5 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU

     

Đa phần họ đều đã đi lạc đường. Tình yêu tất cả 5 giai đoạn, nhưng hầu hết tất cả đều đề xuất bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3 – cũng chính là giai đoạn đặc trưng nhất để đưa ra quyết định xem tình cảm này đã đi đâu về đâu: chia ly trong sự thờ ơ, hờ hững của cả hai tuyệt một đám cưới đẹp đẽ, viên mãn.
Bạn đang xem: 5 giai đoạn của tình yêu

"Có lẽ anh ta/cô ấy ko phải là tình thương đích thực của đờimình" là câu nói được cần sử dụng nhiều nhất sau mỗi cuộc tình đổ vỡ. Người ta phủ nhậntất cả những gì đã từng xảy ra giữa nhị người. Những cảm xúc thuở mới yêu, nhữngcử chỉ niềm nở thầm lặng, những chiếc ôm chiếm hữu nơi đông người, những nụ hôntrộm trong rạp chiếu phim và những bé phố lâu năm xao xác lá bay bay.

Người tacũng gạt bỏ đi những suy nghĩ đã từng thuộc về nhau mãi mãi, một tình cảm vĩnhcửu được khép lại bằng một đám cưới trong mơ, những đứa trẻ líu lo vang cả cănnhà. Sau phân chia tay, người ta chẳng thèm đếm xỉa gì đến nhau nữa, mặc mang đến trướcđó người ta đã có tác dụng mọi cách để chiếm được trái tim của người bản thân thích.Aicũng nghĩ mình đã lựa chọn không nên người, cứ yêu thương rồi phân tách tay, rồi lại tìm kiếm ngườikhác cùng vẫn cứ là xa nhau. Loại vòng luẩn quẩn đó tất cả lẽ sẽ mãi tồn tại nếu nhưchúng ta ko biết 5 giai đoạn của tình cảm này.

Đa phần chúng ta đều đang đi lạc đường. Tình yêu bao gồm 5 giaiđoạn, nhưng hầu hết tất cả đều phải bỏ cuộc ở giai đoạn thứ 3 – cũng là giai đoạnquan trọng nhất để quyết định xem tình yêu này sẽ đi đâu về đâu: chia ly trongsự thờ ơ, ghẻ lạnh của cả hai xuất xắc một đám cưới đẹp đẽ, viên mãn.

Giai đoạn 1: "Rơi vào lưới tình"


*

Tối cuối tuần, tôi xịt qua quán cà phê quen và kìa, ở gócphòng tất cả một chàng trai khác với tất cả những người còn lại trong quán. Anh ta ngồiđó, một mình, đọc sách và nhâm nhi cốc cà phê vẫn còn bốc sương thơm lừng. Thithoảng, anh ta đưa tay khẽ vun mấy sợi tóc lòa xòa trước trán rồi lắc lư mẫu đầu.Bỗng dưng tôi thấy hoa mắt, vào cơn xây xẩm mặt mày, tôi biết bản thân đã rơi vàolưới tình mất rồi.

Ở giai đoạn này của tình yêu, bất kể điều gì anh ấy làm cho tôiđều thấy đáng yêu cùng thích thú. Những hormones trong người tôi luôn trong trạngthái hưng phấn và tràn đầy khát khao. Tôi chưa bao giờ thấy cuộc đời mình lại đẹpđẽ như thế. Tôi tưởng tượng ra mọi mơ ước, hy vọng của tôi sẽ được lấp đầy. Tôinghĩ rằng bản thân sẽ yêu chàng trai của tôi đến đến hết đời hết kiếp, không một điềugì tất cả thể chia cách tình yêu của bọn chúng tôi. Chính xác là, tôi đang sống cất cánh bổngnhư trên mây.

Giai đoạn 2: "Trở thành một cặp"


*Xem thêm: Xem Ngày Tốt Tháng Giêng 2021 Ngày Nào Tốt Tháng 1 Năm 2021, Tháng Giêng Năm 2022 Là Ngày Nào Tốt

Đến lúc anh ấy tỏ tình, công ty chúng tôi đã thiết yếu thức trở thành mộtcặp. Ở thời điểm này, tình thương trong tôi trở cần mạnh mẽ hơn, từng tế bào trongcơ thể như muốn nổ tung ra lúc tôi gặp người bản thân yêu. Shop chúng tôi trò chuyện rấtnhiều. Bao gồm thể gọi facetime xuyên đêm chỉ để nói tía cái thứ chuyện nhăng nhít.Nhưng cửa hàng chúng tôi chẳng hề cảm thấy buốn chán chút nào.

Chúng tôi xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống của nhaunhiều hơn. Tôi đi dự sinh nhật bạn của anh ấy với ngược lại. Shop chúng tôi đi ăn, đixem phim, đi dạo phố cùng đi thiết lập sắm cùng nhau. Công ty chúng tôi cũng gắng đổi gu ăn mặcđể trông hòa hợp nhất gồm thể mỗi khi thuộc sánh bước trên đường.

Không dưới 25 lần shop chúng tôi nói về chuyện kết hôn. Mặc chonhững người khác luôn luôn miệng nói "kết hôn là nấm mồ chôn tình yêu", công ty chúng tôi vẫnnghĩ về nó mỗi ngày. Tôi gồm cảm giác, tôi tất cả thể sống nhưng thiếu oxy còn hơn làthiếu người yêu thương mình. Tình thân trong tôi chưa bao giờ mãnh liệt như thế.

Giai đoạn 3: "Vỡ mộng"


*

Nhưng cây muốn lặng cơ mà gió chẳng ngừng, phong ba bão táp đâucó chừa lại bọn đang đắm say trong tình thương bao giờ. Đến giai đoạn thứ 3, cũnglà giai đoạn nguy hiểm nhất bởi vì nó mang tính quyết định xem mối quan liêu hệ này củachúng tôi sẽ đi đâu về đâu.

Dấu hiệu đầu tiên của sự vỡ mộng là shop chúng tôi bắt đầu cãinhau nhiều hơn. Mâu thuẫn này chưa kịp giải quyết chấm dứt thì đã xuất hiện mâu thuẫnkhác. Tôi không mê thích người yêu bản thân đi chơi với mấy đứa bạn thân là bé gái,còn anh ấy thì ngán phải ngồi chờ mỗi khi đưa tôi đi shopping.

Chúng tôi cũng chú ý ra đủ mọi loại tật xấu của đối phương.Sao trước đây anh ta bảnh bao là thế, nhưng mà giờ lười chải chuốt đến mức, mặc mộtcái áo nhăn nhúm ra đường cũng coi như không có gì xảy ra, đã thế lại còn khôngchịu cạo râu thường xuyên, trông chẳng không giống gì người tối cổ. Anh ta cũng khôngvừa, suốt ngày gào lên tôi túi tiền quá nhiều mang lại quần áo, một tuần tải mấy lần,anh ta ko thể chịu nổi tôi.

Tôi ko thể cảm nhận được sự yêu thương thương săn sóc của anh tanhư những ngày đầu nữa. Thất vọng kéo dài thất vọng, mọi thứ như vỡ tan, thực tếtát bôm bốp vào mặt tôi không thương tiếc. Phải chăng hormones tình cảm đã hếthạn sử dụng?


*

Tôi và người yêu bản thân cả ngày chỉ biết gắt kỉnh, giận dỗi vàdùng lời lẽ cay nghiệt để làm cho tổn thương nhau. Chúng tôi lặng lẽ thu mình lạitrước đối phương. Đôi lúc chỉ là đi với mọi người trong nhà chứ chẳng còn mặn nồng gì nữa.

Mà chẳng hiểu sao, bao nhiêu chuyện tồi tệ, chán chường cũngxảy ra vào bao gồm lúc này. Làm sao là sức khỏe giảm sút, công việc trì trệ, tai nạnngoài ý muốn… ko dưới 31 lần tôi nghĩ hay là bản thân buông xuôi, kể cả việc rờixa người mình đã từng say đắm rất nhiều.

Nếu cửa hàng chúng tôi không đủ tình cảm để vượt qua giai đoạn này,chúng tôi sẽ giống như bao cặp đôi khác. Vỡ mộng, vỡ luôn cả tình yêu. Cùng lạiquay về mẫu vòng tròn luẩn quẩn, yêu thương rồi chia ly rồi lại yêu và chia tay. Vậymới nói giai đoạn thứ 3 này chính là con bài bác chủ chốt, quyết định một mối quan hệ sẽra sao. Rất nhiều cặp đôi đã phải xin dừng cuộc chơi tại đây vị không đủ quyếttâm, không đủ thông cảm và cả tình thân để vượt qua những sóng gió thử thách củacuộc đời.

Giai đoạn 4: "Hành trình tạo bắt buộc tình yêu vĩnh cửu"
Xem thêm: Bài 1 Trang 216 Vật Lý 11, Nêu Công Dụng Của Kính Thiên Văn, Kính Thiên Văn Để Làm Gì

Chúng tôi đã vượt qua được giai đoạn thứ 3 trong tình yêu.Khi ấy shop chúng tôi mới nhận ra rằng nó lại gồm những mặt tích cực khác. Cho dù thựctế gồm tát vào mặt shop chúng tôi như thế nào, thì vẫn có người cùng đi bên cạnh, thuộc nắmtay nhau để vượt qua. Mang lại dù công ty chúng tôi không trả hảo, nhưng chúng tôi đã họcđược biện pháp thông cảm mang lại những thiếu sót của nhau.

Bước được lịch sự đến giai đoạn này là công ty chúng tôi đã thấu hiểunhau hơn rất nhiều. Thấu hiểu cũng là một dạng của yêu thương thương, bao gồm hiểu mớithông cảm, mới chấp nhận với hòa hợp được với nhau. Mỗi ngày shop chúng tôi đều họccách yêu thương nửa cơ của mình một bí quyết vô điều kiện.

Giai đoạn 5: "Thuận vợthuận chồng, tát bể Đông cũng cạn"


Chúng tôi đang mơ ước vềgiai đoạn này, giai đoạn cuối thuộc và thỏa mãn nhất của tình yêu. Khi haichúng tôi cùng hòa hợp về trung ương hồn, sẽ không tồn tại khó khăn nào mà lại không thể vượtqua. Ở giai đoạn thứ 5 này, nhì người dường như là một, bù trừ mang lại nhau, xoa dịunhững tổn thương bằng tình cảm trìu mến, bằng những thân mật nhỏ nhặt nhưng ýnghĩa…

Khi bước tiếp được đến đâycùng nhau, tôi chắc chắn rằng người yêu thương mình chính là người tình định mệnh củatôi, người nhưng mà tôi sẽ cùng gắn bó cả đời.

Còn bạn thì sao? các bạnđã đi với mọi người trong nhà được đến giai đoạn làm sao rồi? Hãy thuộc cố gắng để bước đến giaiđoạn cuối cùng nhé!