Cách Làm Bánh Flan Xoài

     

Có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, không tồn tại gì kinh ngạc khi flan xoài biến chuyển món ăn uống vặt yêu thích của khá nhiều người. Đặc biệt vào phần đông ngày ngày tiết trời oi ả, nóng bức, món bánh này là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thể bỏ qua. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào nhà bếp ngay với giải pháp làm bánh flan xoài đơn giản và dễ dàng tại công ty nhé!

Xoài là các loại trái cây chứa đựng nhiều dưỡng chất hữu ích cho sức khỏe như vitamin A, C, chất xơ, axit folic, protein… Đối với đàn bà mang thai và tín đồ đang trong quá trình giảm cân nặng thì xoài đem lại nhiều ích lợi cho mức độ khỏe. Kế bên ra, ở những nước châu Á, xoài còn là một nguyên liệu dùng để chế vươn lên là ra các món ăn thơm ngon và tẩm bổ như bánh flan. Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng thiết lập được món bánh này tại các cửa hàng bên phía ngoài nhưng nhằm yên trung khu hơn về vấn đề bình yên vệ sinh thực phẩm thì bạn tránh việc bỏ qua công thức làm bánh flan xoài bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan xoài

*

Bánh flan xoài đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 hướng dẫn cách làm bánh flan xoài ngọt thanh, phệ thơm4 một số lỗi thường chạm mặt khi làm bánh flan và biện pháp khắc phục5 tuyệt kỹ làm bánh flan xoài ngon

Nguyên liệu có tác dụng bánh flan xoài

300 gram xoài chín100 gram đường300ml sữa tươi6 quả trứng gà200ml nước cốt dừa

Hướng dẫn phương pháp làm bánh flan xoài ngọt thanh, lớn thơm

Cách làm cho caramel

Cho đường và một ít nước vào nồi nhỏ, bắc lên phòng bếp đun với khuấy rất nhiều tay cho đến khi đường tan hết thì vặn vẹo lựa nhỏ lại.

Đun hỗn hợp nước đường đưa sang gray clolor cánh gián đẹp mắt rồi tắt bếp. Sau đó, lấy khuôn bánh flan ra, thong dong đổ caramel vào, nhanh tay tráng một lớp mỏng ở lòng khuôn.

Cho khuôn bánh đã tráng caramel vào tủ lạnh.

*

Nấu đường với nước để triển khai caramel

Cách có tác dụng bánh flan

Xoài đưa đi rửa sạch, gọt vỏ rồi giảm thành những miếng nhỏ, cho vô máy xay sinh tố thuộc với một ít nước, xay nhuyễn.

Dùng rây lọc qua xoài vẫn xay để mang phần nước cốt. Tiếp theo, đánh trứng con gà với 2 thìa nhỏ café đường.

Bắc nồi lên bếp, lần lượt chan nước cốt xoài và sữa tươi vào nấu, khuấy hồ hết tay để hỗn hợp không xẩy ra vón cục.

*

Đổ sữa vào trong nồi nấu cùng nước cốt xoài

Đợi cho hỗn hợp sữa sôi nhẹ thì tắt bếp. Lưu ý: tránh việc nấu hỗn hợp sữa sôi mập vì sẽ làm mất đi chất bổ dưỡng của sữa.

Để các thành phần hỗn hợp flan xoài nguội rồi đến trứng gà vào, khuấy đa số và rót các thành phần hỗn hợp vào khuôn bánh bao gồm sẵn caramel.

Xem thêm: Truyền Thuyết Hồ Ly Có Thật Không ? Truyền Thuyết Về Hồ Ly 9 Đuôi

Hấp cách thủy bánh flan khoảng chừng 30 phút mang lại bánh chín mềm.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Lấy bánh đã chín ra, chờ nguội rồi bỏ vào tủ lạnh một dịp là rất có thể lấy ra hưởng thụ ngay. Lúc ăn, các bạn cho thêm một chút ít café với đá bào để hương vị của bánh thêm trọn vẹn và hấp dẫn.

Yêu ước thành phẩm

Bánh flan xoài ngon đúng điệu sẽ cực kì mềm mịn, ngọt ngào vị caramel cùng thoang thoảng mùi hương xoài dịu nhẹ vô cùng kích ưa thích vị giác. Bánh không biến thành rỗ phương diện và có màu tiến thưởng bắt mắt.

*

Thành phẩm chú ý là muốn ăn thuần (Ảnh: Internet)

Một số lỗi thường gặp gỡ khi có tác dụng bánh flan và bí quyết khắc phục

Bánh không đông

Nguyên nhân: Lượng sữa trong phương pháp làm bánh flan không ít so cùng với trứng hoặc bánh không được hấp chín.Cách xung khắc phục: cân nặng đong nguyên liệu chính xác, bảo vệ hấp bánh ở nhiệt độ và thời gian tương thích để bánh chín đều.

Bánh flan rỗ mặt

Nguyên nhân: Trong quá trình hấp bánh, khá nước bốc lên, ngưng tụ thành giọt cùng rơi xuống làm rỗ phương diện bánh.Cách tự khắc phục: dùng một mẫu khăn trùm lên mặt nồi và lau những vệt nước ứ đọng trên nắp nồi thường xuyên.

Bánh flan rỗ bên trong hoặc rỗ đáy

Nguyên nhân: Hấp bánh ở ánh sáng quá cao khiến cho hỗn hợp sôi lớn, tạo thành tổ ong.Cách xung khắc phục: Điều chỉnh ánh nắng mặt trời hấp bánh tại mức thích hợp.

Bí quyết làm bánh flan xoài ngon

Cách chọn xoài ngon

Xoài là nguyên liệu chính trong cách làm làm bánh flan xoài, ảnh hưởng trực tiếp nối hương vị của thành quả nên bạn cần để ý khi lựa chọn vật liệu này. Mẹo lựa chọn xoài ngon như sau:

Màu sắc: Vỏ đá quý tươi, căng bóng, không biến thành bầm tím, thâm black hoặc sần. Phần cuống của quả khá lún xuống.Độ cứng, mềm: Nếu vắt quả xoài lên thấy nặng tay, ấn vào không xẩy ra quá mềm hoặc nát cho nên xoài chín cây, khôn cùng ngon. Còn các quả bị cứng hoặc mềm quá, phần đầu nhăn lại thì không hề tươi nữa.Cuống xoài: Xoài ngon sẽ sở hữu được cuống cứng, hương thơm ngọt và có mùi của tinh dầu.

Xem thêm: Những Lời Chúc 8/3 Hay Và Ý Nghĩa Nhất Cho Phái Nữ, 20 Lời Chúc 8/3 Cho Bà Hay, Chân Thành Và Ý Nghĩa

*

Xoài chín cây sẽ giúp đỡ bánh flan ngon rộng (Ảnh: Internet)

Một số chú ý khác trong công thức làm bánh flan xoài

Ngoài phương pháp hấp bạn có thể làm chín bánh flan bằng cách sử dụng lò vi sóng bật chế độ nướng nhưng không nên sử dụng khay bởi vì khay dẫn nhiệt tốt.Chất lượng kết quả còn chịu tác động bởi khuôn bánh. Nếu dùng khuôn sứ hoặc khuôn kim loại thì chúng ta nên bọc khuôn bằng giấy bạc để hạn chế nhiệt.Nên hấp bánh bởi nồi hấp nhị tầng cùng không để khuôn xúc tiếp với đáy nồi nhằm hạn chế ánh sáng cao vẫn làm hỗn hợp bánh flan bị sôi.

Chỉ đề xuất vài cách thực hiện dễ dàng là bạn đã có ngay một món bánh ngon miệng để hưởng thụ và đón tiếp mọi bạn rồi, hổ thẹn gì nhưng mà không vào bếp với biện pháp làm bánh flan xoài sinh hoạt trên ngay? Chúc các bạn thành công và đã đạt được thành phẩm hấp dẫn từ hiệ tượng đến mùi vị nhé!