Cách làm thịt khìa ngon

     

Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH học ngay bí quyết làm thịt cha rọi khìa nước mía vừa thơm vừa ngon đậm đà chuẩn chỉnh vị chúng ta nhé. Đảm bảo bạn sẽ thích mê cho xem.

Bạn đang xem: Cách làm thịt khìa ngon

nếu khách hàng đã “ngán” những món kho truyền thống lịch sử thì sao không thử ngay thịt ba rọi khìa nước mía độc đáo này. Đây là món chắc rằng còn khá không quen với không ít người, song cũng vì chưng sự không quen này mà bạn hãy thử trổ tài cho tất cả gia đình hưởng thụ nào. Đảm bảo đông đảo người nạp năng lượng sẽ cần yếu dừng đấy. Hãy cùng Bách hóa XANH vào phòng bếp ngay chúng ta nhé.

Chuẩn bị trăng tròn phút Chế biến 60 phút dành riêng cho 4 người

1Nguyên liệu có tác dụng thịt ba rọi khìa nước mía

nguyên liệu làm thịt ba rọi khìa nước mía

500ml nước mía

Mẹo hayĐể download thịt ba rọi tươi ngon, bạn nên lựa chọn loại gồm lớp màng ngoài khô, red color nhạt/hồng tươi, thịt white color hồng, bóng nhẹ, độ bọn hồi cao, khi ấn vào không giữ lại vết lõm, lớp mỡ white sáng, săn chắc.Ngoài ra, thịt yêu cầu có phần trăm mỡ cùng nạc cân bằng và dính lâu vào nhau, lớp mỡ cùng da dày vừa cần (tầm 1,5 – 2cm). bạn có thể tìm cài nước mía nghỉ ngơi chợ hay những quán nước nhé.

2Cách làm thịt tía rọi khìa nước mía

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế những nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt tía rọi vào nước có pha chút muối cùng nước cốt chanh để khử quăng quật mùi hôi. Sau đó, chúng ta cắt song thịt ra, rồi bắt đầu cắt thành đều khúc có độ lâu năm tầm 15cm. Còn hành tím (4 tép) cùng tỏi (1 củ) thì các bạn cắt bé dại ra nhé.

Bước 2 Ướp thịt tía rọi

Ướp thịt ba rọi

Bạn chỉ việc trộn mọi thịt tía rọi vừa cắt cùng hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng canh con đường vàng, 4 thìa canh nước mắm với 1 trái ớt cắt nhỏ, rồi để yên ướp tầm đôi mươi phút cho thấm vị.

Xem thêm: Bài Hát Growl Mp3 - Tải Bài Hát Online Growl (Exo

chúng ta cũng có thể tham khảo thêmcách làm thịt kho tiêuvừa ngon vừa khít mắt, cả nhà thích mê!

Bước 3 Khìa thịt ba rọi với nước mía

Bạn bê chảo lên bếp, cho tổng thể thịt tía rọi đang ướp với nước nóng ướp vào khìa ngơi nghỉ lửa nhỏ liu riu. khi thấy nước ướp thịt rút cạn, chúng ta cho nước dừa với nước mía vào sao cho ngập mặt phẳng thịt.

Khìa thịt cha rọi với nước mía

Bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa khủng lên, khìa tới lúc nước rút phân nửa thì hạ xuống lửa nhỏ liu riu. Hãy liên tục khìa đến lúc phần nước hơi sệt lại, chuyển sang gray clolor đậm thì tắt bếp. Cuối cùng, chúng ta cắt giết thịt khìa thành những miếng mỏng dính vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý: cơ hội khìa, bạn nhớ lật thịt liên tiếp để chúng thấm vị nhé.

3Thành phẩm

Thịt cha rọi khìa nước mía mượt ngọt, bự ngậy cực kỳ hấp dẫn

Món ăn sau khoản thời gian hoàn thành tất cả màu nâu óng ánh cực kỳ đã mắt và tỏa mùi hương thơm nức mọi gian phòng bếp luôn. Lúc thưởng thức, các bạn sẽ cảm thừa nhận được từng miếng thịt cha rọi mượt thơm, bự ngậy, thấm đẫm tổng thể vị sốt ngọt thanh trường đoản cú nước mía và nước dừa. Chúng ta có thể ăn kèm với cơm nóng, quế, dưa leo, cà chua,... Nhằm tăng mùi vị lên nhé.

Xem thêm: 8 Loại Súng Rửa Xe Cao Áp Nhật Bãi Hợp Quy, Giá Hạt Dẻ, Bán Chạy Nhất

hi vọng qua share trên, các bạn đã biết được giải pháp làm thịt tía rọi khìa nước mía rồi nhé. Các bạn còn chần chừ gì nữa cơ mà không nhanh vào phòng bếp và trổ tài ngay lập tức cho gia đình thưởng thức thôi nào.

Mua nước mắm các loại unique tại Bách hóa XANH để triển khai thịt bố rọi khìa nước mía vừa thơm vừa ngon đậm đà chuẩn vị: