BÀI HÁT CÂY BÀNG NON

     

Có thể các bạn đã các lần nghe qua bài hát ‘Vì anh mến em’ hay tối thiểu là từng nghe qua câu hát ‘Anh thương em như yêu đương cây bàng non’. Các bạn sẽ đặt ra thắc mắc rằng cây bàng non là gì, nguyên nhân lại đối chiếu tình yêu của chính bản thân mình như cây bàng non mà chưa hẳn loài cây khác. Đằng sau lời bài hát đầy domain authority diết ấy là cả một câu chuyện tình bi thương của anh chiến sỹ hải hòn đảo với cô nàng phóng viên trong đất liền.

Bạn đang xem: Bài hát cây bàng non

Bạn vẫn xem: Cây bàng non là gì

“Vì anh yêu đương em” bởi vì ai sáng sủa tác?

Nhạc sĩ đã biến đổi ra bài bác hát “Vì anh yêu đương em” đó là Võ Hoài Phúc. “Vì anh mến em” là ca khúc đã tạo cách ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp và phong thái sáng tác của anh.


*

Nhạc sỹ Võ Hoài Phúc người chủ sở hữu của ca khúc “Vì anh thương em”

Câu chuyện tình cảm bí ẩn sau “Vì anh yêu quý em”

Đằng sau ca khúc với giai điệu vơi nhàng, domain authority diết là cả một mẩu chuyện tình đẹp nhất đong đầy cảm xúc giữa một người con gái là phóng viên với chàng trai chiến sĩ chỗ biển đảo xa xôi.

Theo đó, trong một lúc được ra thăm hòn đảo Trường Sa vồ cập của tổ quốc, một đội những thanh niên xuất sắc ưu tú ở những tỉnh thành trên toàn nước trong đó bao gồm một cô phóng viên trẻ được có thời cơ được ra thăm đảo. Trong thời hạn ra thăm đảo đó, cô cùng những người đồng hành của bản thân đã được thiết kế quen, sinh sống với trải nghiệm cuộc sống đời thường với người dân bên trên đảo cũng tương tự chiến sỹ bảo đảm vùng biển đảo của Tổ quốc. Với tuổi trẻ với trái tim yêu nước, đã bao hàm tâm hồn đồng điệu với nhau, chính là anh chiến sỹ và cô phóng viên. Mặc dù họ sinh sống cạnh nhau chưa bao thọ thì đoàn thanh niên ưu tú ấy lại quay trở về đất liền, cô đi khiến cho anh chiến sĩ hàng đêm hy vọng nhớ, nhưng bởi nhiệm vụ đảm bảo an toàn tổ quốc nên có thể đành cất riêng cho bạn mà tất yêu nói ra được….

Tại sao lại lấy hình ảnh cây bàng để so sánh với tình yêu song lứa?

Với khí hậu khắc nghiệt ở kế bên biển đảo, thì chỉ có một trong những ít loại cây có thể sống sót và chịu đựng được gió biển, trong những số đó tiêu biểu là cây bàng lá vuông. Bàng lá vuông là hình ảnh gắn ngay thức thì với hình ảnh người chiến sỹ ngoài đảo xa.


*

Nếu trên đảo, họ nâng niu, che chở cho cây bàng non trước nắng gió, thì tình cảm kia cũng vậy, thân muôn vàn cực nhọc khăn, muôn vàn xa giải pháp tình yêu thương ấy phải một sự trân trọng, thấu hiểu và gìn giữ. Để rồi đêm xuống, nghe tiếng mưa tan vỡ trên lá bàng non mà thương thiếu nữ ở phía khu đất liền.

Xem thêm: 12 Đại Nguyện Của Bồ Tát Quán Thế Âm Bồ Tát, Lời Nguyện Cầu Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

Cái cảm giác một tín đồ lên tàu về khu đất liền, nhằm lại trong trái tim người nghỉ ngơi lại giữ hòn đảo bao ghi nhớ nhung, tiếc nuối. Nhớ nhau, tất cả nhớ nhau cũng chỉ biết đứng ở phía tây của quần đảo nhìn về đất liền đầy cô đơn: “cây ghi nhớ ai làm sao nói được”.

Câu hát này, người sáng tác đã thực hiện phép so sánh, tác giả so sánh dòng trừu tượng (thương em) cùng với cái cụ thể (thương cây bàng non) để hình mẫu hoá nỗi lưu giữ của người con trai trong bài xích hát này đối với người anh ấy yêu. Vày cây bàng là vật thể nối sát với cuộc sống, tinh thần, cũng tương tự kỷ niệm của anh chiến sĩ với khu vực anh làm việc, đề xuất phép đối chiếu giúp ta cảm thấy được sự đặc biệt của cô nàng trong cuộc sống thường ngày của anh ấy, cùng tình cảm thương yêu của anh chiến sĩ giành cho cô là khôn cùng sâu đậm và thiêng liêng như công việc anh đang làm vậy.


*

Tình yêu tín đồ lính – hình ảnh minh họa

Đồng thời, qua câu hát, ta còn cảm nhận được sự cô đơn, trống trải, niềm thương nhớ vơi đầy trong thâm tâm người chiến sĩ khi xa cách fan yêu để gia công nhiệm vụ, tuy nhiên, cũng mang lại ta tìm tòi sự hy sinh cao thâm nhưng cũng thì thầm lặng của anh nói riêng, và các chiến sỹ hải quân nói thông thường trong sự nghiệp nước nhà mà đề nghị gác lại tình yêu địa điểm hậu phương quê nhà. Nhưng lại cũng do thế, hình hình ảnh cô gái được ví như cây bàng non, diễn tả 1 gốc rễ, 1 niềm tin vững chắc và ngày càng lớn dần lên khu vực hậu phương yêu dấu.

Bài hát trên như nói lên hết sự hi sinh âm thầm mà cao thâm của hầu như người đồng chí Trường Sa nhưng mà không phải ai cũng hiểu được điều này. Trường đoản cú gia đình, người thân, bạn bè, và đến cả chuyện tình cảm cá thể phải gạt hết sang 1 bên để nối sát với đảo, chỗ đầu sóng ngọn gió ngày đêm đảm bảo tổ quốc, ngừng nhiệm vụ.

Xem thêm: Cách Đặt Hàng Big C Đà Nẵng Mới Nhất 2021, Top 19 Mua Hàng Online Bigc Đà Nẵng Mới Nhất 2021


*

Thứ sản vật quen thuộc với fan lính trên đảo chính là quả bàng vuông

“Anh yêu quý em sẽ không cần trước sau. Do anh đã đặt bản thân ở hướng vô cùng”– Lời bài bác hát gửi cho những đồng chí hải quân nói riêng, và những người lính nói chung, như 1 lời tri ân, một lời đụng viên, và phân chia sẻ…

Cái cảm xúc vô cùng khi đứng trước biển, khôn xiết khi xa cách nhau trăm ngàn nhỏ sóng. Câu cuối của bài hát thực sự khôn xiết đẹp “Anh yêu mến em sẽ không còn cần trước sau, vị anh đã đặt mình ở hướng vô cùng.” Tôi luôn tự hỏi trên đời này máy tình cảm trong trắng và cao đẹp như vậy gồm còn hay không?

Có người kì cục cho rằng, hình hình ảnh cây bàng là hình ảnh gắn liền với những người lính đảo. Giọt mưa bên trên cây ẩn dụ cho số đông giọt nước đôi mắt của chàng trai khi nhớ về cô gái. Mỗi mùa thu về cây bàng rụng lá giữ lại thân xác cá biệt như nỗi đau thân xác của nam nhi trai yêu cầu chịu đựng lúc xa cô gái, tưởng như cây sẽ chết nhưng mùa xuân đến cây lại ra lá xanh như cảm xúc của nam giới trai dành riêng cho cô gái mãi không lúc nào từ quăng quật được. Không nên biết trước sau thì cảm tình của quý ông trai dành riêng cho cô bé mãi không lúc nào thay đổi.

Bạn vẫn xem tin trên gogma.vn

Kênh giải trí update tin tức và xu thế liên tục, share các mẹo vặt làm đẹp, du lịch và những câu chuyện đời sống, gia đình.Cám ơn bạn đã kẹ thăm!