BÁNH TRÁNG TRỘN HỒ CON RÙA

     

“Lúc trước bao gồm mấy đứa nói tui chảnh thì tui để biển "chảnh" phân phối luôn. Tui bất đề xuất đời lắm à, ai cài thì mua, ko thì thôi”, chị Mai phân tích và lý giải về cái thương hiệu của xe cộ bánh tráng lừng danh nhất Hồ bé Rùa này.


Khu vực Hồ con Rùa tức thì Trung tâm thành phố sài thành chiều làm sao cũng tấp nập người chào bán nước giải khát, bánh tráng trộn, bắp xào, cá viên... Nhưng giới trẻ ở đây ấn tượng nhất vẫn là xe cộ bánh tráng trộn của "chị Mai chảnh".

Bạn đang xem: Bánh tráng trộn hồ con rùa

Chị Mai là người cung cấp bánh tráng trộn gồm "thuơng hiệu" đường hoàng. Khác với những người chào bán bánh tráng quần thể vực này, xe pháo bánh tráng của chị Mai gồm đặt biển tên to và oách xà lách với một chữ "CHẢNH" color đỏ chóe. Ai đi qua cũng phải phì cười tự hỏi, chị này buôn bán mà ghi biển chảnh vậy, ai dám mua?


*

Với đậm cá tính của mình, chị Mai được giới trẻ tặng biệt danh "chảnh".


Vậy nhưng khách của chị Mai vẫn ghé cài đặt đều đặn mỗi ngày, đa phần là những sinh viên trường ĐH tởm Tế, những nhân viên văn phòng có tác dụng việc tại quần thể vực này.

Khi được chúng tôi hỏi để biển "chảnh" như vậy không sợ ế khách tuyệt sao thì chị Mai liền đáp câu thiệt tình: "Lúc trước tất cả mấy đứa nói tui chảnh thì tui để biển "chảnh" cung cấp luôn.Tui bất cần đời lắm à, ai cài đặt thì mua, không thì thôi".

Vừa dứt lời chị Mai cười khoái chí rồi trọng tâm sự: "Nói thiệt, tui mạnh miệng vậy thôi chứ trung khu tui lành lắm, đứa nào làm tui ghét tui mới... Chảnh với tụi nó thôi. Chớ tui ko bao giờ ỷ bánh bản thân ngon, mình phân phối được nhưng mà chảnh với khách đâu".


*

Tấm biển bánh tráng trộn với chữ "chảnh" được viết khổng lồ nhất.


Chị Mai mang đến biết chị chào bán bánh tráng trộn ở thành phố sài thành cũng gần 10 năm nay. Trước đó chị đi đánh giầy mưu sinh với nghề này là chị bám trụ lâu nhất. Từ nhỏ đã lang thang đánh giầy kiếm sống, đến khi lấy chồng chị mới chuyển sang có tác dụng công nhân may ở huyện Củ đưa ra (TP. HCM). Sau đó chị giận chồng cần bỏ lên trung tâm tp sài gòn tiếp tục đánh giày trở lại. Lúc vợ chồng hòa thuận trở lại, chị Mai mới chuyển sang bán bánh tráng trộn.

Hỏi về biệt danh bánh tráng trộn của "Mai chảnh" bởi vì đâu nhưng mà có, chị kể, số là lúc chuyển sang bán bánh tráng trộn ở Hồ bé Rùa được không nhiều năm, có thời điểm khách đông nên không kịp làm bán, một số khách hàng mất kiên nhẫn bởi chờ đợi yêu cầu cứ hối thúc, chị ghét quá phải cũng... Mắng lại khách.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Tăng Sóng Wifi Bằng Vỏ Bia, Tuyệt Chiêu Tăng Sóng Wifi Bằng Vỏ Lon Bia

"Lúc đó khách chủ yếu là mấy nữ sinh còn khá trẻ cơ mà hỗn hào lắm, tui mắng tụi nó phải biết lễ độ với người lớn, cơ mà tính tui mà, tui ghét là tui mắng chửi rần trời luôn, lúc đó náo loạn cả Hồ nhỏ Rùa, thế là tụi nó bảo tui chảnh. Ừ thì tui chảnh, hôm sau tui để biển chảnh luôn cho bõ ghét", chị Mai kể lại.


*

Nhiều người mê thích bánh tráng trộn ở đây vì chưng chị chủ "Mai chảnh" gồm cách giao tiếp thật thà, dễ thương.


Từ lúc biển hiệu bánh tráng "chảnh" ra đời, những tưởng sẽ "ế" khách hàng hơn nhưng ngược lại khách ghé thưởng thức bánh tráng trộn của chị càng nhiều. Bởi mặc dù thái độ gồm vẻ như bất cần, nhưng lời nói của chị lại hài hước, dễ thương.

Đang ngồi trò chuyện với chúng tôi, tất cả đôi bạn trẻ ngồi phía xa gần trung trọng điểm tháp Hồ nhỏ Rùa vẫy tay gọi bánh tráng trộn của chị nhưng vì ở xa quá đề xuất chị không nghe rõ đôi bạn trẻ gọi gì, thế là chị... Phớt lờ luôn. Đến lúc vẫy mỏi cả tay, chị Mai mới cù lại quát: "Hai đứa quỷ sứ kia, vẫy tay gọi bánh tráng trộn tao cứ tưởng tụi bay gọi bạn. Gọi kiểu đó, bữa sau tao khỏi chào bán à nha". Nhì bạn trẻ cười tít, như thể đã được nghe những câu "mắng" này hàng ngày.


*

*

Nem chua tạo hương vị lạ đến bánh tráng trộn "chảnh" vày chị Mai bán.


Chị Mai cung cấp bánh tráng "chảnh" vào mỗi chiều đến tối với giá 15.000 đồng/bịch nhỏ cùng 20.000 đồng/bịch lớn với bao gồm cả nem chua, một hương vị có vẻ đặc biệt nhất vào bánh tráng trộn của chị.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Lưu Chí Vỹ Hay Nhất 2022, Những Bài Hát Hay Nhất Của Lưu Chí Vỹ

"Có thể nhiều người ghét tui bởi vì nhìn tui cộc tính, nặng nề gần. Nhưng mà cha sinh mẹ đẻ chiếc mặt mày, tính tình bản thân như vậy rồi, không có sửa được, thôi thì khách nào hiểu thì ủng hộ, chớ biết làm sao?", chị Mai cười, phân chia sẻ.