9 cơn bão xuất hiện cùng lúc

     

Hình ảnh chụp qua vệ tinh với một loạt 9 cơn sốt cùng xuất hiện hoàn toàn có thể cảnh báo về phần nhiều điều tội tệ sắp diễn ra.

Bạn đang xem: 9 cơn bão xuất hiện cùng lúc

Ngày 12/9 vừa qua, tờ Daily Mail đã share loạt hình ảnh vệ tinh cho thấy thêm nhiều quanh vùng trên khắp quả đât đang đối mặt với các cơn lốc mạnh.

Trong khi đó, cơ quan thời tiết Jamaica đăng bức hình ảnh vệ tinh lên mạng xã hội với hình hình ảnh của 9 cơn bão đang vận động cùng lúc trên Đại Tây Dương và tỉnh thái bình Dương. “Đây đã là một vào cuối tuần điên rồ! Hãy nhìn quanh vùng nhiệt đới xem” – chiếc chú thích viết.

*
Hình ảnh 9 cơn sốt xuất hiện cùng một lúc

Loạt ảnh vệ tinh nói trên cho thấyFlorence -đang tiến ngay gần bờ biển lớn bang Bắc Carolina của Mỹ-chỉ là một trong 9 cơn lốc đang dịch rời trên khắp cầm giới. Nhân loại đang đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn bị 9 cơn sốt tấn công vào tuần này.

Theo bức hình ảnh vệ tinh nói trên,bão Helene và bão Isaacđang chuyển động ở Đại Tây Dương trong lúc bão 95L đang hướng đến vùng Caribbean.

Hình hình ảnh vệ tinh về bộ 3 bão đang cách tân và phát triển trên Đại Tây Dương (từ trái lịch sự phải): Florence, Issac, Helene

Bên cạnh đó, bãoOliviađang tiến tới Hawaii cùng bão nhiệt đớiPaulđang tiếp cận bờ Tây của Mexico. Bão91W,Mangkhutvà27Wtừ Tây Thái tỉnh bình dương có xu hướng tiến vào Đông nam giới Á.

Xem thêm: Nước Mía Sầu Riêng Củ Chi - Có Điều Gì Đặc Biệt Tại Đây

*
Một hình ảnh khác cũng vì chưng NASA hỗ trợ chụp ngày 12/9 cho biết siêu bão Mangkhut tiến vào Philippines.

Bão 27W có chức năng trở thành bão nhiệt đới gió mùa Barijat (Việt Nam call là bão số 5) đang trên phố đến eo biển cả Luzon, phần nằm trong lòng Đài Loan cùng Philippines. Trong khi là siêu bão Mangkhut dự kiến đổ bộ Philippines cuối tuần này với cường độ mạnh. Bão Mangkhut có sức gió ít nhất 254 km/h và được coi là cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực trong năm 2018.

*
Cơ quan dự báo thời ngày tiết Philippines đang theo dõi liền kề sao đường đi và cốt truyện của bão Mangkhut (tên địa phương là bão Ompong) với sức gió lến tới 205km/h.

Trước kia vào tuần vừa rồi, hết sức bão Jebi cũng đã độ bộ vào Nhật bạn dạng với gió giật táo tợn gần 220 km/h với mưa bự đã tàn phá nhiều quanh vùng tại miền Tây nước này, tạo mất điện trên diện rộng lớn và khiến cho một số tp lớn cơ liệt. Cơn bãoMangkhut sắp tới tiếnvàoPhilippines vào tuần này cũng rất được cho là có sức khỏe tương đương nhỏ bão Jebi này.

*
Hình hình ảnh kinh hoàng của cơn bảo Jebi khi đổ bộ

"Chúng tôi băn khoăn lo lắng cho tính mạng của 10 triệu con người Philippines sống trê tuyến phố đi của cơn sốt khủng ghê này" – ông Richard Gordon, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Philippines, phân tách sẻ. Thiệt hại tài sản mà bão Mangkhut gây ra với Philippines cầu tính 250 triệu USD (Hơn 5,5 ngàn tỷ đồng đồng).

Xem thêm: Mấy Giờ Đá Bóng Việt Nam Với Indo, Lịch Thi Đấu Aff Cup 2020 Hôm Nay (15

*
Một tấm hải dương quảng cáo cỡ lớnđược toá thu lại vì lo âu bão Mangkhut có thể gây thiệt sợ khi tràn vào đảo Luzon của Philippines

Các chuyên viên vềkhí tượngcho biết việc những cơn bão vận động ở Đại Tây Dương và tỉnh thái bình Dương xuất hiện thêm cùng một lúc là một điều bất thường. Kể từ khi mùa bão bắt đầu, đã bao gồm 9 cơn bão được lấy tên ở Đại Tây Dương, con số cao hơn mức trung bình

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa họcWeizmanncho rằng vấn đề này do chuyển đổi khí hậu gây ra, khi không khí ấm hơn khiến cho những cơn gió to gan lớn mật hơn được hiện ra trên tầng trên cao của khí quyển.