Cách Tính Ngày Theo 12 Con Giáp

     

Cách xem giờ theo 12 bé giáp hoàng đạo là một trong vấn đề mà không ít người quan tâm. Từ những bạn trẻ cho tới những người dân có tuổi hơn. Đối với những người dân đó thì sẽ hoàn toàn có thể hay nhầm và không hẳn đã hiểu thực sự Giờ tý, tiếng sửu, tiếng dần, giờ mão, tiếng thìn, tiếng tị, giờ ngọ, tiếng mùi, giờ thân, giờ đồng hồ dậu, giờ đồng hồ tuất, giờ đồng hồ hợi là mấy giờ?

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, nhà hàng Sen Tây Hồ sẽ share đến bạn cách tính đúng tiếng theo 12 nhỏ giáp, và cách xem giờ theo canh, xung khắc của cụ công cụ bà ngày xưa. !

Tuy hiện thời trong ngữ điệu hiện đại họ thường siêu ít chạm chán cách tính tiếng theo canh, tính giờ đồng hồ theo bé giáp tuy thế thời xưa đó là cách tính giờ cực kỳ phổ biến, các chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp cách tính tiếng theo 12 bé giáp khi chứng kiến tận mắt những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc!

*

Cách kiểm tra giờ theo 12 nhỏ giáp trong ngày

Theo cách kiểm tra ngày giờ theo 12 nhỏ giáp hoàng đạo của người lớn tuổi ngày xưa thì

Giờ Tý là tự 23 giờ mang đến 1 giờ đồng hồ sáng.Giờ Sửu là từ là một giờ đến 3h sáng.Giờ dần dần là từ 3h đến 5 giờ sáng.Giờ Mão là từ bỏ 5 giờ cho 7 giờ sáng.Giờ Thìn là tự 7 tiếng đến 9 giờ sáng.Giờ Tỵ là từ 9h đến 11 tiếng sáng.Giờ Ngọ là từ 11 giờ mang lại 13 giờ trưa.Giờ mùi hương là từ bỏ 13 giờ mang đến 15 tiếng chiều.Giờ Thân là tự 15 giờ đến 17 giờ chiều.Giờ Dậu là tự 17 giờ mang lại 19 tiếng tối.Giờ Tuất là từ bỏ 19 giờ cho 21 giờ đồng hồ tối.Giờ Hợi là trường đoản cú 21 giờ đến 23 giờ tối khuya.

Bạn đang xem: Cách tính ngày theo 12 con giáp

Ngoài ra, phương cách dùng để tính các tháng theo bé Giáp thì : GIÊNG (Dần = Cọp), nhị (Mão hay Mẹo = Mèo, tía (Thìn = Rồng), TƯ (Tỵ = Rắn), NĂM (Ngọ = Ngựa), SÁU (Mùi = Dê), BẢY (Thân = Khỉ), TÁM (Dậu = Gà), CHÍN (Tuất = Chó), Mười ( Hợi = Heo), Mười Một (Tý = Chuột) với Chạp (Sửu =Trâu).

Cách xem ngày giờ theo 5 canh giao diện cổ điển

Canh một là từ 19 giờ mang đến 21 tiếng tối.Canh 2 là từ 21 giờ mang đến 23 tiếng đêm.Canh 3 là tự 23 giờ mang đến 1 tiếng sáng.Canh 4 là từ là một giờ đến 3h sáng.Canh 5 là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.

Xem thêm: Chiều Rộng Của Sân Đá Cầu Là Bao Nhiêu ? Kích Thước Sân Đá Cầu Tiêu Chuẩn

Cách kiểm tra ngày giờ theo 6 khắc thứ hạng cổ điển

Ban ngày hay các giờ trời không về đêm. Được phân thành 6 Khắc khác nhau với Canh là các giờ về đêm.

Xem thêm: Lễ Cúng Đầy Tháng Bé Gái - Hướng Dẫn Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái

Khắc một là từ 5 giờ mang đến 7 giờ 20 sáng.Khắc 2 là từ 7 giờ trăng tròn đến 9 giờ 40 sáng.Khắc 3 là từ 9 giờ 40 mang lại 12 giờ trưa.Khắc 4 là từ bỏ 12 giờ đến 14 giờ 20 đầu giờ đồng hồ chiều.Khắc 5 là từ 14 giờ đôi mươi đến 16 tiếng 40 chiều.Khắc 6 là trường đoản cú 16 giờ 40 đến 19 giờ đồng hồ chiều tối.

Lời kết

Trên đó là những cách xem ngày giờ theo 12 bé giáp đúng đắn mới nhất, cũng giống như cách xem ngày giờ theo canh, và cách kiểm tra ngày giờ theo khắc mà lại Sen Tây Hồ ước ao chia sẻ, mong muốn những tin tức trên sẽ giúp ích mang đến bạn. Cảm ơn bạn đã gọi bài share !