Bật điều hòa cao hơn nhiệt độ ngoài trời

     

*

Khái niệm về máy lạnh(điều hòa)

Máy điều hoà nhiệt độ độ còn gọi là máy lạnh là một trong thiết bị truyền nhiệt. Nó truyền nhiệt từ vị trí có nhiệt độ thấp (nguồn nhiệt) mang lại nơi có ánh sáng cao (nơi thoát nhiệt), trái lại với sự tải nhiệt của từ nhiên.

Bạn đang xem: Bật điều hòa cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Ở các vùng khí hậu nóng độ ẩm quanh năm như khu vực miền nam Việt phái nam thì vật dụng điều hòa ánh nắng mặt trời (máy lạnh) chỉ bơm nhiệt độ theo một chiều tuyệt nhất là từ trong nhà ra bên ngoài trời, yêu cầu thường gọi là sản phẩm công nghệ lạnh. Ở khu vực miền bắc Việt Nam, máy cân bằng nhiệt đọ bơm nhiệt theo hai chiều: ngày hè thì tải nhiệt từ trong nhà ra ngoài trời thu hơi ấm vào, mùa đông truyền nhiệt độ từ bên cạnh trời vào trong đơn vị đẩy tương đối nóng ra ngoài.

Hiệu suất cùng công suất của dòng sản phẩm lạnh

Công suất của dòng sản phẩm điều hòa nhiệt độ thường được ghi theo đơn vị chức năng Btu/h. British thermal unit (Btu giỏi BTU): năng lượng cần thiết để 1 pound (454g) nước tạo thêm 1°F. 1Btu ≈ 1055J = 0,293Wh. Vật dụng ĐHNĐ nhỏ nhất thường trông thấy ở vn có hiệu suất 9.000Btu/h (≈2,6375KW) cùng thường được gọi là một trong ngựa (sic). Ở những nước khác có buôn bán máy ĐHNĐ nhỏ tuổi hơn (khoảng 4.000-5.000Btu/h đầy đủ dùng cho 1 phòng khoảng chừng 45m³ tuyệt 15m²). Có lẽ rằng ghi theo Btu/h thì có con số 9.000 đẹp hẳn lên số 2,6375KW bắt buộc nhà thêm vào chỉ ghi theo Btu/h, mặc dù đa phần người tiêu dùng vn không biết Btu/h là gì. Thật không thể tinh được là không ít người (kể cả ở các nước Đông nam Á cùng Mỹ) dùng đơn vị chức năng ngựa để chỉ hiệu suất máy lạnh, 1 ngựa tương đương 9.000Btu/h; khoác dù không có gì cho thấy sự liên quan giữa 1 HP và 9.000Btu/h. Một đơn vị khác liên quan đến trang bị lạnh là ton of refrigeration (tấn lạnh), sẽ là lượng nhiệt làm tan một short ton (907KG) nước đá chia cho số giây trong một ngày, một tấn lạnh tương tự 12.000Btu/h.

Máy lạnh tiết kiệm chi phí điện INVERTER

Các trang bị lạnh đời mới có mạch điện inverter, để kiểm soát và điều chỉnh giảm được công suất, chỉ tạo cảm giác dễ chịu cho những người dùng chứ không tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn nhiều loại máy thường xuyên như vẫn được quảng cáo. Nhờ bớt được công suất nên khi đã đoạt đến ánh sáng đã chọn trước, vật dụng lạnh inverter đang tự sút công suất làm thế nào cho lượng sức nóng bơm ra phía bên ngoài đúng bởi lượng nhiệt độ truyền vào chống và có mặt trong phòng, như vậy ánh sáng trong phòng sẽ không còn thay đổi, rất dễ chịu cho tất cả những người dùng. Còn loại máy lạnh lẽo thường đã ngưng bơm khi đã chiếm lĩnh đến nhiệt độ đã chọn, với lượng nhiệt bên phía ngoài truyền vào phòng cũng giống như sinh ra vào phòng đang làm nhiệt độ trong phòng tăng thêm từ từ; khi nhiệt độ tăng cao hơn nhiệt độ đã lựa chọn một độ, đồ vật lạnh sẽ ban đầu bơm nhiệt quay trở lại với công suất cố định của nó; vậy là ánh nắng mặt trời trong phòng vẫn lên xuống đều đặn quanh ánh sáng đã chọn. Tuy vậy nhiệt độ trong chống chỉ biến hóa có 1 độ, nhưng những người dân nhạy cảm cũng sẽ cảm thấy không thoải mái lắm.

Giới hạn của sản phẩm lạnh

Máy điều hòa ánh nắng mặt trời chỉ làm việc được khi mà nơi đề xuất thoát nhiệt không nóng hơn 48°C cùng nguồn nhiệt không lạnh rộng 5°C; thừa quá số lượng giới hạn đó thì máy điều hòa ánh nắng mặt trời không bơm nhiệt được. Như vậy, mở thiết bị lạnh khi không tính trời nóng khoảng tầm 48°C thì chỉ tốn năng lượng điện vô ích. Tương tự, nếu nhiệt độ ngoài trời trong ngày đông thấp rộng 5°C thì mở thứ điều hòa ánh nắng mặt trời cũng vô ích. Một vài máy điều hòa ánh sáng sẽ auto ngừng làm việc khi phát hiển thị tình trạng quá số lượng giới hạn đó.

Xem thêm: Các Ngày Lễ Trong Tháng 11 Năm 2021, Lịch Nghỉ Giỗ Tổ, 30/4

Làm thô không khí

Một tác dụng phụ của dòng sản phẩm lạnh là làm cho giảm nhiệt độ không khí vào phòng, làm cho tất cả những người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Độ ẩm kha khá thích hợp cho người ở trong khoảng 30% tới 60%. Hầu hết các vật dụng lạnh thời nay hầu như có chế độ làm thô không khí. Tuy nó thật sự làm sút lượng tương đối nước trong ko khí tuy vậy nó không có phần tử đo nhiệt độ không khí, không tồn tại cách điều hành và kiểm soát độ ẩm tương đối. Cho nên vì thế nó chỉ làm việc theo một chu trình cố định và thắt chặt là chạy thiết bị bơm trong vài phút rồi xong xuôi bơm vào vài phút. Một trong những phút trang bị bơm chạy, khá nước trong ko khí được thiết kế lạnh vào máy đã ngưng tụ lại và chảy thoát khỏi phòng theo ống dẫn. Tỉ trọng giữa thời gian chạy với thời gian xong máy bơm đổi khác theo sức nóng độ người tiêu dùng chọn trên bộ điều khiển và tinh chỉnh từ xa. Cùng với một độ ẩm kế thấp tiền của china (ẩm kế và nhiệt kế chỉ kim, vỏ nhựa, giá 50.000₫), ta hoàn toàn có thể dễ dàng thấy công dụng phụ của dòng sản phẩm lạnh. Độ ẩm kha khá trong mùa mưa ở sử dụng Gòn đổi khác trong khoảng chừng 65% vào lúc trưa nắng tới 100% vào tầm sáng sớm.

Trong giờ làm việc buổi sáng, độ ẩm kha khá ngoài trời khoảng tầm hơn 70%, trong phòng làm cho việc có rất nhiều người và laptop toả nhiệt nên máy giá buốt chạy liên tục và ánh sáng trong phòng khoảng chừng 26-28°C, độ ẩm khoảng chừng 45-60%. Sau 10 giờ tối, độ ẩm kha khá ngoài trời khoảng tầm 80%, vật dụng lạnh chạy cơ chế làm khô không khí trong phòng chỉ làm giảm độ ẩm xuống khoảng chừng 70%.

Cách suy nghĩ và sử dụng sai

Rất nhiều người cân nhắc sai cần sử dụng máy rét tưởng lầm rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên bộ điều khiển và tinh chỉnh từ xa (ĐKTX) sẽ có tác dụng máy chạy mạnh dạn hơn (tăng công suất) cùng phòng mau đuối hơn. Trong khi thấy trong phòng không mát thì sẽ có được người chũm ngay lấy bộ ĐKTX và chọn xuống 16°C! Họ phân vân rằng công suất của sản phẩm lạnh là gồm hạn, lúc trong phòng không đủ mát có nghĩa là máy lạnh không đủ sức làm cho mát mang lại phòng, dù cho chọn ánh nắng mặt trời 25°C hay 16°C cũng ko thể biến hóa nhiệt độ thực tế. Trong trường hợp sản phẩm lạnh đủ năng suất làm non phòng thì nó cũng cần phải 15-30 phút để hạ nhiệt độ vào phòng, đa số người mở máy lên được vài ba phút không thấy mát ngay thức thì lấy bộ ĐKTX và chọn xuống 16°C đến mau mát! Đó cũng là cách dùng sai, dù rằng chọn nhiệt độ 25°C tuyệt 16°C thì phòng cũng ko mau đuối hơn. Vào trường hợp này, chọn ánh nắng mặt trời 16°C còn tự gây phiền là tiếp đến lại buộc phải mất công cầm cỗ ĐKTX để tăng nhiệt độ lên cùng máy sẽ tốn ít nhiều điện để triển khai mát chống quá mức. Toàn bộ những thói quen sai đó là do người tiêu dùng không hiểu thực chất của lắp thêm ĐHNĐ. Thiết bị ĐHNĐ rất khác cái quạt máy. Ta hoàn toàn có thể thấy chức năng ngay lúc ta điều chỉnh tốc độ quạt máy, tuy thế ta tất yêu thấy công dụng ngay lúc ta chỉnh ánh sáng ở máy ĐHNĐ. Bộ ĐKTX vẫn làm cho tất cả những người ta ít sử dụng đến tay chân, lại còn làm cho tất cả những người dùng phát âm sai bản chất của máy!

Người quen sống vùng nhiệt đới gió mùa sẽ hoàn toàn cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong sức nóng độ khoảng tầm 25-27°C, để máy lạnh bên dưới 25°C là tầm giá điện với thậm chí rất có thể gây bệnh.

Xem thêm: Nước Chanh Mật Ong Bao Nhiêu Calo, Mật Ong Giảm Cân Hay Tăng Cân

Khi thứ lạnh nhà bạn có vụ việc cần sửa chữa. Hãy nhấc máy liên hệ cho shop chúng tôi dịch vụ gogma.vn tận tình support cho quý khách và hạn chế và khắc phục nhanh rất nhiều sự cố. LH: 028.6670.4444.