CÁCH ADD PRESET VÀO LIGHTROOM

     
Lightroom là trong số những phầm mềm sửa đổi và xử lý hình ảnh phổ biến nhất hiện tại nay. Khi nhắc đến Lightroom, tín đồ ta thường nghĩ ngay mang lại Preset. Với Preset, fan dùng rất có thể chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh một cách mau lẹ với những hiệu ứng xuất xắc đẹp có sẵn. Vậy chúng ta đã biết cách thiết lập Presetvào Lightroom chưa? thuộc gogma.vn đọc bài viết dưới phía trên để bắt đầu sử dụng Preset ngay bây giờ nhé!

Cách cài đặt Preset vào Lightroom

Người dùng hoàn toàn có thể tự tạo những Preset đến riêng mình, đôi khi cũng hoàn toàn có thể sử dụng các Preset bao gồm sẵn sẽ dễ dàng và gấp rút hơn rất nhiều. Những phiên bản Preset có thể là phiên bản miễn giá tiền hoặc mất tổn phí được cung cấp bởi các nhiếp ảnh gia hoặc những designer. Bạn cũng có thể dễ dàngtìm thấy các Preset cho tất cả các một số loại nhiếp hình ảnh từ phong cảnh, chân dung cho tới thể thao ngaytrên các trang mạng xã hội.

Bạn đang xem: Cách add preset vào lightroom

*

Ảnh trước khi áp dụng Preset

*

Ảnh sau khi áp dụng Preset

Việc thiết đặt Preset cho lightroom rất solo giản. Phần nhiều quá trình cài đặt Preset trên những phiên bảnlightroom đều giống như nhau, tuy nhiên vẫn sẽhơi khác một chút ít giữa các ứng dụng mà chúng ta sử dụng. Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách thiết lập Preset bên trên hai phần mềm Lightroom Classic với Lightroom CC. Quá trình thực hiện tại như sau:

1. Trong Lightroom Classic

Bước 1: thiết lập xuống các Preset mà bạn có nhu cầu dùng

Đầu tiên, bạn phải tải những Preset mà bạn muốn sử dụng về ổ cứng máy tính. Nếu như Preset là 1 trong những bộ sưu tập, bạn phải giải nén nó trước khi import vào Lightroom. Sau đóđưa file đã giải nén vào thư mục Develop Presets của Lightroom.

*

Bước 2: Import Preset vào Lightroom Classic

Mở Lightroom Classic. Chọn một bức hình import vào Lightroom. Chọn mục Develop (hoặc có thể sử dụng phím tắt “D”).Trên đồ họa Lightroom cơ hội này, bên dưới hình hình ảnh xem trước mặt trái, các bạn sẽ thấy quanh vùng Preset. Nhấp vào dấu “+” lân cận tiêu đề. Chọn cho mục Import Presets

*

Một cửa sổ sẽ xuất hiện, chúng ta chọn mang lại thưmục chứa những Preset bạn đã cài đặt về. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều Presets thuộc lúc. Sau đónhấn Import.Sau khi dấn Import, những Preset ngay nhanh chóng được địa chỉ vào Lightroom và hiển thị bên góc trái của giao diện. Bạn chỉ việc chọn các Preset có sẵn để tạo những hiệu ứng cho bức hình ảnh của mình.

Lưu ý:Trong bảngpreset có không ít thư mục Preset mà lại Lightroom tích phù hợp sẵn.Để dễ dàng trong quy trình quản lý, bạn nên tạo một folder mới bởi cách bấm chuột phải vào bất kì vị trí như thế nào trong mục Preset, tiếp nối chọn New Folder,đặt tên cho thư mục cùng nhấn Create.

*

Sau khi sản xuất xong, bạn nhấn vào phải vào thư mục new tạo, lựa chọn Importđể showroom preset y như bước trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tháo Máy Giặt Lg Cửa Trên, Tự Tháo Lắp Máy Giặt Lg

*

2. Vào Lightroom CC

Bước 1: Tải xuống những Preset mà bạn muốn dùng. Cách add preset vào lightroomnày tựa như như bên trên Lightroom Classic.

Bước 2: Import Preset vào Lightroom CC

Mở Lightroom, chọn 1 hình ảnh và một trong những tùy lựa chọn Develop quanh đó cùng phía bên phải. Ở dưới cùng sẽ là nút Presets. Sau đó bạn có thể tiến hành địa chỉ cửa hàng Preset thuận lợi như bên trên Lightroom Classic.

*

Các Preset dành riêng cho thiết bị cầm tay sẽ tự động hóa đồng bộ hóa khi chúng ta đã nhập các Preset vào Lightroom.

Để đồng hóa hóa những Preset từ Lightroom Classic lịch sự Lightroom CC. Mở Lightroom, lựa chọn File -> Import Profiles và Presets… Sau đó, đi mang đến mục Develop Presets. Chọn thư mục và nhấn Import.

Xem thêm: Nút Vàng Got Talent Là Gì - Nút Vàng Trong Got Talent Có Ý Nghĩa Gì

Kết luận

Dù là cài đặt Preset trên app Lightroom nào, quy trình thực lúc bấy giờ cũng không phức tạp.Chỉ vớinhững bước thiết đặt Preset đơn giản, trong cả làngười lần chần chụp ảnh, các bạn cũngcó thể dễ dàng tạo ra hầu hết bức ảnh có hiệu ứng tuyệt rất đẹp như ảnh được chụp từ những nhiếp hình ảnh gia chăm nghiệp. Bởi vì vậy, hãy thiết đặt Preset đến Lightroom ngay nhằm sở hữu đa số tác phẩm nghệ thuật mớ lạ và độc đáo và đầy ấn tượng nhé.