xẩy ra bay lên nóc nhé. Còn nếu không cho những thì bị cất cánh và đó cũng có thể do phồng tôm bên dưới vỉ nướng.Với những loại nồi rán không dầu có dung tích nhỏ tuổi thì những lần làm khoảng chừng 1 gói phồng tôm là vừa.Phồng tôm rán ngừng có thể nạp năng lượng ngay, chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Mình thì hay cần sử dụng phồng tôm xúc nộm lên nạp năng lượng kèm, hơi ngon cùng lạ miệng.Phồng tôm sau khi chiên chấm dứt có thể bảo vệ ở trong túi zip bí mật và đặt trong phòng mát tủ lạnh.

*
Rán phồng tôm bằng nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Cách tự làm cho phồng tôm trên nhà

Ngoài bí quyết mua phồng tôm ở ngoài, họ hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm cho phồng tôm tại nhà đấy nhé.

Xem thêm: Tác Hại Của Việc Xoạc Chân, Thực Hư: Xoạc Chân Tăng Chiều Cao Có Đúng Không

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 300 gramBột mì nhiều dụng: 100 gramTôm: 300 gramTrứng: 4 cáiTỏi băm: trăng tròn gramNước ấm: 500 gramBột nở: 5 gramĐường: 40 gramBột ngọt: 10 gramMuối: 1 gramHành lá: 10 gramTiêu trắng: 15 gramDầu ăn: 1 thìa

*
Tự có tác dụng phồng tôm tại nhà. Ảnh: Internet


Chi tiết giải pháp làm bánh phồng tôm

Bước 1: bạn mang tôm đi sơ chế thật sạch rồi mang đến tôm vào ướp cùng 50% thìa muối, một nửa thìa gia vị mì chính và 1 thìa rượu. Hấp tôm với 2 muỗng nước cho tới khi chín là được.

Hấp tôm xong, các bạn lột sạch vỏ, xay tôm nhuyễn với đôi mươi gram tỏi.

Bước 2: Trộn những 300 gram bột năng để tạo độ sánh với 100 gram bột mì nhiều dụng. Đổ thong dong 500 ml nước ấm vào tô bột, khuấy hồ hết và nhằm nghỉ 15 phút.

Ở một chiếc tô khác, đập 4 tròng trắng trứng rồi đánh tan, thêm 5 gram bột nở vào nữa nhé. Khi lòng white trứng đã đánh xong, bột cũng nghỉ đủ 15 phút rồi thì bạn đổ lòng trắng trứng vào sơn bột và đánh đều.

Bước 3: các bạn trộn tất cả hổn hợp tôm vào hỗn hợp bột, thêm hành lá giảm khúc, 15 gram tiêu white là đã hoàn thành.

Bắc 1 cái chảo phòng dính lên bếp, cho một thìa dầu lấn vào tráng mọi chảo. Đợi dầu nóng lên thì đổ dầu ra ngoài, cần sử dụng khăn giấy lau sút dầu và để lửa vừa.

Xem thêm: Những Bài Tập Hít Đất Hiệu Quả Nhất Cho Gymer, 7 Ngày Tập Luyện: Lịch Tập Hít Đất

Múc 1 vá bột rồi tráng rất nhiều và mỏng lên chảo, che nắp lại chờ bánh chín thì vớt ra. Cắt bé dại bánh thành đa số miếng vừa ăn, đưa theo phơi khô. Phơi càng khô thì bánh khi cừu sẽ nở càng ngon, càng phồng.

Tạm kết

Rất đối chọi giản, vậy là bọn họ đã ngừng xong bí quyết rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu rồi. Cùng hưởng thụ đĩa phồng tôm ngon lành, “nói không" với dầu mỡ các bạn nhỉ. Ăn phồng tôm chiên theo cách này bảo đảm vẫn duy trì được độ ngon mà không gây hại mức độ khỏe. đều lúc thèm miếng phồng tôm giòn giòn vừa thơm vừa ngon này, chúng mình chỉ việc chi ra 1 phút là gồm ngay món ăn vặt cực kỳ thơm ngon rồi. Chúc các cô gái măm ngon miệng nha!