Cắt Tóc Đầu Năm Có Xui Không

     

Đầu năm tất cả nên cắt tóc không là chủ đề được bàn tán nhiều lúc năm hết Tết đến. Bởi nhiều số người Việt quan liêu niệm rằng giảm tóc vào thời điểm này là điều tránh kỵ, gây vô ích đối với sự nghiệp cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh vào suốt một năm đó. Vậy thực hỏng thế nào? Hãy cùng gogma.vn giải đáp thắc mắc này thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!


1. Giải đáp: Đầu năm bao gồm nên giảm tóc không? 

“Cái răng cái tóc là gốc con người” là câu nói đã có được thế hệ trước lưu lại truyền cho tới nay. Dựa vào đó có thể thấy tóc chính là một phần rất quan trọng trên cơ thể. Vậy nên, có rất nhiều người vướng mắc về việc liệu đầu năm được cắt tóc không? Có ảnh hưởng gì không?

Theo quan niệm dân gian, mái tóc kết nối với linh hồn, quyết định hình hài, dáng dấp, số phận, tài lộc của một người. Nếu giảm nó đi thì cũng giống như cắt bỏ mất một trong những phần cơ thể, ảnh hưởng tới khí huyết, tổn hao thể lực. Khoác khác, giảm tóc vào ngày đầu năm mới còn mang lại nhiều vận hạn không may mắn, xui rủi ảnh hưởng đến vận trình công danh, sự nghiệp, cảm tình lẫn sức mạnh của bạn dạng thân. 

Đặc biệt, tránh việc cắt tóc vào mùng 1 âm lịch, còn nếu như không sẽ tiêu tốn hết tiền tài, sức mạnh suy kiệt, mọi chuyện đều không thành công. Do đó, phần lớn mọi người sẽ kiêng cữ vấn đề này.

Bạn đang xem: Cắt tóc đầu năm có xui không

*
Không đề xuất cắt tóc đầu năm để tránh vận xui đeo bám

Tuy nhiên, cũng có những quan liêu điểm trái chiều mang lại rằng việc cắt tóc trong ngày đầu tháng, đầu xuân năm mới sẽ loại bỏ đi hầu như xui xẻo, đau ốm bệnh tật trước đó. 

Thực tế, không có bất kể một bằng chứng khoa học giỏi tài liệu nào nói rõ về tục kiêng giảm tóc đầu xuân năm mới là đúng tuyệt sai. Tùy vào quan tiền điểm mà bạn đề xuất tự lựa chọn và quyết định. Nhưng những điều về phong tục thì bạn vẫn buộc phải tuân thủ để bản thân thấy thoải mái và yên tâm hơn. Đồng thời tránh đông đảo điều không hay đối với cá nhân và những người trong gia đình.

2. Những ngày may mắn rất hợp để cắt tóc

Ngoài việc kiêng giảm tóc đầu năm, đầu tháng, dân gian ta cũng đều có những ngày biết tới ngày “cát”, lấy lại may mắn, phú quý và sức khỏe tốt. Hãy chọn những ngày này để bổ sung lại mái tóc trở cần gọn gàng hơn. Cụ thể: 

Cắt tóc mùng 3: ý thức thoải mái, các bước suôn sẻ, thuận lợi, tiền bạc vượng phát.Cắt tóc mùng 4: Rước lộc vào nhà, của cải dồi dào, khí sắc rất tốt.Cắt tóc mùng 5: tăng thêm tiền tài.Cắt tóc mùng 8: Đem lại mức độ khỏe, trường lâu và các may mắn.Ngày mùng 10: Đem lại tín hiệu xuất sắc trong công việc, các chuyện vui lòng không ngờ tới.Ngày 11: Ngày xuất sắc để cắt tóc mang lại bé, mang lại sự may mắn, lý tưởng và ngoan ngoãn.Ngày 13: niềm tin phấn chấn, tốt cho việc thăng quan lại tiến chức, bé đường công danh tài lộc rộng mở.Ngày 14: Thêm những tài lộc.Ngày 15: tăng thêm phúc đức.Ngày 19: ngôi trường thọ.Ngày 23: gia tài hùng mạnh, làm ăn uống phát đạt.Ngày 26: cắt tóc vào ngày này đang làm tăng thêm của cải, luôn vui vẻ.Ngày 27: gặp nhiều may mắn.
*
Cắt tóc vào những ngày này đảm bảo mọi thứ đều suôn sẻ

3. Những thời điểm tránh việc cắt tóc vào năm

Cắt tóc cũng giống như cưới hỏi, đề xuất chọn ngày xuất sắc và tránh ngày xấu. Để giữ lại được sự an lành, bạn tránh việc cắt tóc vào phần lớn thời điểm dưới đây:

Để tránh tổn thọ, không giảm tóc vào mùng 1 Tết.Mùng 2 không cắt tóc để tránh bị nói xấu, chạm mặt điều tai tiếng.Không cần cắt tóc vào mùng 7 vì bao gồm thể các bạn sẽ gặp nên tranh chấp, kiện cáo.Không đề nghị cắt tóc ngày 12 cùng ngày 29 để tránh khủng hoảng rủi ro về tài chính.Không cần cắt tóc vào ngày 16 nhằm tránh đa số trở hổ hang gây trở ngại cho cuộc sống.Tránh giảm tóc vào ngày 20 để không bị lừa gạt. Không đề nghị cắt tóc vào trong ngày 21 nhằm tránh gầy đau, bệnh dịch tật.Không bắt buộc cắt tóc vào trong ngày 23 nhằm tránh phần đa gian nan, vất vả trong công việc.Tránh cắt vào ngày 28 để không gặp gỡ phải cãi vã, bất hòa.

Xem thêm: Top 10 Bài Thơ Hay Về Tình Yêu Buồn "Hot Nhát" Trên Facebook

*
Những ngày “hung” ko phù hợp để cắt tócKhông cần cắt tóc vào mon cô hồn: Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng âm binh, dễ gặp các chuyện xui xẻo. Bởi vì vậy, vào thời điểm tháng này người ta hay tránh cắt tóc do sợ vẫn bị nhỏ đau, bệnh dịch tật, trộm cắp. Thậm chí gây ảnh hưởng đến bé đường tài vận, công danh sự nghiệp của bạn đó.Không phải cắt tóc trong khi mang bầu: Nhiều người mang lại rằng mái tóc nối sát với sinh mệnh. Khi bà mẹ mang thai sức khỏe yếu và lại cắt tóc thì hoàn toàn có thể sẽ làm cho đứa trẻ em bị đoản mệnh hay sinh ra tí hon yếu.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam Và Ả Rập Xê Út : Sai Lầm, Var Và Thất Bại

Không bắt buộc cắt tóc trước khi thi: Tóc cũng được ví là “ăng ten” của bộ não. Nếu bạn cắt tóc trước khi thi cử – lúc mà bộ não cần triệu tập cao độ thì chẳng khác gì phá đi phần tử thu – phân phát hiệu quả. Vày đó, bạn dễ bị xao lãng và điểm số ko được như kỳ vọng.

Hy vọng, với những tin tức mà gogma.vn phân tách sẻ đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Đầu năm gồm nên cắt tóc không” cũng như chọn được ngày phù hợp nhất để sửa sang, cắt tỉa mái tóc của mình. Đừng quên tải ứng dụng gogma.vn để săn các voucher có tác dụng tóc cực nóng nhé!