CÁCH THÊM PRESET VÀO LIGHTROOM

     

Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa hình hình ảnh được không hề ít Gen Z sử dụng. Giao diện cực kỳ thân thiện với người. ứng dụng này cực kỳ thích hợp đối với những bạn lần trước tiên sử dụng phần mềm chỉnh sửa. Trong bài viết hôm nay, Việt Fly Cam đã hướng dẫn những bạn showroom preset vào lightroom. Thuộc theo dõi nội dung bài viết Hướng dẫn cách địa chỉ preset vào Lightroom cực dễ dàng ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách thêm preset vào lightroom

Hướng dẫn cách thêm (Import) Preset vào Lightroom

Trên thứ tính

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các tệp preset bao gồm tone color bạn ham thích, các tệp này có thể tra cứu kiếm giản đơn trên Google với từ khóa “Preset Lightroom cho máy tính”, hay là tệp zip đuôi .xmp. Sau khi đã tải presets vào một folder, chúng ta sẽ tiến hành chu trình sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các file preset có tone color bạn yêu thích, cá file này có thể search kiếm dễ dàng trên Google với keyword “Preset Lightroom mang lại máy tính”

Bước 1: Mở bất kỳ một phiên bản Lightroom nào, có kỹ năng là phiên bàn Adobe Lightroom classic 2020, import một hình ảnh tự chọn (nếu không hề có ảnh, các bạn sẽ không kích hoạt được panel Presets).

Bước 2: Chuyển trường đoản cú tab Library quý phái Develop, panel Presets sẽ hiển thị (hoặc bạn có khả năng vào Window > chọn Panels > chọn Presets).

*

Bước 3: Nhìn vào vỏ hộp thoại Presets, lựa chọn dấu (+) > chọn Import Presets để thêm presets vừa tải ở ngoài.

*

Bước 4: Chọn các file presets bạn mong muốn dùng > click Import. Các file presets sẽ auto cập nhật vào Lightroom mà lại không luôn phải reset máy.

*

Cách import preset Lightroom bằng năng lượng điện thoại

Bước 1: Tải preset tệp DNG về máy.


*

Bước 2: Chọn chia sẻ tệp và chọn Add to Lr.


*

Bước 3: Mở ảnh chứa preset vừa chia sẻ trong Lightroom, chọn dấu cha chấm ở góc trên mặt trái screen và chọn Copy Settings.


*

Bước 4: Chọn dấu tích ở góc bên trên cùng. Đây bao gồm là những thao tác đã được sử dụng trong preset mẫu mã mà khi sử dụng có thể được ứng dụng lên tấm hình ảnh của bạn.


*

Bước 5: Mở ảnh muốn thêm preset và lựa chọn dấu bố chấm ở góc trái màn hình, chọn Paste Settings. Hình hình ảnh của chúng ta đã nhận thêm preset rồi!


*

Các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản trên Lightroom

Các công cụ thay đổi căn bản được search thấy trong bảng thay đổi , cũng sẽ được truy cập bằng việc nhấn E trên bàn phím của bạn.

Loạt thanh trượt trước tiên dành cho độ sáng và độ tương bội phản của hình hình ảnh của bạn. Kéo những thanh trượt sang trái và phải để thực thi các chỉnh sửa. Giữ lại phím Alt trong khi kéo để xem điểm nhưng vùng sáng với vùng tối của bạn tiếp tục cắt. Nhấp vào tiêu đề cho từng thanh trượt để tại vị lại nó.

Bạn cũng có khả năng nhấp vào nút Tự động để thực hiện các thay đổi tự động, bức ảnh có thể được Lightroom điều chỉnh theo các chuẩn mực của nó. Nhưng nếu như bạn thấy chưa vừa ý thì hãy nhấp vào nó một đợt tiếp nhữa để hoàn tác.

Nhóm thanh trượt kế tiếp dành cho sắc màu, gồm có cả thăng bằng trắng. Đặt cân bằng trắng bằng cách chọn biểu tượng ống bé dại mắt với sau đấy nhấp vào phần color xám trung tính của hình ảnh.

Xem thêm: Bà Bầu Uống Canxi Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày ? Lúc Đói Có Được Không?

Đối với Lightroom, Vibrance tốt hơn Saturation trong khoản cải thiện màu sắc, nhưng đừng quá sử dụng thừa nhiều nó bởi vì sẽ khiến bức ảnh trông nặng mắt khi quan sát lâu.

Cuối cùng, chuyển cho phần Hiệu ứng . Phần này gồm có Clarity , một công cụ xuất sắc để làm bức hình của các bạn thêm nhộn nhịp (nhưng một lượt nữa, đừng đi thừa đà) và Dehaze để sửa khung trời mờ.

*

Các mẹo cần thiết khi sử dụng Lightroom

Bật tính năng Clipping Warnings để hạn chế mất chi máu ảnh

Một trong những trở hổ thẹn khi chụp ảnh là bạn có thể dễ dàng “thổi bay” chi tiết trong ảnh nếu như ảnh quá sáng hoặc thừa tối. Ảnh thừa sáng sẽ làm mất những cụ thể màu trắng lúc phần đồ thị histogram chạm quá là nhiều sang bên phải. Việc làm này nghĩa là bạn đã mất trọn vẹn những cụ thể ở vùng sáng trong ảnh. Các bạn sẽ chẳng thể tái tạo những cụ thể này lúc hậu kì.

*
Bật tính năng Clipping Warnings để hạn chế mất chi huyết ảnh

Chắc rồi, mất cụ thể là điều trả toàn có thể giản đơn xuất hiện, nhất là lúc bạn chụp những hình ảnh theo cách điệu sáng, dịu nhàng. Quan sát thì có thể đẹp tuy nhiên in ra thì không chắc đâu. Màn hình máy tính xách tay và điện thoại thông minh hiển thị không gian màu rực rỡ tỏa nắng hơn rất nhiều so sánh với in ấn.

Điều tương tự cũng xuất hiện đối với rất nhiều vùng đen. Nếu vùng đen nằm quá là nhiều bên tay trái thì bạn đã mất trọn vẹn các chi tiết ở vùng tối. Đây trọn vẹn là tồi tệ trong in ấn.

Dùng phím CAPSLOCK cho công dụng Auto Advance

Nếu bạn nên xử lí nhiều hình ảnh thì chức năng này hoàn toàn hữu ích đối cùng với bạn.Không đặc biệt bạn sẽ chụp thể loại ảnh gì, bạn sẽ giản đơn lọc sản phẩm trăm ảnh từ buổi chụp của bạn. Một buổi chụp đám cưới có khả năng có đến hàng nghìn hoặc thậm chí còn cả nghìn bức ảnh. Bạn chẳng thể dành một ngày dài để ngồi lọc hình ảnh được.

*
Dùng phím CAPSLOCK cho công dụng Auto Advance

Dùng phím CAPS-lock để nhảy “auto-advance” sẽ góp bạn lướt qua gần như tấm ảnh nhanh rộng ngay khi cơ mà bạn upload hình ảnh vào máy. Để xóa ảnh, chúng ta chỉ cần chọn X và Lightroom vẫn lọc sút ảnh đó rồi đưa sang hình ảnh khác. Tiếp đấy, hãy search đến toolbar cùng chọn Photo > Delete Rejected Photos để có khả năng xóa hết chỗ ảnh đừng nên chọn.

Lightroom sẽ hỏi bạn coi bạn có mong muốn xóa chúng khỏi ổ nhớ xuất xắc chỉ xóa bọn chúng khỏi Lightroom thôi.

Hãy sử dụng Composition Overlays để cân lại ảnh

Một trong những tính năng tốt nhất của Lightroom là sự sáng tạo trong việc crop ảnh. Lightroom đã tất cả sẵn các khung người crop mà bạn có thể thử. Chúng mô phỏng ảnh một khi bạn crop dựa trên những quy dụng cụ về ba cục, từ đấy bạn có khả năng chọn những cách crop phù hợp nhất.

Ví dụ, tất cả một overlay giản đơn như “quy công cụ ⅓”. Lớp overlay này sẽ chia hình ảnh của các bạn thành 9 phần bởi nhau. Điểm tập trung của ảnh nên rơi vào trong 1 trong 4 giao điểm. Lớp overlay này sẽ đảm bảo rằng ảnh của các bạn sẽ có bố cục tổng quan tốt.

Ngoài ra còn bao gồm Phi Grids, tương tự như trên, tuy nhiên hai đường kẻ dọc sát nhau hơn. Phi Grid có thể tốt hơn Quy phương pháp 1/3 . Gần như overlay khác gồm có Xoắn ốc vàng cùng Tam giác vàng.

Xem thêm: 3 Cách Làm Nước Chấm Bánh Bột Lọc Ngon Đúng Chuẩn Cố Đô Huế, Cách Làm Nước Mắm Bột Lọc

Trên đó là cách add preset vào Lightroom cực đơn giản mà Việt Fly Cam vẫn tổng phù hợp được. Hy vọng những tin tức trên sẽ có ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi fan đã theo dõi bài xích viết.