CÁC PHIÊN BẢN TÂY DU KÝ

     

Đối với hầu hết khán giả, phiên bạn dạng Tây Du ký 1986 là đỉnh nhất, nhưng nói đến phiên bản hài mà ý nghĩa sâu sắc nhất thì lại nằm trong về phiên bản năm 1996.

Bạn đang xem: Các phiên bản tây du ký


Cùng điểm lại 3 phiên phiên bản Tây Du ký thường được ném lên bàn cân so sánh ở sau đây nhé!

Tây Du cam kết (1986)


*

Tây Du ký (1986) là phiên phiên bản lâu đời và cũng là nổi tiếng nhất với thế hệ 8x, 9x, thậm chí cả 2k vì chưng Đài tivi Trung ương china (CCTV) và cục Đường sắt Trung Quốc kết hợp sản xuất. Phim được triển khai trong 6 năm bước đầu từ năm 1982 và kết thúc vào năm 1988. Năm 1986, CCTV đã chính thức công chiếu 11 tập trước tiên được quay từ trước cùng lấy năm phân phát sóng đầu làm năm xây dừng gốc, vì thế phiên phiên bản này thường mang tên làTây Du Ký1986.

Sau đó 1 phần phim tiếp theo sau của bộ phim truyền hình gồm 16 tập đã được sản xuất vào khoảng thời gian 1998 với phát hành vào thời điểm năm 1999. Phần này đem bối cảnh sau khi thỉnh chân kinh, 4 thầy trò chạm chán lại Vua Đường và kể lại mẩu chuyện trên chuyến hành trình.Theo những người nhận xét thì phía trên là bản hay nhất, những khung cảnh đi vào huyền thoại nhất, mặc dù kỹ xảo hiện giờ xem đã thấy cũ kỹ mà lại chưa lúc nào kém mức độ hút với người xem. Đồng thời dàn diễn viên cũng đi vào huyền thoại, thành những tường ngăn diễn xuất mà chưa xuất hiện diễn viên gắng hệ sau nào rất có thể vượt qua.

Đây cũng là phiên bản gần như toàn diện nhất 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng. Các phiên phiên bản sau có những kiếp nạn nhỏ đều được lượt bớt. (81 kiếp nàn tính trường đoản cú khi bắt buộc đầu thai là nạn thứ nhất nha, chứ không cần phải bắt đầu đi thỉnh kinh new tính kiếp nàn nhé!).

Tây Du ký kết (2010)


*

Bản này vì đài truyền hình chiết Giang, trung hoa sản xuất, gồm 52 tập. Đây cũng là bản mà nhiều người nhận xét là sai không giống so cùng với nguyên tác quá nhiều, đồng thời có không ít phân đoạn dài lê thê không có trọng trọng điểm lắm.

Phim đa phần đề cập đến các nạn đặc biệt như Hắc Hùng Tinh, những Bồ Tát test lòng thầy trò Đường Tăng, Bạch Cốt Tinh, Kim Ngân Ngưu Giác, Hồng Hài Nhi, Xa Trì quốc, Thông Thiên Hà, Tây Lương bạn nữ quốc, Tôn Ngộ không thật giả, Hỏa Diệm Sơn, Hoàng ngươi yêu vương, Nhện tinh, Thanh sư - Bạch tượng - Đại bàng, Bạch thử tinh, Ngọc thố tinh có dàn dựng. Phim bỏ trải qua nhiều nạn quan trọng khác như Ăn trộm nhân sâm, Ô Kê quốc, Cửu Đầu Trùng, Châu Tử quốc, Tì Khâu quốc, Ngọc Hoa châu... Nạn Hoàng Bào tai quái được sửa chữa bằng nạn Bạch Cốt Tinh kéo dài, nàn Nhện tinh nhân thứ Đa Mục quỷ quái được sửa chữa bằng Kim quang đạo trưởng. Nạn Hạnh Tiên tất cả dựng dẫu vậy khi lên phim bỏ.Bản này bị reviews là chán, từ những việc nhiều kiếp nạn không đúng nguyên tác, Đường Tăng khá lãng mạn thừa khi bít ô giấy ngồi sống lưng ngựa, tạo hình bồ Tát quan lại Âm hèn tinh tế, đầy đủ cảnh nhạy cảm không phù hợp với trẻ em như vào tập yêu tinh Nhện, Hằng Nga xinh nhưng chế tạo ra hình màu sắc mè nhìn như yêu thương tinh, các hình hình ảnh Phật Giáo phần đa sai quá nhiều...

Tuy nhiên, bao gồm triết lý vào Phật Giáo được xung khắc họa bên trên phim rất rõ nét, mạch lạc, tất cả cơ sở rõ ràng. Nhưng vô hình dung chung, phim thành một bộ phim triết lý nhiều hơn nữa là hình ảnh Tây Du ký kết vốn đang thành huyền thoại trong tim khán giả.

Tây Du ký (2011)Tây Du ký kết phiên bạn dạng do Trương Kỷ Trung đạo diễn bao gồm 66 tập. Phim sử dụng lại ca khúc Cảm Vấn Lộ trên Hà Phương sử dụng trong phim Tây Du ký năm 1986. Những nội dung phim có tác dụng rất gần kề nguyên tác, tuy nhiên khá nhiều cụ thể lại không giống. Một số ít nạn quăng quật không dựng.


Phiên bạn dạng này đối với nhiều tín đồ thì chế tạo ra hình gây bất đồng quan điểm nhiều nhất. Quan sát Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới, yêu quái hơi giống trong thế giới động vật, Đường Tăng hơi tương tự Lỗ Trí thâm trong Thủy Hử. Bù lại về câu chữ giải thích ý nghĩa các mẩu chuyện rất rõ ràng, thuyết phục, giáo lý Phật Giáo được đề cao. Nội dung mẩu truyện dễ hiểu, dễ dàng xem, dễ thương cho trẻ nhỏ thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bó Hoa Bằng Giấy A4, Cách Làm Bó Hoa Bằng Giấy A4

Đất diễn của những nhân vật trong mẩu chuyện cũng được bằng vận khá nhiều, điển dường như Bạch Long Mã đẹp mắt trai tốt nhất mà cũng có đất diễn khá nhiều.

Kỹ xảo phim được đầu tư, gồm sự liên kết văn hóa truyền thống các vùng miền khác nhau, có xen kẽ yếu tố Đạo Giáo của Trung Quốc, Phật Giáo của Ấn Độ nên sẽ sở hữu được vài sản xuất hình gây tranh cãi (điển trong khi màn hóa Phật của 4 thầy trò Đường Tăng cuối phim).

Và bây giờ, cùng xem loạt ảnh so sánh chế tạo ra hình một số ít nhân đồ gia dụng trong 3 phiên bản Tây Du ký kết này nhé!


Không ai qua được Tôn Ngộ không 1986 bao gồm cả tạo hình với diễn xuất


Quan Âm 1986 đúng hóa học của một người thương Tát, 2010 chế tạo ra hình nhát trang nhã, 2011 của lưu lại Đào dễ thương nhưng thiên về tiên khí hơn nét đẹp của Phật.


Hằng Nga 1986 vẫn luôn là huyền thoại, 2010 của lưu Oánh đẹp mắt nhưng chế tạo hình xiêm y sai thừa sai, 2011 thiếu thốn nét vơi dàng.


3 phiên phiên bản Bạch Cốt Tinh phần đông đẹp và chất.


Thái Bạch Kim Tinh 1986 đúng chất lão đạo, 2010 trông bình thường, 2011 trông hiền đức giống Thổ Địa hơn.


Thái Thượng Lão Quân 1986 có khí hóa học hơn hai chưng còn lại.


Natra


Nội dung của bài viết trên được các bạn Hứa Thanh Tùng chia sẻ trong group Maybe You Never Watched This Movie. Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận ra sự quan tiền tâm của đa số cư dân mạng. Cái tên được cho là huyền thoại khó hoàn toàn có thể vượt qua tất yếu là phiên bản Tây Du cam kết năm 1986, tuy nhiên một phiên bạn dạng khác không được nhắc trong bài viết cũng được fan "gọi hồn" vô cùng đông. Đó chủ yếu là bộ phim Tây Du ký của TVB trình làng năm 1996.


Cùng điểm qua những bình luận của cộng đồng mạng về Tây Du cam kết 1996 của TVB nhé!

- Để mà so được với TDK 1986 thì chỉ tất cả TDK 1996 của TVB thôi, mấy bạn dạng này tuổi gì. 1986 là đỉnh của đỉnh, còn 1996 thì hài vô đối tuy nhiên Đường Tăng trong các số ấy đúng tức thị phổ độ chúng sinh luôn.

- ví như ai ưng ý coi hài hài thì coi 1996 TVB nha số đông người. Cười cợt xỉu!!!

-Với bản thân thì sánh ngang với phiên bản 1986 có phiên bản 1996 của TVB. Xem hài tuy vậy không phản bội cảm, nhân đồ vật phản diện vẫn có 1 câu chuyện phía sau, kiếp nạn nào xem cũng xúc rượu cồn hết. Quan trọng đặc biệt là Đường Tăng phiên bản này và đúng là thánh tăng thật sự. Không ít người dân cứ thấy cỗ này hài là suy ra nó nhảm nhưng lại nếu ngồi xem hết rồi suy ngẫm thì thấy thật sự không phí thời gian đâu ý.

Xem thêm: 77 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C Ách Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C, Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C

- dù vậy không thể bởi với độ xuất xắc của bản 1986 và có cải biên nguyên tác hơi các nhưng ver của TVB gồm char dev tốt cho tất cả 4 thầy trò. Đường Tăng không chỉ là mở ra để bị tóm gọn chờ được cứu vãn mà cũng có thể có vai trò nhất mực Bạch Mã cũng đều có góp công vào arc Bạch Cốt Tinh. Mạch phim từ tốn vui nhộn nên coi thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Cuối cùng, ý kiến của công ty về những phiên bạn dạng Tây Du Ký như thế nào? Hãy chia sẻ nhé!

Cre:Hứa Thanh Tùng/Maybe You Never Watched This Movie


Giật mình khi thấy "Aquaman" hóa Sa Tăng, Đội Trưởng Mỹ hóa "hàng chuẩn chỉnh thiên đình" trong Tây Du Ký
Theo điều khoản và bạn đọc

Copy link
Link bài gốcLấy link