Cây Tình Yêu Ở Đà Lạt

     

Gốc cây đa gồm đức phật di-lặc tọa lạc mà công ty chúng tôi muốn kể tới là “Cây nhiều tình yêu”, “Cây đa tài lộc” phía bên trong khu du lịch đồi mơ mộng (thuộc thung lũng Tình Yêu nổi tiếng của Đà Lạt, Lâm Đồng).

Bạn đang xem: Cây tình yêu ở đà lạt

“Cây tình yêu – cây tài lộc” để mọi tín đồ đến và dâng lời nguyện ước

Khu du ngoạn này được ra đời từ ngày TP. Đà Lạt lưu niệm tròn 100 năm tuổi (1993) và nơi đây nhanh chóng trở thành điểm đến lựa chọn không thể thiếu hụt của du khách. Và, vào vài năm ngay sát đây, điểm đến khu du lịch Đồi mộng mơ càng hút chân bạn ta lúc ngay trong khu du ngoạn này trưng bày “Cây tình thân – cây tài lộc” để mọi fan đến cùng dâng lời nguyện ước.

Nhiều khác nước ngoài khi mang lại đây cùng rất dải lụa color hồng và red color thắm có ghi cẩn trọng lời nguyện ước, ngồi trước ông phật Di Lặc tôn kính khấn vái rồi tiếp đến tung dải lụa lên cây “cho đất trời rất linh mang lời nguyện cầu vào cõi thiền thiên thu”.

Nhiều người luôn luôn tự hỏi, cây nhiều thiêng ấy đến từ đâu, ai đó đã trồng nó ngơi nghỉ đây? vì sao lại là cây đa mà không là cây người tình đề như thuyết giáo công ty Phật?

Viện trưởng phù hợp Viên Thanh (Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo nước ta tỉnh Lâm Đồng, Viện nhà Thiền viện Vạn Hạnh) đến biết: “Tôi bao gồm biết cây nhiều trên đồi mộng mơ Đà Lạt. Tất cả lẽ, người đời vịn vào câu một dân gian rằng “Thần cây đa, ma cây gạo, cú cáo cây đề” và cùng với thuyết “Từ Thị” (tên của phật Di Lặc), tức là “người có lòng từ” mà “hình thành” biểu tượng đức tượng phật di-lặc ngồi gốc cây nhiều ban phước lành cho chúng sinh sinh sống trên đồi mơ mộng ấy chăng?”.

Vậy, hình ảnh đức tượng phật di-lặc ngồi dưới cội cây đa thiêng trong Thung lũng Tình Yêu khởi nguồn từ đâu? Mang thắc mắc này đến gặp trực tiếp đa số người quản lý khu du lịch Đồi Mộng Mơ, thành thật nhưng nói thì cấp thiết tìm thấy câu vấn đáp một cách không thiếu nhưng dẫu sao thì qua đó, shop chúng tôi cũng đọc thêm phần nào những chuyện “không huyền thoại” xung quanh cây đa thiêng này.


*
" data-medium-file="https://www.gogma.vn/dulich/media/2014/06/cay-tinh-yeu.jpg" data-large-file="https://www.gogma.vn/dulich/media/2014/06/cay-tinh-yeu.jpg" class="size-full wp-image-1630" src="https://www.gogma.vn/dulich/media/2014/06/cay-tinh-yeu.jpg" alt="Cây tình yêu sinh sống Đà Lạt" width="560" height="372" />Cây tình yêu & tài lộc nghỉ ngơi Đà Lạt


Dải lụa ghi lời ước của bản thân mình lên kia rồi treo trên cây

Anh Nguyễn Thành Trung, Phó chống Tổng hợp của người tiêu dùng Thành Ngọc, một cán bộ còn khá trẻ, sẵn lòng đưa tôi lên đồi mang đến tận cây đa thiêng nhưng chàng trai lại… thú thật trên đường đi rằng: “Em băn khoăn gì về cái cây đa ấy đâu anh ơi! Chỉ biết là hằng ngày, khác nước ngoài khi đến du lịch tham quan đồi mộng mơ này thường xuyên hay cài đặt hai dải lụa ghi lời ước của chính bản thân mình lên đó rồi treo bên trên cây, cố thôi!”.

Không tìm được câu vấn đáp thỏa đáng, tôi lại cậy nhờ mang lại chị Võ Thị Hồng Loan, một cán cỗ vừa nghỉ hưu dẫu vậy là người từng phụ trách khu du lịch này những năm. Chị Loan nói: “Tôi ko rõ là trước đây ai đó đã trồng dòng cây đa ấy đâu anh ạ! tuy nhiên, “Cây tình yêu cùng tài lộc” để đưa vào ghê doanh du lịch như hiện giờ tại thung lũng Tình Yêu đó là sản phẩm của một số cán bộ thống trị Công ty Thanh Ngọc cùng Khu du ngoạn Đồi Mộng Mơ.

Chả là giải pháp nay 5 giỏi 7 năm gì đó, lúc đi tham quan du lịch ở nước ngoài, nhất là các nước châu Á, có tín đồ đã để ý và thấy rằng ngay lập tức trong quần thể du lịch, không ít du khách tìm mang đến để còn thỏa mãn yêu cầu về trung tâm linh của mình bằng phương pháp treo hồ hết dải lụa lên cây.

Xem thêm: Những Ai Không Nên Ăn Hạt Bí, Tác Hại Của Hạt Bí Nếu Bạn Ăn Quá Nhiều

Về lại đồi Mộng Mơ nghỉ ngơi Đà Lạt, bất ngờ chúng tôi phát chỉ ra một cây đa rầm rịt đã được ai kia trồng bên trên đồi tự bao giờ. Chú ý quanh cả mấy quả đồi rộng lớn, chỉ thấy thông và phần đa cây rừng khác chứ không nơi nào có cây nhiều cả! Và cầm cố là ý tưởng “Cây tình yêu cùng tài lộc” được hình thành”.

Dưới gốc đa thiêng này cũng lắm điều thú vị yêu cầu khám phá

Như chị Loan vẫn nói, do không biết ai đó đã trồng cây đa ấy cùng trồng vào khoảng thời gian nào phải khó nhưng mà nói một cách đúng chuẩn rằng tuổi của cây là bao nhiêu năm.

Theo quan giáp của chúng tôi thì cây nhiều duy nhất trên đồi mơ mộng ấy có độ cao không bên dưới 5m với tán phủ đề nghị trên 5m. “Trời mưa to độ lớn nào đi nữa, đứng dưới gốc cây cũng không ướt đâu, anh à!”, một cô nàng mà tôi quên hỏi thương hiệu phụ trách quầy hàng tạp hóa cùng hàng lưu lại niệm ngoại trừ gốc đa đã “khoe” như thế.

Chúng tôi hỏi: “Em cũng là người chào bán mấy dòng dải lụa ước may mắn này hả?”. Cô nhanh nhảu: “Thì vâng! Cứ từng cặp hồng – đỏ như thế này là 12.000 đồng. Mua xong, khác nước ngoài viết điều mong tại vị trí rồi treo hoặc quẳng lên cây. Thế là vấn đề ước ấy đã làm được thần Di Lặc bệnh giám!”.

Lại hỏi: “Cái cây này là loại cây gì, em?”. Vấn đáp nhanh: “Cây nhiều giống Hồng Kông đấy anh à! Nghe nói, sống Đà Lạt này chỉ duy nhất tại đây có giống nhiều Hồng Kông ấy. Mà cũng có thể có chỉ mỗi một cây thôi!”.

Hỏi tiếp: “Du khách họ thường xuyên ước phần lớn gì trên nhị dải lụa này?”. “Đến đây, có hai điều cầu ước, sẽ là tình duyên với tài lộc. Dải lụa color hồng dùng để ước nguyện tình duyên, hạnh phúc… Còn dải màu đỏ là cầu tài lộc, công danh…”.

Không chỉ có người việt ở khắp phần đông miền đến đây khấn cầu mà cây nhiều thiêng tất cả đức tượng phật di-lặc tọa dưới nơi bắt đầu còn “cõng” trên sườn lưng những lời cầu nguyện của đa số người là du khách nước ngoài viết bởi tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, giờ Pháp, tiếng Anh… với cả giờ đồng hồ Lào, giờ đồng hồ Campuchia nữa.

Xem thêm: Tân Cổ Hoa Tím Bằng Lăng - Vọng Cổ: Hoa Tím Bằng Lăng

“Ngay cả đông đảo người nước ngoài ấy cũng khá tin vào gốc đa thiêng này. Gồm người sau rất nhiều năm trở lại còn bảo rằng vợ ck họ sẽ sinh được con sau khi đi du ngoạn ở Việt Nam, cho Đà Lạt cùng gửi lời ước của chính mình lên cây đa”, cô gái bán hàng kể thêm.

Thế đấy, cây đa tỏa trơn cả một góc trời bên trên một trái đồi của thành phố du lịch Đà Lạt này tự dưng chốc biến hóa một cây thiêng trong lòng nhiều bạn và cũng chợt chốc… đảm đang trên vai biết bao mơ ước, bao lời nguyện ước và cả đầy đủ ưu tư!