CHẾ TẠO CỖ MÁY THỜI GIAN

     

Một anh chàng YouTuber fan Mỹ đã dành hẳn một năm theo xua đuổi và sau cuối cũng chế tạo thành công "cỗ vật dụng thời gian" theo phong cách của riêng rẽ mình.


Với những người đam mê đề tài "Du hành thời gian", chắc chắn không thể ko biết đến nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Tiểu thuyết "Cỗ thiết bị thời gian" của Herbert G. Wells, phim truyền hình "Trở lại tương lai" của Robert Zemeckis tuyệt bộ truyện tranh nổi tiếng"Doraemon" của họa sĩ Fujiko F. Fujio.

Bạn đang xem: Chế tạo cỗ máy thời gian

Đặc điểm thông thường của bọn chúng là nội dung được xây dựng trên những khái niệm về không gian và thời gian, giỏi những mong mỏi muốn khát vọng của bé người là được trở về quá khứ hoặc du hành đến tương lai. Điều thú vị, dù mất rất nhiều công sức nghiên cứu, thế nhưng khoa học hiện đại thời buổi này vẫn chưa tra cứu được đáp án mang lại câu hỏi: làm thế như thế nào để tạo ra cỗ trang bị thời gian?Đề tài "Du hành thời gian" luôn có sức hút mạnh mẽ với con người. Hình ảnh: Internet.


Thời gian vừa qua, theo mạng buôn bản hội Reddit, người dùng bao gồm nickname _lucasrizzotto (Lucas Rizzotto) - YouTuber người Mỹ đã đăng tải nội dung: "Tôi đã dành cả 1 năm để mang chiếc sản phẩm công nghệ ảnh bên trên đầu với chế tạo ra cỗ vật dụng thời gian góp tôi hồi tưởng lại vượt khứ của mình trong thực tế ảo (tiếng Anh: Virtual Reality - VR)". Bài viết của Lucas sau đó đã nhận được vô số phản ứng tích cực từ cộng đồng ngưỡng mộ đề tài thời gian.Lucas có thể "đi đến" bất kỳ sự kiện như thế nào trong thừa khứ. Hình ảnh được ghi lại từ YouTube nhân vật.


Ban đầu, lúc lên kế hoạch tạo ra nó, Lucas chia sẻ rằng: "Để tạo ra được cỗ sản phẩm thời gian đưa ta về quá khứ với tác động đến lịch sử, đó là điều ko tưởng. Mặc dù nhiên, ta trọn vẹn có thể tạo ra cỗ thứ thời gian "cá nhân", để bao gồm được trải nghiệmlạiký ức của bản thân trong vượt khứ bằng công nghệ thực tế ảo".

Theo giả thiết của riêng Lucas, để bao gồm cỗ đồ vật thời gian trả chỉnh, anh ta cần làm 3 việc: Tạo ra bộ điều khiển, xây dựng hệ thống tìm kiếm kiếm cam kết ức và có tác dụng hiệu ứng mang đến việc du hành thời gian.

Với bộ điều khiển, anh ta tự lên thiết kế cùng lắp ghép nó trong môi trường thực tế ảo. Dáng vẻ được tế bào phỏng lại từ bộ điều khiển xe pháo hơi trong phim "Trở lại tương lai" năm 1985.Biểu cảm "đáng yêu" của Lucas. Hình ảnh ghi lại từ YouTube nhân vật.

Xem thêm: Khám Phá Ngay 20 Quán Trà Sữa Ở Đà Nẵng, Top 10 Các Quán Trà Sữa Đà Nẵng Ngon Nhất


Anh đã kết hợp lại 3 hiệu ứng: mẫu chuyển động của "Chậu tưởng ký" vào truyện Harry Potter, hình ảnh 3 chiều trong bộ phim "Bản report Thiểu Số" (bộ phim Minority Report năm 2002) và lỗ ko đáy của trò chơi nổi tiếng Portal 2, để tạo buộc phải màn ảnh ký ức của chính mình. Đây đều là những bộ phim, trò chơi yêu quý của Lucas và chủ yếu niềm đam mê với chúng đã góp anh tạo sự hiệu ứng du hành thời gian tuyệt đẹp. Nhìn qua, nó bao gồm thể sánh tầm với những hiệu ứng không gian trong bộ phim viễn tưởng mà chúng ta thường coi như: Chiến tranh giữa những vì sao, Warcraft, Biệt đội vô cùng anh hùng.


Sự kết hợp tạo đề nghị hiệu ứng du hành. (Hình ảnh ghi lại từ YouTube nhân vật).


Cuối cùng, cạnh tranh khăn lớn nhất với cũng là trở ngại đáng thân mật nhất của Lucas, đó là có tác dụng thế làm sao để tạo ra hệ thống search kiếm cam kết ức, bởi nếu hệ thống ko hoạt động tốt, mọi công sức của Lucas sẽ coi như "đổ xuống sông xuống biển". Chưa kể, kho dữ liệu data của anh có dung lượng "khổng lồ", quá trình ghi hình liên tục của cả 1 năm cũng sẽ thành "mây khói" cùng vô ích. Mặc dù nhiên, như mọi người biết đấy, Lucas đã vượt qua được cực nhọc khăn và tạo phải cỗ lắp thêm thời gian thành công.


Đến lúc trải nghiệm cỗ lắp thêm thời gian do chủ yếu tay mình tạo ra, bản thân Lucas cũng ngỡ ngàng. "Tôi như láng ma của bản thân mình, long dong trong cuộc sống và không hề biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đã từng nào ký ức tôi quên, từng nào kỷ niệm nhưng mà tôi đánh mất, những nơi tôi từng đến với rất nhiều thứ lạc vào láng tối. Mang đến đến bây giờ, tôi gồm cơ hội quan sát nó lại lần 2. Cam kết ức chính là phần thiết yếu của cuộc sống họ và nó là một phần của cả tương lai",theo lời của Lucas.


Thông qua đoạn video video clip dài gần 30 phút của mình, Lucas khôn khéo gửi gắm thông điệp tích cực tới gia đình, bạn bè và những người thân của anh rằng: "Tôi muốn tất cả các bạn sẽ bao gồm quãng thời gian tuyệt vời. Hãy theo đuổi ước mơ của bạn! Đừng trì hoãn! Hãy tạo ra những điều thú vị! Hãy hạnh phúc!".

Các bạn độc giả, có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình thú vị này qua đoạn video video clip dưới đây.

Xem thêm: Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Bằng Cách Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Tốt Nhất Cho Con


"Tôi đã làm nên cỗ đồ vật thời gian!". Trích từ YouTube của Lucas Rizzotto.