Các quái vật trong thần thoại hy lạp

     

các quái thú trong truyền thuyết thần thoại hy lạp là trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều độc nhất trên google về chủ đề các thú vật trong truyền thuyết hy lạp.Bạn vẫn xem: Các quái vật trong thần thoại hy lạp

Trong nội dung bài viết này, gogma.vn sẽ viết nội dung bài viết Tổng hòa hợp các thú vật trong truyền thuyết thần thoại hy lạp mà lại bạn nên tìm hiểu .

Bạn đang xem: Các quái vật trong thần thoại hy lạp


*

Griffin là sinh vật thần thoại cổ xưa Hy Lạp được mang vào tập truyện Harry Potter, dưới cái tên Gryffindor. Theo thần thoại, Griffin được diễn đạt là thú vật lai giữa sư tử cùng đại bàng, với bản thân là sư tử còn cánh cùng đầu là đại bàng.


*

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của tất cả các loài động vật. Vì khung người chúng là việc pha trộn của chúa sơn lâm và vua của loại chim. Griffin thường xuất hiện thêm trong các tác phẩm văn học, các phiên bản vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

2. Charybdis

*

Charybdis là quái thú chuyên hút nước biển khơi vào mồm rồi xịt ra hồ hết xoáy nước, sử dụng hại dân thường. Charybdis là con gái của thần biển cả Poseidon và nữ thần toàn cầu Gaia.

Charybdis được diễn tả là tất cả khuôn mặt lớn, luôn luôn phải uống một số lượng nước biển lớn mỗi ngày. Khi thú vật này ợ sẽ làm cho những xoáy nước. Mẩu chuyện về Charybdis nối liền với công cuộc vượt eo biển Messina đầy khó khăn của Vua Odysseus xứ Ithaca. Thân một mặt là xoáy nước kếch xù Charybdis và một mặt là quái thú rắn những đầu Scylla, Odysseus đang vận dụng tài trí của mình nhằm cân bằng hướng đi của tàu, quá eo biển thành công.

3. Medusa


*

Medusa (hay Gorgon) không hề là quái thú tóc rắn, ác loạn duy nhất. Gia tộc Gorgon tất cả 3 bà mẹ đầu rắn là Stheno, Euryale với Medusa. Truyền thuyết thần thoại kể rằng, Medusa là Gorgon duy nhất k bất tử nhưng lại có mức độ hóa đá dù là ai Nhìn thẳng vào mắt của nó.

Để tránh góc nhìn chết chóc đó, anh hùng Perseus đang sử dụng chiếc khiên của thiếu nữ thần Athena đậy chắn. Vì Quan sát phải góc nhìn phản chiếu của bản thân qua khiên nhưng mà Medusa bị hóa đá. Perseus tức thời chặt đầu con quái vật và mang nó cho Athena. Sau này chiếc đầu được sử dụng làm vật tô điểm cho loại khiên của chị em thần.

4. Nhân mã


*

Nhân mã là sinh đồ có sức mạnh nổi giờ đồng hồ trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nửa thân trên của fan và all phần thân bên dưới của ngựa. Trong thần thoại Hy Lạp, nhân mã mãi sau cùng con người, các anh hùng và các thần nhưng sống trong vùng núi của Thessalia, trung trung tâm Hy Lạp.

5. Hydra

Hydra được miêu tả là có hình thù của một nhỏ rắn lớn lao 9 đầu. Đây là quái vật mà Hera, vợ của Thần Zeus, đưa xuống thế gới với mục tiêu giết hại nhân vật Hercules – con trai riêng của Thần Zeus cùng với Alcmene.

Xem thêm: Tóc Màu Nâu Trà Trầm Có Phải Tẩy Tóc Không Cần Tẩy Đẹp, Không Lo Hư Tổn

Để sơ sài với quái thú khổng lồ, máu tất cả độc, khá thở có mùi hôi giết tín đồ và có khả năng mọc lại đầu, Hercules đã cùng bạn em họ là Iolaus phối hợp chặt sự phạt triển chín cái đầu của con ác quái.

6. Cyclops

Cyclops là thú vật thần thoại lừng danh với khuôn mặt chỉ bao gồm một mắt. đưa hình dáng của loại tinh tinh khổng lồ, đầy lông lá, Cyclops được xem là hầu hết kẻ chuyên làm vũ khí mang lại thần Zeus, giúp thần lật đổ sự kẻ thống trị của Cronus – 1 trong những 12 vị thần mập mạp Titan.

Trên thực tiễn, Cyclops còn sản xuất các vũ khí cho các vị thần khác giống như cây đinh cha của thần hải dương Poseidon, cung thần của thiếu phụ thần Artemis và loại mũ bóng đêm của Diêm vương Hades.

7. Harpy


Harpy là con gái của thần biển khơi Thaumas cùng Electra – công chúa xứ Argos. Nữ hồ ly mình bạn cánh chim này lộ diện trong câu chuyện về Phineas, tín đồ bị thần Zeus trừng trị do làm lộ vượt nhiều bí mật của những vị thần. Lúc Phineas bị đày mang lại một hòn đảo, nơi có rất nhiều thức tiêu hóa nhưng k thể nào va vào để ăn. toàn bộ là do những Harpy đã bay xuống và ăn cắp đồ nạp năng lượng ngon trước khi Phineas kịp cùng với tới.

8. Minotaur


Minotaur là quái vật nửa tín đồ nửa bò. Truyền thuyết thần thoại kể rằng, Minotaur là nhỏ của Pasiphae (vợ vua Minos) và trườn đực Cretan Bull. Sau này, Minotaur bị hero Theseus làm thịt chết. Chủ yếu Theseus đang đích thân kiếm tìm Minotaur và đánh nhau để đảm bảo người dân thành Athen.


Khi đến đảo Crete, phụ nữ của vua Minos đang phải lòng Theseus và tự nguyện dẫn đường cho những người hùng xuống mê cung để pk với Minotaur. Sau khoản thời gian hạ gần cạnh quái vật sự phát triển, Theseus lại lựa chọn con gái khác của vua Minos là Phaedra làm vợ.

9. Peagasus

Peagasus là con ngựa trắng bao gồm cánh khét tiếng trong phần đông các thắng lợi văn học. Peagasus được xuất hiện từ tiết của ác thần tóc rắn Medusa. Về sau, Peagasus tự nguyện theo góp người nhân vật Bellerophon trong cuộc chiến chống lại quái vật đuôi rắn bản thân dê đầu sư tử Chimera. tuy nhiên, Bellerophon đang chết bởi vì ngã chiến mã khi người hùng cố bay tới đỉnh núi của những vị thần Olympus.

Xem thêm: Cách Vẽ Mặt Nạ Con Thú Cho Bé Chơi Tết Trung Thu, Cách Vẽ Mặt Nạ Con Thú

10. Typhon

Typhon là một trong những sinh vật mạnh nhất trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, được biết đến giống như “Cha của toàn bộ các loài quái vật”. Cùng với phụ nữ rắn Echidna, Typhon đã sinh ra tương đối nhiều quái vật dụng trong thần thoại giống như Chimera, Cerberus, Sphinx…


Cơ thể của Typhon được diễn tả là cao to như một ngọn núi, nửa bên dưới của quỷ quái vật lớn tưởng này toàn là rắn. Trong trận chiến giữa Gaia với Zeus, Typhon được Gaia phái đến nơi ở của các vị thần để gần kề hại họ. Về sau, trong cuộc chiến thứ nhì với Thần Zeus, Typhon bị vượt qua và bị Thần Zeus nhốt dưới tầng núi lửa Etna.